Mẫu Biểu BHXH, BHYT, BHTN thống nhất (Cũ)

Liên hệ QC
Status
Không mở trả lời sau này.

blue-sky

Thành viên mới
Tham gia
6/2/09
Bài viết
8
Được thích
34
Chào cả nhà!
Báo cáo tháng 1 thì em đã nộp đầy đủ. Hôm nay em ra BHXH Hà Nội để lấy kết quả và nộp Báo cáo tháng 2 thì bên BHXH Hà Nội bắt về làm lại toàn bộ. Vì thấy bảo hiểm thông báo bắt đầu từ năm 2009, có thay đổi 1 số biểu mẫu mới (VD: 02, 03-A...). Hic, mất công em quá! Sợ bác nào nộp Báo cáo ở BHXH Hà Nội cũng mất công như em ;;;;;;;;;;; nên em xin upload file lên cho cả nhà tham khảo trước nhé! %#^#$%#^#$





From : Kế toán già gân
Hãy đọc và load file tại bài số 8 của bác KVP
Hệ thống mẫu biểu BHXH thống nhất chung cả nước. Sẽ ban hành trong tháng 05/2009 và bãi bỏ hoàn toàn các mẫu biểu hướng dẫn thu BHXH, BHYT, BHTN trước đây kể từ ngày ban hành
 

File đính kèm

  • Bieu mau BHXH moi 2009.rar
    617.8 KB · Đọc: 6,684
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Đọc bài của bạn làm tôi nhớ đến một loạt bài phản ánh về BHXH-Tp. Hà Nội. Thiếu linh hoạt của BHXH TP Hà Nội ,....

Tôi xin có ý kiến về bài của bạn đăng tài.

1.- Trước nhất xin cám ơn bài viết của bạn đã cung cấp các thông tin cho thành viên

2.- Đề nghị bạn cung cấp nguồn “Bắt buộc Làm Biểu mẫu BHXH mới năm 2009!!!! Tại website nào hoặc bởi văn bản nào ???

3.- Tạm thời chờ xác định thông tin bạn cung cấp, tôi xin sửa lại tiêu đề : “mẫu biểu BHXH mới 2009 áp dụng tại TP.Hà Nội” không dung từ “bắt buộc” đến khi có thông tin đại chung; tôi sẽ chỉnh và chuyển vào topic Hệ thống văn bản, sổ sách, biểu mẫu, chứng từ dành cho kế toán với tiêu đề mới : “Mẫu biểu BHXH mới áp dụng cho năm 2009” nếu mẫu biểu này đồng nhất cho toàn quốc; trường hợp mẫu biểu này đặc thù chỉ áp dụng tại TP. Hà Nội thì vẫn ghi “mẫu biểu BHXH mới 2009 áp dụng tại TP.Hà Nội”

4.- Xem các mẫu biểu của bạn cung cấp lên và đối chiếu các mẫu biểu hiện hành của các Tỉnh/thành quả thật có nhiều biểu thay đổi.

Sau đây là thiển ý cá nhân :

Mình thật sự buồn và thấy lãng phí khi mỗi cơ quan lại có những quy định riêng như ban hành các mẫu biểu không đồng nhất trong cùng một ngành nghề, cụ thể là cơ quan BHXH.
+ Tại thành phố Hồ Chí Minh thì mẫu biểu như thế này Các biểu mẫu hiện hành
+ Tại Thành phố Cần Thơ Các mẫu biểu không khác của TP.HCM
+ Và các cơ quan BHXH các Tỉnh/Thành khác thì sao đây ????

Tôi tha thiết và rất mong các cơ quan BHXH sớm đồng nhất ban hành các mẫu biểu, chính sách áp dụng chung cho toàn quốc. Cố gắng đẩy nhanh và công khai các thông tin đến toàn dân qua cổng công nghệ thông tin .

Thân.
 
Xin mẫu biểu BHXH mới 2009 áp dụng tại Tỉnh Hải Dương - by traitimvocam

Anh/chị nào biết mẫu biểu BHXH mới 2009 áp dụng tại tỉnh Hải Dương cho em xin 1 bản với ạ (biểu mẫu tăng, giảm, cấp mới, 02, 03...). Chân thành cảm ơn!

