Nhờ Giúp Đỡ Vấn Đề Access in trong Report

Liên hệ QC

quocsantak

Thành viên mới
Tham gia
13/1/09
Bài viết
26
Được thích
1
Chào các Anh / Chị.
Em là một Newbie, đang nghiên cứu thêm về Access. Nhưng đang bị vướng một số vấn đề tìm không được nhờ các anh chị giúp cho.
1- Hiện em có 1 form nhập dữ liệu, trong form có 1 sub form nhập: Mã sản phẩm, Tên Sản Phẩm, ĐVT, Số Lượng, Nhãn Hiệu, Xuất Xứ. Khi nhập xong lưu lại, em muốn nhờ giúp em xuất ra report sub form nhập ở trên (theo Form nhập dữ liệu đang mở).
- vd: em có attach file Data_GPBH nhờ các anh chị xem giúp cho em, trong form nhập dữ liệu thì sub form nhập vào có nhiều mặt hàng (lưu lại). Anh chị có thể giúp em xuất ra các mặt hàng vừa nhập vào sub form vừa lưu lại ra report được không? như nhập vào Sub Form các mặt hàng:
Mã SP Tên SP ĐVT SL Nhãn Hiệu Xuất Xứ
C10KS UPS C10KS N+X Cái 2 SANTAK Shenzhen
C15KS UPS C15KS N+X Cái 5 SANTAK Shenzhen

Và lưu lại, xuất ra Report các mặt hàng trong Sub Form vừa nhập này để in ra giấy A4. +-+-+-+
2- Trong Report để in ra giấy, có các dòng văn bản dài và xuống dòng, em có chỉnh canh đều 2 bên (giống bên MS Word) thì dòng cuối cùng do ít từ và chữ nên bị kéo dãn ra +-+-+-+, các từ ở cuối Textbox thì bị mất chữ +-+-+-+. Anh chị có cách nào làm cho dòng văn bản dài này canh đều 2 bên, không bị mất chữ của các từ cuối dòng, dòng cuối cùng ít từ thì vẫn không bị kéo dãn ra không???

Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!
 

File đính kèm

  • Data_GPBH.rar
    99.3 KB · Đọc: 209
mình thấy 2 form của bạn đâu có mối liên hệ nào đâu bạn, bạn phải thiết kế mối quan hệ giữa các bảng nhé.
 
1. Cả 2 Table đều chưa có trường khóa, ít nhất là table Du_lieu, là Table chính
2. Table SP_SL không có trường liên kết đến Table Du_Lieu
3. Chưa có mối quan hệ giữa 2 table
4. Query tạo ra chưa có mối liên kết
5. Form và Sub Form chưa có mối quan hệ master field và child field.

Làm tất cả những việc trên mới có thể tạo Report đúng được. Xem trong file, nhấn nút Preview để xem report tương ứng với mỗi giấy phép.
 

File đính kèm

  • Data_GPBH.rar
    40.4 KB · Đọc: 207
Rất cảm ơn mọi người đã gúp đỡ rất tận tình.
Các anh chị có thể giúp em phần 2 được không:
2- Trong Report để in ra giấy, có các dòng văn bản dài và xuống dòng, em có chỉnh canh đều 2 bên (giống bên MS Word) thì dòng cuối cùng do ít từ và chữ nên bị kéo dãn ra +-+-+-+, các từ ở cuối Textbox thì bị mất chữ +-+-+-+. Anh chị có cách nào làm cho dòng văn bản dài này canh đều 2 bên, không bị mất chữ của các từ cuối dòng, dòng cuối cùng ít từ thì vẫn không bị kéo dãn ra không???
Phần này em đang rất cần vì khi in ra giấy để gởi cho khách hàng cần đẹp một chút.
Xin chân thành cảm ơn!!
 
Thật đáng tiếc là câu hỏi phần 2 của bạn, đến nay vẫn chưa có cách giải quyết triệt để. Hiện tại, đang tạm có 3 cách để làm điều này, chi tiết như sau:

1) Access 2003 trở lên hỗ trợ thuộc tính phân phối đều đối với điều khiển TextBox. Tuy nhiên, hiện có lỗi mà chưa có cách khắc phục đó là tình huống dòng cuối cùng các ký tự dãn đều dẫn đến có khoảng cách rất lớn giữa các ký tự.

