Đăng ký học Excel và VBA cùng GPE tháng 10 - TPHCM

Đăng ký học Excel và VBA cùng GPE tháng 11 - TPHCM

Phân tích thống kê trong excel

Thảo luận trong 'Lọc và sắp xếp dữ liệu' bắt đầu bởi nghiaquangtran, 11 Tháng mười một 2008.

 1. nghiaquangtran

  nghiaquangtran Thành viên chính thức

  Chào các bạn

  Mình thường làm phân tích số liệu thống kê = SPSS, nhưng thực ra đôi khi database lại = excel, hơn nữa mình cũng muốn biết thêm về làm trên excel, các bạn có ai biết về phân tích thống kê = excell làm ơn chỉ giáo dùm.

  Mình muốn làm phân tích tương quan đối xứng (Correspondence Analysis) hay còn gọi là (Cannonical Correllation hay Perceptual Mapping)...các bạn có ai biết làm trên excel không chĩ giáo dùm nhé.

  Thank you
   
 2. fallingstar

  fallingstar Thành viên mới

  Chào bạn, mình cũng học về phân tích và thống kê, nhưng bạn hỏi vậy thì làm sao có ai hiểu mà trả lời bạn. Bạn phải nói cách giải quyết sau đó mọi người hướng dẫn bạn về phần công thức.
   
 3. nghiaquangtran

  nghiaquangtran Thành viên chính thức

  chào bạn F.star

  tkz for ur reply

  thực ra là ở đây minh nghĩ không chỉ là vấn đề về công thức thôi, bạn học thống kê chắc biết trong excel có hỗ trợ công cụ Analysis Toolpak ,khi mình làm những phân tích cao cấp thì cần dùng tới feature này,như correlation hay regression chẳng hạn,nhưng có 1 số phân tích khác mình chưa làm trên excel bao giờ như Factor Analysis hay Correspondence chẳng hạn, nên mình muốn trao đổi với các bạn xem có ai biết về công việc này trên excel không thì chỉ cho mình với, vì thực ra mình không muốn quá phụ thuộc vào SPSS hay Amos vì mình chỉ biết làm mấy phương pháp phân tích này = SPSS.

  Thân
   
 4. ac2000

  ac2000 Thành viên mới

  Chào bạn!
  Trong excel chỉ làm được phân tích thống kê mô tả, một số kiểm định thống kê khác nhưu t-test, anova... Còn Correspondence Analysis excel không giải quyết được. SPSS giải quyết được. Bạn có thể tham khảo phần mềm R (www.r-project.org) sẽ có nhiều giải pháp về thống kê hơn.
  Nếu bạn mua các gói excel Add-ins có bản quyền thì tôi nghĩ cũng giải quyết được.
  Chúc bạn thành công!
   
 5. TranThanhPhong

  TranThanhPhong Thời gian !!!

 6. locust

  locust Thành viên mới

  Chòy oi, làm phân tích thông kê sử dụng excel phải viết lời mở đầu mà không bít viết, hix hix!!! Ai bít thì viết giùm ká, thanks nhìu nhìu!!!
   
 7. xuanloc1234

  xuanloc1234 Thành viên mới

  chao ca nha!
  mình mới bắt đuùa dùng excel mình muốn ý ngĩa các hàm trong excel va cách dung từng hàn trong excel, ai co tai liệu về các vấn đề trên post len co mình với nha cảm ơn các ban thật là nhiều
   

Chia sẻ trang này