Trả lời bởi - KVP

Mình có ý kiến thế này.
Năm 2009 là một năm có nhiều thay đổi về BHXH: BH Thất nghiệp ra đời, quy định về giữ lại 2%,... Vì vậy mẫu biểu BHXH sẽ thay đổi vẫn đề là thời điểm. Hiện nay, BHXH cả nước vừa mới áp dụng chương trình Quản lý thu thống nhất Từ 01/01/2008.
Do có sự thay đổi về chế độ chính sách và thêm loại hình mới BH thất nghiệp. Chắc chắn Hệ thống phần mềm này sẽ phải nâng cấp và chạy thử ở một số thành phố và tỉnh thành lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí MInh.... Các tỉnh thành khác hầu hết đang chờ. Vì thế có sự khác nhau và không thống nhất mẫu biểu Thu BHXH (nhưng nhìn kỹ thì vẫn là sự thay đổi chung không có khác biệt). Điều này gây ra một số hoang mang, lo lắng cho bạn phụ trách về tiền lương, BHXH...
Để hiệu quả nhất, mình nghĩ bạn nên liên hệ trực tiếp BHXH tỉnh mà bạn đang công tác để nhờ giải đáp, như vậy vừa hiệu quả lại tránh mất thời gian với mẫu biểu không chính xác.
Chúc bạn thành công.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Hi, chào cả nhà! Bác nào có biểu mẫu BHXH 2009 của Hà Nội cho tui với, tui down mấy lần về mà ko được.Thanhk
 
Mình vừa load file trên về, ôi trời ơi khác hẳn với mẫu biểu mình lấy ở BHXH hồi tháng 3/09 vừa rồi. Ví dụ như tờ khai không còn là 12 cột đâu, bây giờ chỉ có 9 cột thôi. Sao thay đổi luôn xoành xoạch thế.

Ai làm việc này thì nên hỏi trước nhé, có khi giờ này lại thay đổi nữa rồi cũng nên (nói dại :)). Sợ quá
 
Mẫu Biểu BHXH, BHYT, BHTN thống nhất

Hệ thống mẫu biểu BHXH thống nhất chung cả nước. Sẽ ban hành trong tháng 05/2009 và bãi bỏ hoàn toàn các mẫu biểu hướng dẫn thu BHXH, BHYT, BHTN trước đây kể từ ngày ban hành
 

File đính kèm

  • MauBieu BHXH(thong nhat).rar
    42.6 KB · Đọc: 1,532
Lần chỉnh sửa cuối:
Hỏi về mẫu 02a_TBH, 03a_TBH 2009

Chào mọi người,
Em đang tìm hiểu về 2 mẫu 02a, 03a của BHXH TPHCM thấy có một số khác biệt với mẫu cũ mà chưa hiểu rõ lắm, mong mọi người chỉ giúp.
Mẫu 03a_TBH
1. Mẫu cũ: không phân loại gì, chỉ liệt kê danh sách và chi tiết
Mẫu mới: có phân loại, phần 2 là thêm người tăng BHTN
Tại sao tăng mới BHTN lại nằm bên mẫu 03a!? Trong khi tăng mới (tham gia BHTN) là khai bên mẫu 02a?
2. Phần Tổng hợp chung - Phát sinh:
Hướng dẫn: Chỉ tiêu Số lao động: ghi số lao động tham gia BHXH, BHYT, BHTN phát sinh giảm trong kỳ.
Nhưng trong ví dụ lại ghi cả số lao động tăng BHTN?

Theo nguyên tắc tăng mới (mới tham gia) thì khai báo bên mẫu 02a, zậy trường hợp này thế nào!?
Giúp em với moị người ơi!!!
Em có gửi kèm 2 mẫu cũ & 2 mẫu mới.
 

File đính kèm

  • 02a & 03a.7z
    27.1 KB · Đọc: 420
Công văn 1615/BHXH-CSXH

Bạn tham khảo Công văn 1615/BHXH-CSBH đã ký ngày 02/06/2009 (rút gọn) theo file đính kèm

Kèm theo Mẫu biểu thống nhất về BHXH thất nghiệp
Hướng dẫn chi tiết việc thực hiện mẫu biểu
 

File đính kèm

  • CV 1615 huong dan thu BHTN.rar
    100.4 KB · Đọc: 1,207
Mẫu BHXH mới

Pakon xem thêm công văn 1643/HD-BHXH ban hành ngày 15/06/2009 của BHXH Tp. HCM nha
 

