Lớp học GPE tháng 10 - TPHCM: Conditional Formatting và Data Validation (tối 4, 6/10) | Excel cơ bản (tối 9, 11, 13/10) |
Thuần thục các hàm dò tìm (tối 10, 12/10) | Tất tần tật về PivotTable (tối 16, 18, 20/10) |
Tất tần tật về Filter và Advanced Filter (tối 23, 25/10) | Name động và biểu đồ (tối 24, 26, 28/10)

Đăng ký học Khởi đầu cùng Google Spreadsheet - 2 chủ nhật 1 và 8/10 - TPHCM

Đăng ký học Xây dựng ứng dụng Form bằng VBA - 2 chủ nhật 15 và 22/10 - TPHCM

Microsoft miễn phí phần mềm kế toán Office Accounting Express 2007

Thảo luận trong 'Tài Nguyên Mạng' bắt đầu bởi skyonline, 2 Tháng mười hai 2006.

 1. skyonline

  skyonline Thành viên danh dự

  Microsoft miễn phí phần mềm kế toán Office Accounting Express 2007


  Thật ngạc nhiên khi một phần mềm như thế này của Microsoft lại miễn phí

  Hãng phần mềm lớn nhất thế giới này bỗng chốc trở nên vô cùng hào phóng khi phát hành miễn phí phần mềm kế toán trong bộ Office của mình.
  Microsoft vừa tuyên bố phát hành phần mềm miễn phí dành cho những người muốn kiểm soát tài khoản kế toán cũng như quản lý việc kinh doanh. Microsoft Office Accounting Express 2007 đem tới những chức năng phong phú và đáng giá dành cho các cá nhân cũng như các doanh nghiệp nhỏ.
  Những chức năng của Microsoft Office Accounting Express 2007 phù hợp với một số lượng lớn người dùng. Việc tích hợp các tính năng dành cho eBay và PayPal, rất thuận tiện cho những người bán hàng muốn kiểm soát việc đặt mua hàng cũng như vận chuyển hàng của mình đến tay khách.
  Dưới đây là một số chức năng quan trọng trong phiên bản lần này:
  • Tạo chú thích và hóa đơn; theo dõi công tác phí và thời gian làm việc của nhân viên
  • Chỉ cần nhập dữ liệu một lần và sử dụng nhiều lần với các chương trình khác trong bộ MSOffice
  • Kiểm soát bảng lương và thuế với dịch vụ bảng lương ADP tích hợp
  • Lưu trữ và phân nhóm tất cả các khách hàng, nhà sản xuất, nhân viên cũng như các dữ liệu tài chính của bạn vào một chỗ thuận tiện
  • Nhận thông tin xuyên suốt về tình hình kinh doanh với 20 loại báo cáo có thể tùy biến
  • Chia sẻ các sổ sách với nhân viên kế toán của bạn thông qua Office Live
  • Lên danh sách các sản phẩm được bán trên eBay, theo dõi quá trình bán hàng, tải xuống và thực hiện các đơn đặt hàng.
  • Gửi hóa đơn thông qua thư điện tử và có thể thanh toán qua PayPal
  • Quản lý tài khoản “business credit” của khách hàng liên tục bằng Equifax
  Với những chức năng thiết thực dành cho các doanh nghiệp này, việc Microsoft phát hành miễn phí Accounting Express 2007 thực sự là một bất ngờ và sẽ là một phần mềm hữu ích.
  Bạn đọc quan tâm có thể tải trực tiếp phần mềm này tại
  Mã:
  http://download.microsoft.com/download/1/8/D/18DB9BE2-894C-4B77-8FAE-3440A1B326FD/MOA7024Express.exe
  theo tuổi trẻ
   
 2. PhanTuHuong

  PhanTuHuong Excel & AutoCad & VBA

  Đúng là tin vui cho dân kế toán, còn mình thì ... dửng dưng! --=--
   
 3. hai2hai

  hai2hai VNUNi®

  Các bạn đừng nghĩ là PM nước ngoài ko đáp ứng được môi trường ở VN. Chẳng qua là đội triển khai có làm được hay ko thôi. Các dự án ERP ở công ty cũ của tôi một số người triển khai đã phải Việt hóa (cả về nghiệp vụ lẫn ngôn ngữ) tổng thể hơn 30 báo cáo để đúng với mẫu mã của VAS quy định, còn khoảng mấy nghìn báo cáo còn lại mang tính quản trị cao thì họ dùng luôn báo cáo của PM đó (Oracle eBussiness Suite) luôn vì mục tiêu chính là nâng cao quản lý chứ ko phải là báo cáo cho nhà nước. Tôi cũng chỉ chạy qua qua Office Accounting Express 2007 thôi nên chưa có nhận xét gì ngoài việc đánh giá về mặt quản trị cấp doanh nghiệp nhỏ của nó (thấy phần mềm kế toán nào của nước ngoài cũng khá giống nhau mới biết thế giới nó có chuẩn hết cả rồi). Chỉ khác nhau về tính năng và sự thể hiện mà thôi.

