Tìm kiếm trong Excel

Liên hệ QC

nangbuon

Thành viên mới
Tham gia
23/12/06
Bài viết
7
Được thích
1
Mọi người cho em hỏi với :(

Bình thường muốn tìm kiếm một câu hoặc một từ nào đó trong file Excel thì dùng Ctrl + F , nhưng em muốn hỏi là có cách nào để khi cần tìm kiếm một từ nào đó trong file excel, nếu từ đó nằm ở ô A3 thì ô A3 đó sẽ đổi thành màu đỏ để cho dễ nhìn và nếu tiếp tục ấn NEXT để tìm tiếp thì ô khác có dữ liệu đúng như thế sẽ là màu đỏ ko? ./ CÓ nghĩa là khi ô nào có chứa từ đó thì màu đỏ sẽ trượt đến để dễ nhìn @#!^%
 
Thử file này xem có đúng ý bạn ko?
ANH TUẤN
 

File đính kèm

  • Timkiem.zip
    14.1 KB · Đọc: 4,017
Anh tham khao

ANh xem bài của Anh VODA nhé
 

File đính kèm

  • searchVoda2.rar
    17 KB · Đọc: 2,598
Tìm Và Bôi đỏ Số Cho Dể Nhìn

anhtuan1066 đã viết:
Thử file này xem có đúng ý bạn ko?
ANH TUẤN

NẾU TÌM CHÍNH XÁC THÌ SỬA LẠI CT TRONG ĐỊNH DẠNG DK CỦA TOÀN BỘ SỐ LIỆU LÀ
= A6 = $F$1
 
Với file SearchVoda2, có cách nào giới hạn được vùng dò tìm không. VD vùng dò tìm là cột 1 ( cột A ).

Xin Anhtuan1066 giải thích nội dung hoạt động của hàm INDIRECT("P"&CELL("row")) của anh.
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
mymichau đã viết:
Xin Anhtuan1066 giải thích nội dung hoạt động của hàm INDIRECT("P"&CELL("row")) của anh.
Hô... hô... cái đó là thừa.. ko có tác dụng gì trong file này cả.. chẳng qua tôi mượn dử liệu trong 1 file khác đễ làm mà...
Giờ cải tiến lại file trên, tìm dc số và chử luôn... Gõ đến đâu tìm đến đó.. ha.. ha..
Xem file mới nhé
ANH TUẤN
 

File đính kèm

  • Timkiem_1.zip
    16.6 KB · Đọc: 11,384
đánh dấu hết cả Dòng (Reccord)

Vậy để đánh dấu hết cả dòng thì phải sửa ở đâu anh
ở đây em thấy khi tìm thấy chỉ đánh dấu ô
 
Xin AnhTuan chỉ cho cách chỉnh sửa:
1. Làm sao có thể mang cái hộp tìm kiếm qua file Excel của mình (file khác đó mà).
2. Đổi màu khi tìm kiếm (màu đỏ nhìn chói quá "chời").
3. Tìm kiếm giống như "Match Case" không anh? Và "Match Entire Cell Contents", "Format", "Choose Format From Cell...", "Within", "Search", "Look in". Nói chung có tất cả các chức năng trong tìm kiếm.
 
baby1982 đã viết:
Xin AnhTuan chỉ cho cách chỉnh sửa:
1. Làm sao có thể mang cái hộp tìm kiếm qua file Excel của mình (file khác đó mà).
2. Đổi màu khi tìm kiếm (màu đỏ nhìn chói quá "chời").
Bạn dùng chức năng sẵn có của Excel Conditional Formatting

TDN
 
Mình không muốn định dạng có đk. Mình chỉ muốn tìm kiếm.

Giả sử mình đã có dữ liệu hàng ngàn dòng & hàng trăm cột. Mình có một bảng dữ liệu (có thể trên Email, cũng có thể là Fax...) của cty khác gởi, và mình muốn so sánh.

