Mình đang tìm Add-in có thể đọc số thành tấn tạ

  • Thread starter minhtuanhl
  • Ngày gửi
Liên hệ QC
M

minhtuanhl

Guest
Mình muốn tìm Add-in có thể đọc số ra đơn vị tấn tạ,
VD: 1012,2 đọc là "Một nghìn không trăm mười hai tấn, hai tạ
Chỉ cần đọc đến tạ thôi, mình không bít nhềiu về VB lắm, ai biết giúp mình với nhé ^^!
 
Mình muốn tìm Add-in có thể đọc số ra đơn vị tấn tạ,
VD: 1012,2 đọc là "Một nghìn không trăm mười hai tấn, hai tạ
Chỉ cần đọc đến tạ thôi, mình không bít nhềiu về VB lắm, ai biết giúp mình với nhé ^^!

Giả sử bạn đã có Add-Ins đọc số ra chữ tiếng Việt, đại khái như:
=VND(1012.2) sẽ đọc là : Một nghìn không trăm mười hai đồng hai mươi xu.
Vậy bạn chỉ cần chế biến chút xíu là ra thôi:
=Substitute(Substitute(VND(1012.2),"đồng","Tấn"),"xu","Tạ")
Hàm Substitute sẽ thay thế chữ "đồng" trong chuỗi VND(1012.2) thành chữ "Tấn", và tương tự thay chữ "xu" thành chữ "Tạ"
Với cách này bạn có thể đọc bất cứ đơn vị tính nào cũng được theo cách mà bạn có thể nghĩ ra. Vậy nhé bạn.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Với cách này bạn có thể đọc bất cứ đơn vị tính nào cũng được theo cách mà bạn có thể nghĩ ra. Vậy nhé bạn.
Thiệt không Ca_dafi?
Bất cứ đơn vị tính nào? Dùng cách đó cũng đọc được đơn vị đo chiều dài theo hệ Anh (Inch)?
10.4 = Mười đồng bốn mươi xu = Mười yard mươi inch ?
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Thiệt không Ca_dafi?
Bất cứ đơn vị tính nào? Dùng cách đó cũng đọc được đơn vị đo chiều dài theo hệ Anh (Inch)?

Theo em, khi đọc ra chữ từ số, ta có quy ước chung là đọc cái nào là phần nguyên trước, đọc phần thập phân sau.

Em không rành tiếng Anh nên không biết nếu đơn vị tính là inch thì đọc phần thập phân như thế nào? Nhưng nếu tuân thủ quy ước chung nêu trên thì cách bên dưới substitute có thể giải quyết được bằng cách thay thế đơn vị tính chuẩn của phần nguyên và phần thập phân.
10.4 = Mười đồng bốn mươi xu = Mười yard mười bốn inch ?
Đối với phần thập phân, để khỏi phải sửa code/tạo code mới thì trước khi đọc ta chuyển phần thập phân ra dạng chuẩn (bằng cách nhân phần thập phân với hệ số quy đổi - ví dụ 1 yard= 36 inches) sau đó mới đọc. Vì nếu có viết code mới thì cũng phải tuân theo nguyên tắc này.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Giả sử bạn đã có Add-Ins đọc số ra chữ tiếng Việt, đại khái như:

Vậy bạn chỉ cần chế biến chút xíu là ra thôi:

Hàm Substitute sẽ thay thế chữ "đồng" trong chuỗi VND(1012.2) thành chữ "Tấn", và tương tự thay chữ "xu" thành chữ "Tạ"
Với cách này bạn có thể đọc bất cứ đơn vị tính nào cũng được theo cách mà bạn có thể nghĩ ra. Vậy nhé bạn.

Mình đã tìm một số add-in đổi số ra chữ tiếng Việt nhưng nó không được phù hợp với cách đọc tấn tạ lắm. VD như các Add-in đa số dành cho đổi số ra đơn vị tiền nên lấy 2 chữ số thập phân, làm theo cách bạn nó sẽ đổi k đúng giá trị phần "tạ", còn một số Add-in thì đọc không hoàn chỉnh, không có "không trăm, không nghìn.." do kiến thức VB kém nên mình không bít sửa mấy kái đó. Bạn có thể giúp mình vấn đề này không.
Mình là newbie nên không down được file trên 4rum, bạn có thể send qua mail minh_tuan_hl88@yahoo.com được không. Thanks!
 
Giả sử bạn đã có Add-Ins đọc số ra chữ tiếng Việt, đại khái như:

Vậy bạn chỉ cần chế biến chút xíu là ra thôi:

Hàm Substitute sẽ thay thế chữ "đồng" trong chuỗi VND(1012.2) thành chữ "Tấn", và tương tự thay chữ "xu" thành chữ "Tạ"
Với cách này bạn có thể đọc bất cứ đơn vị tính nào cũng được theo cách mà bạn có thể nghĩ ra. Vậy nhé bạn.