  Bây giờ WTO rồi, thỉng thoảng phải ngó bên ngoài xem họ làm chỉ chứ chả nhẽ cứ đóng cửa mãi (mà người ta gọi là bảo thủ ấy). (Hầu hết các công ty lớn muốn cạnh tranh đều chấp nhận quy trình của nước ngoài khá nhiều rồi)
   
 4. hai2hai

  hai2hai VNUNi®

  Hiếu nói cũng đúng đấy, chủ yếu là do yếu tố con người. (Người triển khai, người sử dụng, người lãnh đạo không quan tâm, v.v...). PM nó chỉ làm theo lệnh của con người mà thôi.

  Các công ty tin học thì ít có đơn vị sài PM nước ngoài lắm Hiếu ạ. :)

  Đối với Hoàng Anh Gia Lai thì con số 80K chắc vẫn còn là nhỏ. Hiện nay Oracle eBusiness Suite đang được các nhà triển khai trong nước thi nhau hạ giá đến mức ko thể hạ giá thấp hơn nữa mà tổng tất tần tật chỉ còn có 80K$ thôi. Kể cũng lạ nhưng mà cũng đáng mừng vì để triển khai với chi phí đó mà họ ko bị lỗ thì chứng tỏ là những nhà triển khai đó đã có 1 quy trình triển khai khá tốt rồi. Hy vọng thị trường ERP ở VN phát triển mạnh (cái mà nước ngoài đã phát triển từ những năm 70s)

  Cũng có nhiều công ty không có yếu tố nước ngoài mà vẫn đang sử dụng PM nước ngoài đấy (Hy vọng PM Việt nam sẽ thay thế mấy PM của bọn Tây đó nhưng nghe chừng chưa chuyên nghiệp thì chưa thể thay được). Hình như chuỗi siêu thị ở SG đang áp dụng SAP mà trị giá giai đoạn 1 đã 1,5tr$ rồi. Và còn nhiều nhiều hợp đồng ERP khác nữa đang được thực hiện với chi phí tới vài trăm ngàn đến hàng triệu$ bởi các nhà triển khai tai to mặt lớn trong và ngoài nước.

  Còn các công ty "nho nhỏ" mà Hiếu nói thì đã có các PM "nho nhỏ" trong nước chiến đấu rồi. Thế mới gọi là thị trường (phân chia thành nhiều khúc) chứ.

  Nói vậy thôi, trừ 1 vài công ty nhỏ - bảo thủ - lạc hậu quá mức, còn lại hầu hết những ông chủ DN giờ cũng đang phải nỗ lực học, nâng cao khả năng dẫn dắt thị trường, khả năng cạnh tranh, v.v.... --> họ sẽ ngày càng chuyên nghiệp trong kinh doanh. Các ông chủ DN hầu như ko bao giờ ngừng học cả. Dĩ nhiên, họ sẽ nhận thức được vấn đề quản trị trong DN.
   
  Lần chỉnh sửa cuối: 5 Tháng mười hai 2006
 5. hai2hai

  hai2hai VNUNi®

  Nếu mọi người ở HN, chiều thứ 7 hôm nào đó mọi người qua chỗ mình để mình giới thiệu khoảng 30 phút vắn tắt về chuyện làm requirements thì như thế nào? Làm DB như thế nào, trên Excel thì làm thế nào (mặc dù mình chả bao giờ làm trên Excel cả :)). Còn viết bài lên đây thì mình chịu vì nói thì ngắn nhưng viết thì dài lắm.
   
 6. Mr Okebab

  Mr Okebab Ngon Ngất Ngây

  Tụi em lại ở HCM, biết làm sao đây. Các cao thủ có thể bớt chút thời gian post lên để giúp đỡ bà con đi. Cái này em nghĩ là rất cần, và là căn bản cho những ai muốn nâng excel lên một tầm cao hơn (là một bảng tính).
   

Chia sẻ trang này