2) Sử dụng đối tượng Justify ActiveX cho Forms và/ hoặc báo cáo:
http://www.lebans.com/xjustifytext.htm
Đối tượng ActiveX này nếu được đặt nguồn dữ liệu là trường Memo thì sẽ cho phép hiển thị báo cáo khá chuyên nghiệp. Đối tượng này có thể sử dụng như Label hoặc textbox. Tuy nhiên khi cài thì cần có bộ thư viện Runtime của VB6.

3) Sử dụng điều khiển RTF ActiveX:
http://www.lebans.com/richtext.htm
Điều khiển này được viết bằng VC++ và có thể sử dụng để giải quyết yêu cầu của bạn.

Tuy vậy, cũng phải thành thật mà nói là, không có giải pháp nào thực sự triệt để trong tình huống này.
Kính thư!
 
Thật đáng tiếc là câu hỏi phần 2 của bạn, đến nay vẫn chưa có cách giải quyết triệt để. Hiện tại, đang tạm có 3 cách để làm điều này, chi tiết như sau:

1) Access 2003 trở lên hỗ trợ thuộc tính phân phối đều đối với điều khiển TextBox. Tuy nhiên, hiện có lỗi mà chưa có cách khắc phục đó là tình huống dòng cuối cùng các ký tự dãn đều dẫn đến có khoảng cách rất lớn giữa các ký tự.

2) Sử dụng đối tượng Justify ActiveX cho Forms và/ hoặc báo cáo:
http://www.lebans.com/xjustifytext.htm
Đối tượng ActiveX này nếu được đặt nguồn dữ liệu là trường Memo thì sẽ cho phép hiển thị báo cáo khá chuyên nghiệp. Đối tượng này có thể sử dụng như Label hoặc textbox. Tuy nhiên khi cài thì cần có bộ thư viện Runtime của VB6.

3) Sử dụng điều khiển RTF ActiveX:
http://www.lebans.com/richtext.htm
Điều khiển này được viết bằng VC++ và có thể sử dụng để giải quyết yêu cầu của bạn.

Tuy vậy, cũng phải thành thật mà nói là, không có giải pháp nào thực sự triệt để trong tình huống này.
Kính thư!

xin giúp một vấn đề nhỏ của Access trong Report như sau:
Khi truy xuất in ra Report thì cột Số Lượng tại Report lại cộng dồn Số Lượng của các sản phẩm lại. Ai có thể giúp em khi xuất ra Report thì cột Số Lượng được lấy ra đúng mà không cộng dồn các sản phẩm lại không.
Xin chân thành cảm ơn!!!
 

File đính kèm

  • GiayPhepBanHang.zip
    213.2 KB · Đọc: 150
xin giúp một vấn đề nhỏ của Access trong Report như sau:
Khi truy xuất in ra Report thì cột Số Lượng tại Report lại cộng dồn Số Lượng của các sản phẩm lại. Ai có thể giúp em khi xuất ra Report thì cột Số Lượng được lấy ra đúng mà không cộng dồn các sản phẩm lại không.
Xin chân thành cảm ơn!!!

Bạn mở Report ở chế độ Design, chọn vào trường số lượng. Bấm chuột phải chọn Properties. Chọn Tab Data, đến dòng Running Sum. Chọn No.
 
Thật cảm ơn bạn rất nhiều, lâu rồi giờ mới làm lại Access nên còn nhiều cái không nhớ.
Xin chân thành cảm ơn.
 
Tôi có 1 thắc mắc với bạn santak:
Hôm nọ tôi có làm cho bạn 1 report mà theo tôi là nó đúng nguyên tắc:
- Table có truờng khoá để tránh nhập trùng, cụ thể là Table 1 có trường [So]
- Table 2 đã tạo trường liên kết tới trường khoá của table 1
- Gồm 2 table có mối quan hệ giữa trường So và trường SoCT
- Form được thiết lập có subform và có mối quan hệ Master field và Child Field.
- Query tạo ra có mối liên kết giữa 2 table.