Mình chưa thử qua cách này, nhưng nếu được như vậy thì quá hay.Nếu được bạn cho ví dụ cụ thể thì hay quá.
 
Mình chưa thử qua cách này, nhưng nếu được như vậy thì quá hay.Nếu được bạn cho ví dụ cụ thể thì hay quá.

To yeudoi
Bác xem file đinh kèm. Chỉ vơi 1 hàm tự tạo đọc số ra chữ VND ta có thể đọc bất kỳ đơn vị tính nào. Miễn sao ta biết được số đơn vị chuyển đổi từ phần nguyên qua phần thập phân. Kể cả Yard và Inch.
 

File đính kèm

  • DocSoRaChu_KhacDonVi.xls
    36 KB · Đọc: 199
To yeudoi
Bác xem file đinh kèm. Chỉ vơi 1 hàm tự tạo đọc số ra chữ VND ta có thể đọc bất kỳ đơn vị tính nào. Miễn sao ta biết được số đơn vị chuyển đổi từ phần nguyên qua phần thập phân. Kể cả Yard và Inch.

Đã mất công làm UDF rồi sao không cho luôn vào 1 UDF luôn mà lại còn phải dùng công thức, đơn vị thì cho nó là 1 tham số của UDF ??

Thân!
 
Đã mất công làm UDF rồi sao không cho luôn vào 1 UDF luôn mà lại còn phải dùng công thức, đơn vị thì cho nó là 1 tham số của UDF ??

Thân!

Ý của em không phải vậy? Việc tạo công thức thì không khó. Nhưng người dùng ở đây, giả sử họ download được đâu đó add-ins đọc số ra chữ (em cũng download về mà). Họ thì không biết VBA, vậy phải làm sao?? Nếu họ viết code được thì còn gì để nói nữa.

Đây cũng chỉ là một giải pháp nhỏ để họ đối phó với hiện tại; trong khi chờ đợi bước lên tầm cao mới của VBA vậy!
 
Ý của em không phải vậy? Việc tạo công thức thì không khó. Nhưng người dùng ở đây, giả sử họ download được đâu đó add-ins đọc số ra chữ (em cũng download về mà). Họ thì không biết VBA, vậy phải làm sao?? Nếu họ viết code được thì còn gì để nói nữa.

Đây cũng chỉ là một giải pháp nhỏ để họ đối phó với hiện tại; trong khi chờ đợi bước lên tầm cao mới của VBA vậy!

Uh, ý của tớ cũng chỉ là : họ biết sử dụng cái addins kia rồi, vậy thì mình sửa lại cái addins đó rồi đưa lại cho họ để họ sử dụng thôi.
Đây chỉ là ý kiến cá nhân thôi, nếu có gì không thích thì bỏ qua nhé.

Thân!

P/S : Hôm nào rảnh thì CF!
 
Tiện đây em xin gửi lên Add-Ins cho Excel hỗ trợ các công cụ sau:

1. Đổi số ra chữ tiếng Việt UniCode. Cú pháp: =VND(Số Tiền)

2. Đổi số ra chữ tiếng Anh. Cú pháp: = USD(Số Tiền)

3. Dịch số ra đơn vị tính tiếng Việt UniCode. Cú pháp: = DichSoVN(Số,ĐVT 1, Hệ số quy đổi, ĐVT 2)
Ví dụ: muốn đọc số 123.3 thành tấn và tạ là: Một trăm hai mươi ba tấn và ba tạ.
Ta làm như sau: = DichSoVN(123.3,"Tấn",10,"Tạ") (vì 1 tấn = 10 tạ, 10 là hệ số quy đổi từ tấn ra tạ)

4. Dịch số ra đơn vị tính tiếng Anh. Cú pháp: =DichSoUS(Số, ĐVT 1, Hệ số quy đổi, ĐVT 2)

5. Chuyển chữ Hoa Unicode. Cú pháp: = UpperUni(Text)

6. Chuyển chữ thường Unicode. Cú pháp: = LowerUni(Text)

7. Chuyển chữ Hoa Unicode. Cú pháp: = ProperUni(Text)

Chuyển đổi chữ Hoa thành chữ thường và ngược lại, dùng phím tắt (giống Shift+F3 trong Word):
8. CHUYỂN TẤT CẢ THÀNH CHỮ HOA bằng cách ==> chiếu sáng vùng cần chuyển sau đó ấn Ctrl+Shift+H

9. chuyển tất cả thành chữ thường bằng cách ==> chiếu sáng vùng cần chuyển sau đó ấn Ctrl+Shift+T

10. Chuyển Tất Cả Thành Chữ Viết Hoa Đầu Mỗi Từ bằng cách ==> chiếu sáng vùng cần chuyển sau đó ấn Ctrl+Shift+K

Các anh chị và các bạn góp ý cho Add-Ins này để hoàn thiện thêm nhé. Chúc các anh chị và các bạn luôn thành công trong công việc.
 