File đính kèm

  • CV 1643 huong dan thuc hien thu BHXH, BHYT, BHTN.zip
    49.2 KB · Đọc: 549
Bạn có thể tải các văn bản liên quan BHXH tại đây. Công văn 1643/HD-BHXH ngày 15/06/2009 V/v thực hiện thu BHXH, BHYT, BHTN của BHXH-TPHCM tại đây

Bạn vui lòng đọc thêm các bài :

  1. Chia sẻ tài nguyên trên internet - Bài 4: Cách chia nhỏ và ghép file
  2. Chia sẻ tài nguyên trên internet - Bài 5: Cách nén và giải nén file

Co cai nao de hon 1 chut k?dung noi tui lai cai dat gi nua nhen
các bạn gửi cái đường dẫn tui tải và dải nén vẫn k đọc được là sao?hix.có cách nào hay hơn k?

Phương án 1 : Cách dễ nhất là không làm cái gì cả.
Phương án 2 : Chạy lên BHXH hoặc lại nhà minh, mình cho bạn mượn văn bản đi photo là nhanh và dễ nhất. Địa chỉ 438B1 Phan Văn Hân, P.17 -Q. Bình Thạnh - TP.HCM

Chúc vui
 
File hỗ trợ kê khai nhanh BHXH, BHYT,BHTN 2009

File hỗ trợ kê khai nhanh BHXH, BHYT, BHTN dựa theo CV 1615/BHXH-CDCS của BHXH Việt Nam ngày 02/06/2009
- Tương thích với phần mềm SMS của cơ quan BHXH
- Thích hợp với cả 2 loại hình tham gia Lương khoán và Lương hệ số đối với khu vực nhà nước
- Mẫu biểu có bổ xung thêm phần tổng hợp của đơn vị (Tùy thuộc vào BHXH địa phương)
- Trong File có số liệu VD của một đơn vị đã hoàn thiện.
 

File đính kèm

  • BHXH_YT_TN 06082009.rar
    187.6 KB · Đọc: 1,550
Lần chỉnh sửa cuối:
Các anh chị ơi có ai biết làm ơn chỉ cho em biết cách làm Tăng, Giảm Mẫu 3A, và mẫu 67B Được không? Dưới đây là em gửi file vidu lên mong các anh chị giúp đỡ em nha, điền ví dụ vào file dum em luôn, em xin cảm ơn trước.

Xin các ops đừng xóa bài của em, hoặc nếu có chuyện đi đâu mong hướng dẫn cho em biết để em vào với nhé. Thành thật mong ops thông cảm.

Các Anh chị đã làm biểu mẫu này điền giúp em biểu mẫu này được không? Em đang cần gấp mà hông biết cách làm, Làm ơn giúp em nghen. file em gửi kèm nè.
 

File đính kèm

  • mau 3A-TBHgiam.xls
    21.5 KB · Đọc: 183
  • mau 3A-TBHtang.xls
    21.5 KB · Đọc: 149
  • Mau C66 67 a-HD (om dau thai san)(1).xls
    23.5 KB · Đọc: 131
  • baohiem.rar
    12.1 KB · Đọc: 227
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
File của bạn không đủ thông tin để kê khai chính xác được.

Bạn phải ghi rõ:
- Tháng bạn làm Điều chỉnh (hình như là Tháng 8)
- Quỹ lương BHYT, BHTN, BHXH kỳ trước = ?
- Chỉ cần làm 01 bản danh sách 03a-TBH trong trường hợp này
 
Chị Giúp Em Nha

Ở trên em làm chia thành 2 mẫu:
Mẫu thứ nhất là Tăng:
Tên đơn vị:
đơn vị:
Địa chỉ:


Vậy còn tổng quỷ lương là gì? Chỉ có thể làm mẫu giúp em một bản được không? Em xin cảm ơn chi nhiều.
 
Bạn Tải File hỗ trợ kê khai nhanh tại đây trong đó hướng dẫn chi tiêt cách kê khai trích nộp BHXH. Chịu khó tìm hiểu một chút là sẽ quen.

Mình giải thích trường hợp của bạn thế này:

Trường hợp của bạn là bạn Báo giảm thai sản một LĐ từ tháng 04/2009. Với mức lương khoán là:1290000 đ

Mở File đã tải về (lưu ý phải Enable Macro). Chọn Sheet 03a_TBH.

