Đăng ký học Excel và VBA cùng GPE tháng 11 - TPHCM

Mua sách "VBA trong Excel - Cải thiện và tăng tốc" tái bản

Làm thế nào để tính toán trong excel nhanh nhất?

Thảo luận trong 'Hỏi đáp những vấn đề khác' bắt đầu bởi demkotrangkosao, 14 Tháng chín 2007.

 1. demkotrangkosao

  demkotrangkosao Thành viên mới

  mong giúp đở

  chào rất mong sự giúp đở của mọi người .em tên kim chi em đã học xong excel ở trường rồi và cũng đã lấy bằng A rồi nhưng em lại chẳng biết gì nhiều nên xin hỏi .làm thế nào để tính toán trong excel nhanh nhất
   
  Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên: 15 Tháng chín 2007
 2. tedaynui

  tedaynui (*_*)

  Bạn đưa ra tình huống, trường hợp hoặc File cụ thể. Chứ bạn hỏi chung chung thế này thì không có câu trả lời như mong muốn của bạn được
  TDN
   
 3. demkotrangkosao

  demkotrangkosao Thành viên mới

  em hỏi 1 câu hơi lạc đề một chút là excel có dùng trong các siêu thị như mấy chị tính tiền không
   
 4. thong_xanh2003

  thong_xanh2003 Thành viên chính thức

  Tuỳ nơi , nhưng có thể dùng được đấy,mà bạn có bằng A Excel rồi à ?
   
 5. dvu58

  dvu58 Thành viên thường trực

  demkotrangkosao thân mến!

  Những băn khoăn của bạn thì hình như ai đã "bước vào" MS Excel đều cũng đã từng trải qua. Và ngay cả khi đã vững vàng như các anh chị (thuộc loại bậc Thầy) trên diễn đàn đàn cũng chưa hẳn đã tự tin lắm đâu (mình cảm nhận được điều đó, vì vậy trên diễn đàn mới phong phú, đa dạng, luôn xuất hiện những câu hỏi mới, những tình huống mới vừa mang tính lý thuyết vừa có tính đa dạng của đòi hỏi thực tế phải ứng dụng vào giải quyết các công việc cụ thể).

  Mong bạn hãy tự tin.

  Trước hết, bạn cũng đã lĩnh hội được những khái niệm ban đầu, hiểu được khả năng ứng dụng và .... tính toán chút đỉnh bằng những công cụ bình thường nhất mà Excel cung cấp (từ bằng A mà bạn đã có).

  Thứ hai, từ những cơ sở trên, đòi hỏi một ham thích, 1 sự gắn bó với Excel (như 1 sự đam mê vậy!).

  Thư ba, bạn hãy dành nhiều thời gian vào diễn đàn nay, lục lọi hết đi! Cái gì cũng hay (kể cả các trang thư giãn, thậm chí cả những cãi cọ.... rất cần thiết cho quá trình thâm nhập để hiểu biết thêm của mỗi người).

  Thứ tư, bạn hãy cố gắng viết thêm bài post lên diễn đàn này (vừa là những câu hỏi có tính cụ thể về 1 vấn đề thực tế - gắn với công việc của bạn, vừa có thể là những vấn đề khác), mặt khác, bằng sự hiểu biết tối thiểu, bạn hãy cố gắng tham gia trả lời các câu hỏi của các bạn khác trên diễn đàn.

  Cứ như thế, như thế,.... bạn sẽ tính toán nhanh hồi nào cũng ... hổng biết nữa!

  (Đó chỉ là kinh nghiệm ít ỏi của mình. Chắc còn nhiều kinh nghiệm quí báu nữa, các bạn thành viên, các anh chị chủ nhiệm của diễn đàn này (rất tận tâm đấy!) sẽ trao đổi thêm).

  Thân! Chúc bạn bình tĩnh, tự tin và quyết tâm.
   
 6. han.bum.88

  han.bum.88 Thành viên mới

  Cho mình hỏi 1 chút nếu bảng đơn vị tính là 1000 mà số liệu ta co không chẵn ví dụ như 2000, 3000, mà là 15, 48 chẳng hạn thì dùng công thức như thế nào mọi người chỉ giúp mình với. Mình có gửi kèm theo file đây mọi người xem giùm. Cám ơn mọi người
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này