File đính kèm

  • ChuHoaThuong.rar
    17.4 KB · Đọc: 267
Lần chỉnh sửa cuối:
Tiện đây em xin gửi lên Add-Ins cho Excel hỗ trợ các công cụ sau:

Chuyển đổi chữ Hoa thành chữ thường và ngược lại, dùng phím tắt (giống Shift+F3 trong Word):
8. CHUYỂN TẤT CẢ THÀNH CHỮ HOA bằng cách ==> chiếu sáng vùng cần chuyển sau đó ấn Ctrl+Shift+H

9. chuyển tất cả thành chữ thường bằng cách ==> chiếu sáng vùng cần chuyển sau đó ấn Ctrl+Shift+T

10. Chuyển Tất Cả Thành Chữ Viết Hoa Đầu Mỗi Từ bằng cách ==> chiếu sáng vùng cần chuyển sau đó ấn Ctrl+Shift+K

Các anh chị và các bạn góp ý cho Add-Ins này để hoàn thiện thêm nhé. Chúc các anh chị và các bạn luôn thành công trong công việc.

Cảm ơn Cadafi đã chia sẻ, muội dùng thử thấy chạy tốt. Nhưng muội muốn add cái này vào một file để đi đâu muội cũng dùng được thì làm thế nào nhờ huynh chỉ giúp muội với.
Muội xin cảm ơn !
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Tiện đây em xin gửi lên Add-Ins cho Excel hỗ trợ các công cụ sau:

1. Đổi số ra chữ tiếng Việt UniCode. Cú pháp: =VND(Số Tiền)

2. Đổi số ra chữ tiếng Anh. Cú pháp: = USD(Số Tiền)

3. Dịch số ra đơn vị tính tiếng Việt UniCode. Cú pháp: = DichSoVN(Số,ĐVT 1, Hệ số quy đổi, ĐVT 2)
Ví dụ: muốn đọc số 123.3 thành tấn và tạ là: Một trăm hai mươi ba tấn và ba tạ.
Ta làm như sau: = DichSoVN(123.3,"Tấn",10,"Tạ") (vì 1 tấn = 10 tạ, 10 là hệ số quy đổi từ tấn ra tạ)

4. Dịch số ra đơn vị tính tiếng Anh. Cú pháp: =DichSoUS(Số, ĐVT 1, Hệ số quy đổi, ĐVT 2)

5. Chuyển chữ Hoa Unicode. Cú pháp: = UpperUni(Text)

6. Chuyển chữ thường Unicode. Cú pháp: = LowerUni(Text)

7. Chuyển chữ Hoa Unicode. Cú pháp: = ProperUni(Text)

Chuyển đổi chữ Hoa thành chữ thường và ngược lại, dùng phím tắt (giống Shift+F3 trong Word):
8. CHUYỂN TẤT CẢ THÀNH CHỮ HOA bằng cách ==> chiếu sáng vùng cần chuyển sau đó ấn Ctrl+Shift+H

9. chuyển tất cả thành chữ thường bằng cách ==> chiếu sáng vùng cần chuyển sau đó ấn Ctrl+Shift+T

10. Chuyển Tất Cả Thành Chữ Viết Hoa Đầu Mỗi Từ bằng cách ==> chiếu sáng vùng cần chuyển sau đó ấn Ctrl+Shift+K

Các anh chị và các bạn góp ý cho Add-Ins này để hoàn thiện thêm nhé. Chúc các anh chị và các bạn luôn thành công trong công việc.
Chào bạn.
Mình tải add-iin của bạn về dùng nhưng gõ không ra hàm, bạn giúp mình với ạ.
Cám ơn bạn nhiều.
 
Mình đã thêm add in như sau: Option => add-in => go => chọn add - in => ok.
Phím tắt và các thao tác khác mình dùng được, nhưng riêng hàm thì không ạ.
Nhờ bạn chỉ giáo. Cám ơn nhiều!
Trên máy bạn không biết thế nào.
Chứ trên máy tính của tôi, xem hình đính kèm:2.JPG
Sau khi mở trực tiếp add in Chu Hoa Thuong.xla (chứ không phải thêm vào Excel) thì thử 1 số hàm trong add in đó vẫn ra kết quả ngon lành.

ps: Bạn làm ở Công ty thiết kế Idea ah?
 
Web KT
Back
Top Bottom