Mail Merge số liệu giữa Word và Excel: Xin giúp đỡ

Liên hệ QC
Cảm ơn boyxin, mình đã làm được rùi. Tuy nhiên mình chưa fomart lại được con số %. Khi insert vào word, thi một dãy số hiên ra. Không biêt làm thế nào để khắc phục lỗi đó nhỉ ?
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Tôi làm như bạn nhưng khi có số thập phân là số 0 đứng đằng trước thì không hiển thị được số 0. Ví dụ: 0.15 thì hiển thị .15. Mong các bạn giúp với
 
Giấu số 0 + làm tròn + phân cách nghìn triệu tỷ: {=MERGEFIELD "Tên trường" \# "#,###" }
Để số 0 + làm tròn + phân cách nghìn triệu tỷ: {=MERGEFIELD "Tên trường" \# "#,##0" }
Phần trăm + làm tròn 2 số sau dấu thập phân {=MERGEFIELD "Tên trường" \# "0.00%" }
(Chú ý, bấm Ctrl - F9 rồi paste cái kia vào, không bao gồm { và } đã có sẵn.
 
mình mong các bạn diễn đàn giúp đỡ mình trong quá trình trộn thư giũa Word và Excel
 
Bạn vancong ơi, down cái này về mà nghiên cứu nè. Chúc thành công!
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Có một cách rất đơn giản để giữ nguyên định dạng từ exell sang word
1. Sheet bạn cần merge phải là sheet 1 (sheet đầu tiên của wordbook)
2. Bạn mở word, vào Tool - Option, chọn thẻ General
nhấp stick vào:"Confirm conversion at Open"
3. Xong bạn tắt word (Lưu ý: cái này chỉ cần làm 1 lần cho tất cả)
4. Bạn mở mailmerge, ở bước 3 của mail merge, khi bọn chọn 1 file excell xong rồi, nó sẽ xuất hiện hộp thoại:
Confirm data source
Bạn chọn: MS Excel Worksheets via DDE (*.xls)
nhấp ok
thế là xong.

Tất cả những gì bạn định dạng bên excell sẽ cuyển tải hoàn toàn qua word (nhất là định dạng số)
 
Mình đang mailmerge 1 cột trong excel là trường date, nhưng khi merge qua word nó lại cho ra mấy con số không ra ngày, có bạn nào giúp mình với.
vd : trong excel ngày 10/10/2008 , merge qua word hiển thị 36521 . Làm sao cho nó ra đúng 10/10/2008 đây
 
bạn đọc lại trang 3 của chủ đề này, mình đã gặp tình huống gần giống, xem có được không?
 
mình cần làm giống như file giống như (boyxin xoa so 0 khi Excel Merge to Word.rar) hiện lên nếu như hộ có 01 thửa đất thì chỉ có 01 dòng, còn nếu có 02 thửa đất thì hiện lên 02 dòng .... xin chỉ giáo và nếu có thể thì cho mình xin số đt mình sẽ gọi lại để nhờ bạn giúp đỡ. Em đã làm thành công rồi,
 
Lần chỉnh sửa cuối:
nhờ các bác giúp em

đã làm được rồi xin cám ơn chẳng ai giúp em cả, lại phải mất công mò mới ra
 

File đính kèm

  • thon quang minh.rar
    70.9 KB · Đọc: 271
Lần chỉnh sửa cuối:
Mình có files này bị 2 cái lỗi :

1.- Lỗi sao chỉ hiển thị số 0 mặc dù đã định dạng là kiểu text

Không rõ sao ở cột số CMND trong file excel cột D - CMND, dữ liệu là text nhưng khi mail merge qua bản word sao không hiển thị được đầy đủ thông tin vậy
Ví dụ :
024886885 - qua word chỉ hiển thị là 0 ----> dòng 22 cột D và tương tự dòng 23, 12,13 và 19