Và tất nhiên mình muốn tìm những thứ (items, cũng có thể là 1 ô số liệu nào đó như number hoặc tên, địa chỉ...) giống hoặc gần giống với bảng DL của cty đó.

Nếu anhtuan1066 có thể cải thiện y chang chức năng tìm kiếm & thay thế của Excel cộng với việc tìm đến đâu nó đổi thành màu theo ý mình đến đó (Khi nhấn "Find Next) hoặc đổi màu tất cả (Khi nhấn "Find All") thì hay biết mấy. Khi đó, ta ko cần phải click vào từng dòng sau khi "Find All" để xem, nhức nách lắm.

Thanks.
 
Mình không muốn định dạng có đk. Mình chỉ muốn tìm kiếm.
Bạn có thể nói tôi biết ý tưởng của bạn về việc tìm kiếm này ko? Tìm với mục đích gì? Áp dụng thế nào trong file cụ thể của bạn? Tất nhiên bạn phải nghĩ ra món gì đó thì mới dẩn đến ý tưởng tìm kiếm này... Vậy bạn có thể đưa toàn bộ file lên đây và ghi rõ ý tưỡng vào file.. rất có thể tôi sẽ tìm ra 1 cách khác hửu hiệu hơn đấy!
ANH TUẤN
 
Ah, cũng không có gì khó hiểu đâu AT ạ. Thật ra là E chỉ muốn có một hộp tìm kiếm giống y changnhiều hơn nữa của Excel.

- Ý của E là: Khi tìm kiếm, E nhấn vào nút "Find All" thì nếu có những mục nào thỏa mãn thì nó sẽ liệt kê tiếp ở bên dưới khung tìm kiếm. Và dĩ nhiên cơ bản là Excel không Highlight (theo 1 màu nào đó giống như màu đỏ trong VD của AT đó) tất cả những mục thỏa mãn điều kiện khi e nhấn vào nút "Find All". E muốn có mục này.

Hơn nữa, khi E nhấn vào nút "Find Next" thì nó sẽ Highlight 1 mục đầu tiên thỏa mãn điều kiện. Và E nhấn tiếp vào "Find Next" nữa, nó lại Highlight mục kế tiếp, ...vân vân. Nhưng nó chỉ cần Highlight mục hiện hành khi E nhấn "Find Next" thôi nhé (nghĩa là món tìm trước đó tắt đi không highlight nữa, mà highlight mục hiện hành).

AT hiểu ý E chứ ạhh? Cho nên E gửi file lên đây cũng đâu có ý nghĩa, may ra E gởi hình thì có lý, chứ nếu gởi File lên thì coi như E đã làm được rồi. nhưng hình ảnh thì AT biết hết rồi ạhh. Mà AT có thể làm xuất hiện cái hộp "Find" giống như trong Excel không ạhh?
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Ý tôi là vầy nè... Đầu tiên bạn phải vướng cái gì đó trong file nên mới nghĩ ra vụ "find" này, đúng ko? Nên tôi muốn hỏi rõ cái "vướng" ấy là gì? Có khi sẽ có giãi pháp khác chứ ko cần "find" như thế!
Đồng ý là tìm kiếm, nhưng tìm đễ làm cái gì? Chẳng lẽ chỉ đơn giãn là nhìn chơi thôi sao?
Thường thì người ta tìm trong dử liệu là đễ trích ra cái gì đó theo yêu cầu... Còn trường hợp của bạn thì sao? Có thể nói rõ hơn ko?
 
Thật ra điều cốt yếu là để E so sánh.

Khi E nhận được 1 tài liệu trên Excel do người khác gởi, E sẽ so sánh số liệu trong tài liệu đó với tài liệu trong máy của E.

