Lớp học GPE tháng 10 - TPHCM: Conditional Formatting và Data Validation (tối 4, 6/10) | Excel cơ bản (tối 9, 11, 13/10) |
Thuần thục các hàm dò tìm (tối 10, 12/10) | Tất tần tật về PivotTable (tối 16, 18, 20/10) |
Tất tần tật về Filter và Advanced Filter (tối 23, 25/10) | Name động và biểu đồ (tối 24, 26, 28/10)

Đăng ký học Khởi đầu cùng Google Spreadsheet - 2 chủ nhật 1 và 8/10 - TPHCM

Đăng ký học Xây dựng ứng dụng Form bằng VBA - 2 chủ nhật 15 và 22/10 - TPHCM

Làm sao bỏ được mặc định (tên đăng nhập, mật khẩu) khi dùng Mozilla Firefox

Thảo luận trong 'Mạng máy tính và Internet' bắt đầu bởi nguyenmanhnam, 14 Tháng tư 2011.

 1. nguyenmanhnam

  nguyenmanhnam Thành viên tiêu biểu

  Em dùng máy sếp khi vào IE thông qua Mozilla Firefox, khi vào một số diễn đàn đăng nhập tên và mật khẩu em lại ấn vào mặc định (duy trì trạng thái cho các lân sau), nay em muốn bỏ cái mặc định nó đi thì làm thế nào?
   
 2. trungvdb

  trungvdb Thành viên thường trực

  Theo mình những lĩnh vực không phải chuyên môn về GPE thì trước tiên bạn nên Serch ở trên mạng trước có nhiều lắm, nếu không tìm được bạn hãy hỏi các thành viên như vậy sẽ nhanh hơn. Tránh diễn đàn bị loãng về mặt chuyên môn, vì những cái này Google rất nhiều.

  Trích gửi bạn:

  Nhiều người thường có thói quen lưu lại mật khẩu (password) khi đăng nhập vào một trang web nào đó.
  Một số khác do mới làm quen với máy vi tính hoặc không rành tiếng Anh nên rất ít khi đọc kỹ các hộp thoại thông báo mà cứ bấm chuột bừa vào một nút nào đó trên hộp thoại nhằm đóng nó lại, vô tình lưu lại mật khẩu đăng nhập của mình. Nếu sử dụng trình duyệt web Mozilla Firefox thì động tác này có thể khiến bạn sẽ phải hối tiếc!
  Firefox có một tính năng, không biết nên cho là hay hoặc dở, đó là cho phép xem các mật khẩu đã lưu lại khi duyệt web. Các trình duyệt web khác cũng có tính năng lưu lại mật khẩu nhưng không cho phép người dùng xem mà mã hoá mật khẩu bằng một thuật toán đặc biệt. Muốn xem phải dùng đến một phần mềm chuyên dụng, chẳng hạn như Asterisk Logger.
  Trong Firefox, người ta có thể xem các mật khẩu đã lưu một cách dễ dàng và “rõ như ban ngày” bằng cách vào menu Tools>Options, trong hộp thoại Options xuất hiện, chọn thẻ Security, bấm nút Show Passwords, sau đó trong hộp thoại Remember Passwords bấm nút Show Passwords.
  [​IMG]
  Nếu đã lỡ lưu các mật khẩu, để tránh điều này, bạn hãy bấm chuột vào nút Remove All để xoá chúng. Nếu muốn Firefox không lưu mật khẩu khi bạn đăng nhập vào một trang web nào đó thì bạn hãy bấm nút “Never for this site” (không lưu mật khẩu trang web này từ giờ trở đi) ở hộp thoại Do you want Firefox to remember this password. Nếu bạn bấm nút Not Now thì Firefox không lưu mật khẩu bây giờ nhưng sẽ lại hiện hộp thoại này ở lần đăng nhập kế tiếp và bạn lại phải mất công bấm Never…
  Để an toàn hơn nữa, bạn có thể tắt luôn hộp thoại Do you want Firefox to remember this password bằng cách vào menu Tools>Options, trong hộp thoại Options xuất hiện, chọn thẻ Security, rồi bỏ chọn dòng Remember passwords for sites và bấm nút OK.
  [​IMG]
  Tốt nhất, sau khi duyệt web xong bằng Firefox bạn bấm chuột vào menu Tools>Clear Private Data hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl+Shift+Delete, hộp thoại Clear Private Data xuất hiện, đánh dấu chọn ở tất cả các dòng và bấm nút Clear Private Data Now. Ngay lập tức, Firefox sẽ xoá mọi dấu vết khi bạn duyệt web.
  Ngoài ra, bạn cần tạo thói quen đọc kỹ các hộp thoại xuất hiện trước khi bấm chuột, và không nên lưu lại mật khẩu khi duyệt web ở các máy tính công cộng, dù sử dụng Firefox hay bất cứ trình duyệt nào khác.


  (Theo LBVMVT)
   
 3. nguyenmanhnam

  nguyenmanhnam Thành viên tiêu biểu

  Có phải đâu bác ơi, em làm theo cái của bác có được đâu, Search trên diễn đàn chán rùi, không tìm được, có bác nào biết xin giúp đỡ hộ em.
   
 4. saovietxulynuoc

  saovietxulynuoc Thành viên mới

  Đúng đấy bạn ạ, bạn chọn không bao giờ ghi nhớ mật khẩu cho trang này là được
   
 5. javaro_2405

  javaro_2405 Thành viên mới

  Thử cách này nhé bạn:

  [​IMG]


  Nhấn Ok và thử lại.
   

Chia sẻ trang này