Capture13-08-09-74300AM13-08-09-746.jpg


Bạn sẽ nhìn thấy thanh công cụ phía trên. Nhấn vào phần hướng dẫn

Capture13-08-09-74300AM13-08-09--1.jpg


Tìm đến phần kê khai chi tiết và đọc nhấn vào 03a-TBH đọc hướng dẫn và tìm hiểu về biểu mẫu này.
Phần kê khai của bạn bắt đầu như sau: Nhấn Tạo Mới Sau đó chọ tháng Đ/C (8)

Capture13-08-09-74300AM13-08-09--8.jpg


Kê khai đầy đủ thông tin: Tên, mức lương cũ, chức danh (mẫu của bạn là Ngày tháng năm sinh),
Cột Từ tháng bạn ghi tháng Bắt đầu nghỉ TS (01/04/2009)
Cột Đến tháng bạn ghi:
- Nếu từ tháng nghỉ (04/2009) đến Tháng ĐC (T8/2009) = 5 Tháng > số tháng nghỉ TS (thông thường là 04 tháng) thì bạn chỉ ghi đến tháng hết thời hạn nghỉ là (07/2009)
Trường hợp ngược lại thì bạn ghi Tháng điều chỉnh (08/2009) (Sẽ giải thích chi tiết sau)
Cột Ghi chú bạn đặt chuột vào cột ghi chú sẽ thấy hướng dẫn chi tiết như hình dưới:
Capture13-08-09-74300AM13-08-09--7.jpg
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Sau khi điền đầy đủ thông tin cần thiết. Bạn nhấn Ctrl +E (hoặc nhấn vào 03a-TBH trên thanh công cụ để hiện Form Tổng hợp

Capture13-08-09-74300AM13-08-09--6.jpg



Form Tổng hợp có 2 phần chính: Tổng hợp mẫu 02a-TBH và Mẫu 03-TBH
Mẫu 03a-TBH
* Yêu cầu: Nhập Số lao động và Quỹ lương cvào các phần tương ứng
Tổng Quỹ lương là gì ?
Trả lời: Lương đóng BHXH của Lao động trên là 1.290.000,đ
Vậy tổng Quỹ lương sẽ là tổng cộng Lương đóng BHXH của lao động trong đơn vị bạn.
Số LĐ và Quỹ lương yêu cầu nhập sẽ là SlĐ và QL cuối kỳ điều chỉnh trước

VD: QL BHXH là: 50 tr; QL BHYT=50 tr; QL BHTN =45 tr Số LĐ lần lượt là 25, 20, 25 bạn nhập chi tiết theo từng mục sau đó nhấn nút Ghi sẽ có kết quả như sau:

Capture13-08-09-74300AM13-08-09--5.jpg


Số cuối kỳ trước sẽ là số đầu Kỳ này
Nhấn nút Kiểm tra để kt việc kê khai đã đúng, đủ hay chưa
Nhấn nút Tổng Hợp để tổng hợp biểu 03a-TBH

Capture13-08-09-74300AM13-08-09--3.jpg


File sẽ tự tổng hợp các thông số cần thiết của biểu 03a-TBH
Bạn căn chỉnh rồi in Phần có trong mẫu biểu là OK

Chúc bạn thành công!
 
Bạn hãy mở password để mọi người biết marco nhé
 
Chào các bác GPE! Theo tôi về việc đổi mẫu BHXH nhiều lần quá! đã gây ra không ít phiền phức đối với những người làm kiêm nhiệm, không chuyên như tôi! kể cả các bạn đang làm trong ngành BHXH!
Ở Bắc Ninh dùng phần mềm BHXH, nhưng cũng chưa tính đến việc thu BHTN nên việc thu BHTN cứ tạm treo, chưa thu. Bàn về mẫu mới 2a gọi tắt là tăng mới, mẫu 3a là mẫu điều chỉnh mức phải nộp về cơ quan BHXH. Nhưng tôi thấy mẫu 3a này vẫn chưa khoa học lắm! vì khi cần đối chiếu lại mất thời gian công, trừ... Hơn nữa khi lắp đặt công thức cũng không thống nhất được.
Nhân đây tôi cũng xin góp mẫu mới đã được duyệt để mọi người tham khảo, góp ý nhé!
 

File đính kèm

  • Mau tang giam 3a 2a 2009.rar
    415 KB · Đọc: 453
Lần chỉnh sửa cuối:
Status
Không mở trả lời sau này.
Web KT
Back
Top Bottom