Đăng ký học Excel và VBA cùng GPE tháng 11 - TPHCM

Mua sách "VBA trong Excel - Cải thiện và tăng tốc" tái bản

Nhờ hướng dẫn soạn thảo công thưc toán học trên Power Point

Thảo luận trong 'Thành viên giúp nhau' bắt đầu bởi duongdv, 8 Tháng mười hai 2009.

 1. duongdv

  duongdv Thành viên danh dự

  Tôi đang sử dụng office 2003 và soạn thảo công thức toán học trên Power point gặp một vấn đề như sau:
  Ví dụ như sau: Khi tôi soạn thảo dòng chữ "Ta có phương trình bậc 2" và soạn thảo công thức toán học vào trong textbox như hình dưới.
  [​IMG]
  Sau khi soạn thảo xong công thức trên tôi kích chuột để soạn thảo tiếp công thức toán học khác vẫn trên cùng một textbox trên thì công thức đã soạn thảo bị ẩn mất như hình sau:
  [​IMG]

  Có cách nào để trong quá trình soạn thảo công thức toán học trên Power point thì các công thức đã soạn thảo luôn hiển thị không bị ẩn khi kích chuột vào text box. Bác nào biết chỉ giúp em với.
   
 2. duongdv

  duongdv Thành viên danh dự

  Có bác nào biết cách sử lý trường hợp trên không vậy? Chỉ giúp em với
   
 3. Truong Tam Phong

  Truong Tam Phong Thành viên mới

  Anh dùng Equation Editor để nhập công thức phải không? Đối với công thức đơn giản như trên thì mình có thể nhập trực tiếp vào Textbox mà không cần dùng Equation Editor. (Dùng tổ hợp phím Ctrl+Shift+= để nhập chỉ số trên và Ctrl+= để nhập chỉ số dưới giống như trong Word).

  TTP.
   
 4. dat_butmuc

  dat_butmuc weitə r ə'pɔn prɔvidəns

  Duongdv thân,
  Không biết bạn soạn thảo công thức trên Power Point bạn có dùng chức năng Equation Editor không?
  1. Bạn vào Customize -> Thẻ Commands -> Chọn Insert tại Categories sau đó chọn Equation Editor bên Commands -> đưa nó ra ngoài để sử dụng khi cần.
  2. Lúc soạn thảo bạn Click vào Equation Editor (biểu tượng là căn bậc 2 của @ như trong word,..) -> Sau đó chọn View trên Equation Editor -> Click vào Toolbar -> Sau đó bạn cứ sử dụng nó như trong Word thôi,
  Bao nhiêu công thức vào 01 textbox cũng được.
  Bạn xem hình tại file đính kèm nhé.
   

  Các file đính kèm:

  Lần chỉnh sửa cuối: 9 Tháng mười hai 2009
 5. PhanTuHuong

  PhanTuHuong Excel & AutoCad & VBA

  Bạn có dùng Equation không hay trực tiếp trên slide
   
 6. duongdv

  duongdv Thành viên danh dự

  Em dùng Equation bác Hướng ạ! Nhưng tìm mãi mà vẫn chưa xử lý được trường hợp em nêu trên. Cứ mỗi khi nhấn chuột vào text box để soạn thảo tiếp thì công thức đã soạn thảo lại bị ẩn mất. Bác biết cách xử lý chỉ giúp em.
   
 7. PhanTuHuong

  PhanTuHuong Excel & AutoCad & VBA

  Hai đối tượng này không dính với nhau đâu (object khác nhau), chính vì vậy khi làm việc với đối tượng này thì đối tượng kia bị che đi. Nếu không đặt màu nền thì sẽ nhìn thấy công thức.
   
 8. thiencqcq

  thiencqcq Thành viên mới

  Cho em nhờ tí .khong hiểu sao em soan công thức toán hoc bên Word song rồi coppy sang PowerPoint 2003 thi công thức bị ân mất.bác nào biết cách sử ly giúp em với.
   
 9. gau_buu

  gau_buu Thành viên mới

  Nếu máy cấu hình kha khá thì cài Office 2010 đi cho soạn thảo công thức toán trong PowerPoint nó nhẹ nhàng, còn không thì cài MathType trong Office 2003. Nhưng tóm lại trong 2003 soạn công thức toán học vất vả lắm.
   
 10. quyvuong00

  quyvuong00 Thành viên mới

  mình cũng bị như thế, chán, ngồi cả đêm mà ko có cách giải quyết, nhưng máy chị mình lại không chuyển qua được 2007 vì máy cấu hình thấp mà, hic, nhưng xem ra nếu cứ cù nhây thế này ko được rồi, có ai có hướng khắc phục giúp gõ công thức ổn định trong PP2003 giúp mình với, hic hic, ngày kia mình cần rồi mà bây giờ vẫn lạch cách tìm hiểu rồi căn chỉnh thủ công, điên thế chứ.

  ----------
  Dịch thuật
   
  Lần chỉnh sửa cuối: 7 Tháng mười một 2011

Chia sẻ trang này