2.- Lỗi khi mở file excel có Dùng Addin AnalysisToolPak

Mỗi lần mở files lên đều bị báo lỗi. Cứ hỏi Update, D'ont update.
Trong phần add-ins mình đã chọn và đánh dấu check vào AnalysisToolPak rồi

Không rõ, nguyên nhân và xin chỉ dẫn hướng khắc phục

Cột I và J sao lại hiển thị ở ô công thức như thế này

C:\Program Files\Microsoft Office\OFFICE11\LIBRARY\Analysis\ATPVBAEN.XLA'!EDATE(H2,K2)-1
Thay vì ô công thức phải hiện : EDATE(H2,K2)-1

C:\Program Files\Microsoft Office\OFFICE11\LIBRARY\Analysis\ATPVBAEN.XLA'!EDATE(H2,L2*12)-1
Thay vì ô công thức phải hiện : =EDATE(H2,L2*12)-1


Chân thành cám ơn.
 

File đính kèm

  • Desktop.rar
    16.5 KB · Đọc: 77
Lần chỉnh sửa cuối:
2.- Lỗi khi mở file excel có Dùng Addin AnalysisToolPak

Mỗi lần mở files lên đều bị báo lỗi. Cứ hỏi Update, D'ont update.
Trong phần add-ins mình đã chọn và đánh dấu check vào AnalysisToolPak rồi

Không rõ, nguyên nhân và xin chỉ dẫn hướng khắc phục

Cột I và J sao lại hiển thị ở ô công thức như thế này

C:\Program Files\Microsoft Office\OFFICE11\LIBRARY\Analysis\ATPVBAEN.XLA'!EDATE(H2,K2)-1
Thay vì ô công thức phải hiện : EDATE(H2,K2)-1

C:\Program Files\Microsoft Office\OFFICE11\LIBRARY\Analysis\ATPVBAEN.XLA'!EDATE(H2,L2*12)-1
Thay vì ô công thức phải hiện : =EDATE(H2,L2*12)-1


Chân thành cám ơn.
Câu 1 liên quan đến mail merge, em chưa dùng bao giờ nên không biết... còn câu 2, anh thử check vào mục Analysis Toolpak - VBA xem

attachment.php


Check xong, đóng file rồi mở lại lần nữa xem hết lổi chưa?
 

File đính kèm

  • untitled.JPG
    untitled.JPG
    23.8 KB · Đọc: 857
Chân thành cám ơn anh đã quan tâm đề tài và hướng dẫn cho mình.

Mình cũng đã check đánh dấu vào Analysis Toolpak - VBA nhưng có điều thấy lạ như sau :

1.- Nếu mở excel trước rồi sau đó mở tập tin lên thì OK (Không bị gì hết)
2.- Nếu mở file lên trước thì bị báo lỗi như sau :

attachment.php


Làm đi làm lại nhiều lần. Thoát đóng tập tin và reboot máy cũng báo lỗi khi mở file lên trước.
 

File đính kèm

  • error Analysis Toolpak - VBA.jpg
    error Analysis Toolpak - VBA.jpg
    20 KB · Đọc: 870
Lần chỉnh sửa cuối:
Chân thành cám ơn anh đã quan tâm đề tài và hướng dẫn cho mình.

Mình cũng đã check đánh dấu vào Analysis Toolpak - VBA nhưng có điều thấy lạ như sau :

1.- Nếu mở excel trước rồi sau đó mở tập tin lên thì OK (Không bị gì hết)
2.- Nếu mở file lên trước thì bị báo lỗi như sau :

Làm đi làm lại nhiều lần. Thoát đóng tập tin và reboot máy cũng báo lỗi khi mở file lên trước.
Anh làm theo trình tự như vầy nha:
- Đầu tiên mở file Excel của anh lên, bấm nút Don't Update
- Vào menu Tools\Add-Ins... và check vào mục Analysis ToolPak - VBA (đương nhiên mục Analysis ToolPak vẫn được check)
- Đóng file, lưu hay không tùy ý
- Mở file lại lần nữa ===> Và kể từ lần này trở đi, khi mở file anh sẽ thấy cột I, J hiển thị bình thường và không còn báo Update nữa!
 
