Đăng ký học Excel và VBA cùng GPE tháng 10 - TPHCM

Đăng ký học Excel và VBA cùng GPE tháng 11 - TPHCM

Phần mềm Crystal Reports

Thảo luận trong 'Lập Trình với Excel' bắt đầu bởi handung107, 13 Tháng sáu 2006.

 1. handung107

  handung107 Administrator Staff Member

  Phần mềm Crystal Reports : Công cụ tạo báo cáo chuyên nghiệp


  Sưu tầm​


  Nếu đang làm việc với tu cách là lập trình viên cho một công ty lớn, hẳn bạn phải viết rất nhiều mã nhằm tự động hóa những tiến trình làm việc mà các phần mềm không giải quyết rốt ráo. Một số nhà cung cấp phần mềm nhận thức được hoàn cảnh khó khăn đó và cho phép bạn gọi các chương trình (hay ít nhất cũng là một số chức năng của chương trình) từ bên trong chương trình ứng dụng tùy biến. Business Objects, công ty đã tạo ra Crystal Reports, là một trong những hãng cung cấp như thế

  Crystal Reports là công cụ tạo báo cáo và biểu đồ kết nối với (và kết xuất) đủ kiểu nguồn dữ liệu, kể cả Excel; cơ sở dữ liệu khách hàng như Access, FoxPro; cơ sở dữ liệu cấp doanh nghiệp như SQL Server, Oracle, IBM DB2, và Sybase; cùng với những kho lưu trữ dữ liệu khác như bộ sưu tập OLAP (online analytical processing) hay XML (Extenxible Markup Language)

  Một số tính năng nổi trội được Crystal Reports cung cấp - vốn không có trong Excel - gồm khả năng thiết kế báo cáo trực quan, cho phép người dùng ấn định thông số giới hạn dữ liệu họ muốn đưa vào báo cáo mà không làm ảnh hưởng đến dữ liệu gốc nguồn, và làm nổi bật những thông tin phù hợp với tiêu chuẩn bạn đề ra

  Khi bạn cài đặt Crystal Reports, chương trình cài đặt sẽ tích hợp Crystal Reports Wizard dưới dạng Add-in của Excel vốn có thể khởi động bằng cách chọn Tools / Crystal Reports Wizard 10 ( hoặc bất kỳ phiên bản nào bạn có). Ngoài ra bạn còn nhận được hàng loạt Module cho phép bổ sung những tính năng Crystal Reports vào các chương trình viết bằng Java, .Net, và COM (Component Object Model). Cho dù không bỏ công sức viết nhiều chương trình ngoạn mục để tích hợp Crystal Reports vào các ứng dụng tùy biến (hoặc giả khôn gcó ứng dụng tùy biến nào để tích hợp), bạn vẫn có thể dùng bộ phụ kiện Crystal Reports tạo báo cáo trong Excel hoặc Access.
  Sau khi chọn dữ liệu muốn lập báo cáo, bạn tùy nghi thay đổi tùy chọn ghép nhóm và sắp xếp của báo cáo nhằm nhấn mạnh những khía cạnh cụ thể của dữ liệu.

  Crystal Reports hiệu quả, nhưng không rẻ tiền. Business Objects cung cấp một phiên bản dùng thử 30 ngày. Bạn có thể tải xuống (sau khi điền thông tin theo yêu cầu) từ địa chỉ :

  http://www.businessobjects.com/products/reporting/crystalreports/eval10/eval_download.asp
   
 2. giaosy

  giaosy Thành viên thường trực

  Chị Handung ơi, chị có thể nói rõ hơn cách kết nối crytal report vào excel được không
   

Chia sẻ trang này