Nhưng hôm nay tôi thấy bạn
- vứt bỏ Subform,
- không thiết lập trường khoá cho Table,
- Chỉ còn 1 table, do đó chẳng hề có mối quan hệ

Vậy tôi hỏi bạn:
- Bằng cách nào bạn kiểm soát số giấy xác nhận không bị trùng?
- Nếu sau này bạn nhập số bị trùng, mà Access không cảnh báo, bạn có biết là cái report của bạn sẽ in ra tất cả mặt hàng của mọi giấy xác nhận có cùng số hay không?
- Bạn bỏ sub form trên form nhập liệu, và bỏ đi 1 table, bạn đã thử nhập liệu 1 giấy phép nhiều mặt hàng chưa? Có phải là cứ mỗi mặt hàng bạn phải nhập đi nhập lại các thông tin về đơn vị xin giấy phép hay không? (trên 10 thông tin)
 
Tôi có 1 thắc mắc với bạn santak:
Hôm nọ tôi có làm cho bạn 1 report mà theo tôi là nó đúng nguyên tắc:
- Table có truờng khoá để tránh nhập trùng, cụ thể là Table 1 có trường [So]
- Table 2 đã tạo trường liên kết tới trường khoá của table 1
- Gồm 2 table có mối quan hệ giữa trường So và trường SoCT
- Form được thiết lập có subform và có mối quan hệ Master field và Child Field.
- Query tạo ra có mối liên kết giữa 2 table.

Nhưng hôm nay tôi thấy bạn
- vứt bỏ Subform,
- không thiết lập trường khoá cho Table,
- Chỉ còn 1 table, do đó chẳng hề có mối quan hệ

Vậy tôi hỏi bạn:
- Bằng cách nào bạn kiểm soát số giấy xác nhận không bị trùng?
- Nếu sau này bạn nhập số bị trùng, mà Access không cảnh báo, bạn có biết là cái report của bạn sẽ in ra tất cả mặt hàng của mọi giấy xác nhận có cùng số hay không?
- Bạn bỏ sub form trên form nhập liệu, và bỏ đi 1 table, bạn đã thử nhập liệu 1 giấy phép nhiều mặt hàng chưa? Có phải là cứ mỗi mặt hàng bạn phải nhập đi nhập lại các thông tin về đơn vị xin giấy phép hay không? (trên 10 thông tin)

Em rất cảm ơn Anh PTM góp ý rất đúng, nhưng khổ một nỗi em làm mà nó cứ bị lỗi về Form nhập. VD: nhập Số GP cho 1 khách hàng, và nhiều sản phẩm cho khách hàng này. Nhưng khi thêm mới 1 record để nhập thì Sub Form vẫn giữ nguyên dữ liệu mà không đưa 1 Record mới để nhập.
Anh PTM quan tâm nhiều mong anh giúp em hoàn thiện hơn về file này, em rất cảm ơn!!!
Anh có thể làm và gởi cho em 1 file ví dụ để tham khảo thì thật là quá tốt.
Chân thành cảm ơn!
 
Bạn bị lỗi nhập liệu trên form "Nhưng khi thêm mới 1 record để nhập thì Sub Form vẫn giữ nguyên dữ liệu mà không đưa 1 Record mới để nhập." là do bạn không có subform. Ngay cả file bài #3 tôi đã làm cho bạn hoàn chỉnh database, query, form, report, chỉ trừ cái report không đẹp thôi, chứ cũng đúng chuẩn.

Bây giờ tôi copy 2 report của bạn vào file đó, chỉnh sửa table chút đỉnh theo cấu trúc mới của bạn, là xong.
 

File đính kèm

  • Data_GPBH.rar
    39.1 KB · Đọc: 91
Cám ơn anh rất nhiều, anh đã giúp em hiểu rất rõ và nhiều vấn đề khác. File này em sẽ sửa hoàn thiện, nhưng vẫn có 1 điều là Report chưa tìm ra cách nào để in ra giấy đẹp hơn.
Vấn đề này em sẽ lang thang tren WEB để tìm hiểu thêm.
Chân thành cảm ơn anh PTM và các anh chị đã giúp đỡ.
 
Web KT
Back
Top Bottom