Lớp học GPE tháng 10 - TPHCM: Conditional Formatting và Data Validation (tối 4, 6/10) | Excel cơ bản (tối 9, 11, 13/10) |
Thuần thục các hàm dò tìm (tối 10, 12/10) | Tất tần tật về PivotTable (tối 16, 18, 20/10) |
Tất tần tật về Filter và Advanced Filter (tối 23, 25/10) | Name động và biểu đồ (tối 24, 26, 28/10)

Đăng ký học Khởi đầu cùng Google Spreadsheet - 2 chủ nhật 1 và 8/10 - TPHCM

Đăng ký học Xây dựng ứng dụng Form bằng VBA - 2 chủ nhật 15 và 22/10 - TPHCM

Tăng giảm giá trị các ô trong Excel bằng Cell Math

Thảo luận trong 'Các Add-ins cho excel' bắt đầu bởi handung107, 11 Tháng mười 2006.

 1. handung107

  handung107 Administrator Staff Member

  Khi cần tăng giảm giá trị cho các cột trong một bảng tính Excel, bạn thường sử dụng tính năng Paste Special, tuy tính năng này khá hay và tiện lợi nhưng xem ra chưa được chuyên nghiệp lắm. Vậy thì hãy thử sử dụng JWalk Cell Math, bạn sẽ thấy trình độ xử lý bảng tính của mình được nâng cao hẳn một bậc.

  Đầu tiên hãy tải công cụ miễn phí Cell Math từ địa chỉ www.jwalk. com/ss/excel/files/cellmath. exe (180KB). Sau đó chạy file exe này để cài đặt vào máy tính. Cài đặt xong, mở Excel lên, vào menu Tools\ Add-Ins, trong hộp thoại Add-Ins, nhấn nút Browse, chọn đường dẫn đến file Cell Math đã cài đặt, nhấn OK, quay trở lại hộp thoại Add-Ins, đánh dấu chọn JWalk Cell Math, nhấn OK.

  [​IMG]

  Cách sử dụng:

  Mở bảng tính cần thực hiện việc tăng/giảm giá trị, vào menu Tools\ JWalk Cell Math. Trong cửa sổ Cell Math, nhấn nút ở cuối khung Range to modify, xuất hiện thanh Formula, dùng chuột chọn vùng cần tăng/giảm giá trị. Nhấn nút (bên dưới nút Close trên thanh Formula), quay lại cửa sổ Cell Math, gõ giá trị cần tăng hoặc giảm vào khung Operand. Đánh dấu vào mục Skip formula cells và Create formulas để có thể xem được công thức trên thanh Formula của Excel. Sau đó, tùy tình huống cụ thể mà bạn chọn các hàm trong khung Operation như sau: - Tăng giá trị bằng phép tính nhân: chọn Multiplication.

  - Giảm giá trị bằng phép tính chia: chọn Division.
  - Cộng thêm: chọn Addition.
  - Trừ đi: chọn Subtraction.
  - Tính lũy thừa: chọn Exponentiation.

  [​IMG]

  Ngoài ra, còn một số hàm khác như Round, Function, Custom... rất hữu ích, bạn có thể tự tìm hiểu thêm.

  PHẠM TUẤN HUY (Đồng Nai)
   
 2. ongtrungducmx25

  ongtrungducmx25 Thành viên gạo cội

  bạn có thể gởi file đó lên được không mình đã vào địa chỉ đó nhưng không thể nào lây được file như bạn nói thank trước nhé!
   

Chia sẻ trang này