Đã khắc phục lỗi thứ 2 theo Thầy ndu96081631 chỉ dẫn

Cho xin hỏi thêm khi mình mở file lên nó hiện như thế này có đúng không ?
=ATPVBAEN.XLA!EDATE(H2,K2)-1 thay vì phải hiện công thức =EDATE(H2,K2)-1

attachment.php


Sau đó, di chuyển qua cell khác thì hiện thì lại bình thường

=EDATE(H2,K2)-1

Cho hỏi - có phải khi sử dụng Analysis ToolPak với hàm =edate thì nó hiện lên =ATPVBAEN.XLA!EDATE(H2,K2)-1 lúc mình tập tin đúng không ? (Xem hình minh họa)

-----

Còn lỗi 1 chưa tìm ra nguyên nhân, các dữ liệu bắt đầu bằng số 0 cột CMND thì không hiển thị đầy đủ số CMND. Chưa biết xử lý ra sao cho trường hợp này mặc dù số liệu đã định dạng bằng text.


Xin cám ơn
 

File đính kèm

  • test.JPG
    test.JPG
    128.9 KB · Đọc: 878
AutoMailMerge

HB cũng đóng góp một bộ ứng dụng MailMerge: Có thể mở trực tiếp từ file Word hoặc thông qua file Excel để các bạn tham khảo. Ứng dụng này cho phép chuyển toàn bộ nội dung, định dạng từ excel sang Word.

Do sai sót khi HB nén file nên bị nhầm mong anh chị tải lại file vídụ2 ạh! Mong anh/chị load lại, xin được tạ lỗi với các anh/chị ạh!
 

File đính kèm

  • vidu.zip
    52.7 KB · Đọc: 147
  • vidu2.zip
    52.1 KB · Đọc: 350
Lần chỉnh sửa cuối:
- Ai giúp em post cú pháp chính xác đối với hiển thị dấu phân cách hàng nghìn. Em đã thử theo các bài đã post nhưng không được.
- File word em tạo bảng biểu và mỗi hàng merge với một cột tương ứng bên excel nhưng đến bản ghi cao là không hiển thị theo đúng bên file excel mà chỉ hiện ra số 0 tròn trĩnh.
Bác nào giải quyết giúp em cái! Thanks các bác!
 
Anh chị em giúp với,

Tôi muốn khi Mail Merge dữ liệu từ file Excel sang Word những ô dữ liệu có chứa các kết quả #N/A, #ERROR, ... hay ô trống (blank) thì sẽ không in ra trong Word cũng như Word không chèn khoảng trống thay thế các ký tự hay ô trống (blank) đó.

Cảm ơn nhiều!
 
Anh chị em giúp với,

Tôi muốn khi Mail Merge dữ liệu từ file Excel sang Word những ô dữ liệu có chứa các kết quả #N/A, #ERROR, ... hay ô trống (blank) thì sẽ không in ra trong Word cũng như Word không chèn khoảng trống thay thế các ký tự hay ô trống (blank) đó.

Cảm ơn nhiều!
Theo tôi bạn nên xử lý các ô có kết quả #N/A,#ERROR...trước khi merge, bằng cách bẫy lỗi hoặc Replace các ô đó bằng "........" chẳng hạn. Chúc vui.
 
Theo tôi bạn nên xử lý các ô có kết quả #N/A,#ERROR...trước khi merge, bằng cách bẫy lỗi hoặc Replace các ô đó bằng "........" chẳng hạn. Chúc vui.

Cảm ơn bạn. Tuy nhiên, nếu replace #N/A,#ERROR... bằng "...." thì khi Merge trong Word sẽ in ra "....". Trong khi, mình không muốn Word in ra các ký tự nào khác, ngay cả các ô dữ liệu trống trong Excel mình cũng không muốn Word in thành khoảng trống hay nhảy xuống dòng mà.
 
Web KT
Back
Top Bottom