Thật ra E cũng chưa có ý nghĩ to lớn gì lắm. Có lẽ tương lai E mới nghĩ ra. Và tất nhiên, E chỉ đang muốn so sánh thủ công thôi AT ạh, mặc dù cách này chưa chuyên nghiệp, nhưng trong trường hợp nào đó, thì có lẽ cũng cần vậy lắm AT ha. Cám ơn anh.
 
Bạn muốn so sánh thì có nhiều cách lắm... Tôi ko nghĩ cách find mà bạn vừa nghĩ ra lại tối ưu nhất đâu... Vi dụ người ta có thể làm thế này đây: "Lọc ra 1 danh sách riêng với những em chỉ có trong danh sách 1 mà ko có trong dach sách 2.. hoặc ngược lại"... Như thế có phải là trực quan hơn ko?
Về vấn đề tìm kiếm phải mang mục đích gì đó chứ ko thể chỉ đễ nhìn... Bạn có thể gữi lên đây 2 file: 1 file gốc và 1 file mà bạn nói là do người ta mới vừa gữi.. rồi nêu yêu cầu muốn cái gì... Tất nhiên muốn tìm cái gì thì trích cái đó ra... Nói chung là theo yêu cầu của Sếp hoặc của phòng ban nào đó, đúng ko?
Mến
ANH TUẤN
 
Vậy AT đọc kỹ và xem xét giùm E nhé, E thật đau đầu khi giải quyết nó. Cám ơn anh.
 

File đính kèm

  • Trich_Loc_&_Tach_ghep_Ho_Ten.xls
    29.5 KB · Đọc: 352
baby1982 đã viết:
Vậy AT đọc kỹ và xem xét giùm E nhé, E thật đau đầu khi giải quyết nó. Cám ơn anh.

oh, dữ liệu bạn sắp xếp theo dạng ô vùng thế sẽ rất khó xử lý. bạn có thể chuyển đổi về dạng bảng (hàng và cột) thống nhất thì sẽ dễ xử lý hơn,

bạn cho ý kiến nhé
 
Câu 1

baby1982 đã viết:
Vậy AT đọc kỹ và xem xét giùm E nhé, E thật đau đầu khi giải quyết nó. Cám ơn anh.
PHP:
Option Explicit

Sub TimChep()
 Dim CanTim, Lrow As Long, iJ As Long
 Dim Rng As Range
 
 Sheets("Goc").Select
 CanTim = Range("D1")
 Lrow = Cells(65432, 1).End(xlUp).Row
 For iJ = 1 To Lrow
    If InStr(Cells(iJ, 1), CanTim) > 0 Then
        Set Rng = Range(Cells(iJ, 1), Cells(iJ + 2, 2))
        Rng.Copy Destination:=Sheets("so sanh").Range("A" & _
            Sheets("So Sanh").Cells(65432, 1).End(xlUp).Row + 1)
 
    End If
 Next iJ
End Sub
Bạn ghi đoạn mã cần tìm vô ô D1;
Macro sẽ tìm trên cột 'A', nếu có chứa đoạn mã cần tìm thì chép các ô yêu cầu sang sheets("So Sanh") (Mình đề nghị bạn dùng tên nên viết liền - tạo 1 thói quen tốt mà thôi!)
Gởi bạn trước C1 & chờ í kiến của bạn!

Chúc Vui!
 
Tôi có thể tách ra cho bạn dử liệu trên thành từng cột 1 thật dễ dàng... Tuy nhiên, bạn cho tôi biết dựa vào tiêu chí nào đễ nói rằng 2 record là "giống nhau" ?
Tôi nghĩ đến 1 tiêu chí đầu tiên, đó là địa chỉ! Nhưng cũng sẽ có trường hợp 1 cty có 2 địa chỉ... bạn nghĩ sao?
Bạn hảy xem tôi tách ra tại sheet Convert... giờ bạn muốn thế nào nữa?
ANH TUẤN
 

File đính kèm

  • Convert_Tuan.zip
    4.1 KB · Đọc: 401
Lần chỉnh sửa cuối:
Web KT
Back
Top Bottom