Đăng ký học Excel và VBA cùng GPE tháng 11 - TPHCM

Mua sách "VBA trong Excel - Cải thiện và tăng tốc" tái bản

Kiểm tra DN tồn tại, bỏ trốn như thế nào?

Thảo luận trong 'Bổ sung kiến thức Kế Toán' bắt đầu bởi Người Đưa Tin, 20 Tháng sáu 2012.

 1. Người Đưa Tin

  Người Đưa Tin Hạt cát sông Hằng

  Số là công ty em có người nhà đi mua hàng, lấy về 2 hóa đơn mà DN vẫn còn hoạt động. Khi kiểm tra DN, hóa đơn có bỏ trốn hay DN tồn tại thì phần mềm báo là bỏ trốn. Thấy lạ quá, vào mạng TCT (Tra cứu thông tin người nộp Thuế) thì được thông tin là DN vẫn còn hoạt động bình thường. Thông tin kết quả cho thấy, khó lòng mà tin vào những thông tin DN tồn tại hoặc bỏ trốn qua phần mềm. Thử hỏi trách nhiệm này thuộc về ai và ai sẽ thường trực cập nhật các thông tin này?
  Hay chỉ dựa vào cái Phần mềm hỗ trợ kiểm tra DN bỏ trốn - kiểm tra hoá đơn đầu vào của DN rồi đoàn kiểm tra hoàn thuế loại bỏ các hóa đơn của DN ra?

  Oan âm thị kính nhiệm mầu. Mô Phật

  Các bác trong nhà có thông tin hữu ích nào giúp chia sẻ, hướng dẫn cho em với. Xin cám ơn.
   
  Lần chỉnh sửa cuối: 20 Tháng sáu 2012
 2. hoataybac

  hoataybac Thành viên mới

  Tía ơi, hôm đợt DN con hoàn thuế (kiểm trước hoàn sau) được sự trợ giúp của Phòng Thanh Kiểm tra cho con cái phần mềm như tía bảo lúc nãy, con ứng dụng cũng bị đưa ra các thông tin DN bỏ trốn, con sợ quá, con định điều chỉnh lại hồ sơ xin hoàn thuế trước khi có quyết định của đoàn xuống kiểm tra. May thay, sau lúc đó con cũng nhanh trí, bảo đơn vị bán trước đây, gởi cho con cái hồ sơ kê khai đầu ra của họ để con xem. Đó là bước 1, bước 2 con cũng làm như tía, vào TCT để xem DN còn tồn tại hay bỏ trốn, được các thông tin cung cấp này giúp con yên tâm không phải điều chình lại hồ sơ xin hoàn thuế. Bước 3 (cái này mới đúng là chức năng của ngành thuế) nhưng con phải làm xin xác minh hóa đơn của DN bán ra để con đính kèm, xuất trình khi có đoàn kiểm tra. Vài hàng trao đổi cùng tía vậy. Cũng oải quá tía ơi, tiền các DN đóng thuế cho NSNN không ít, không rõ sao cho đến giờ TCT chưa có cái phần mềm nào tích hợp cho DN làm được ra trò cả. Hỏng lẻ mỗi lần báo cáo thuế, con phải vào trang TCT để gõ từng MST của DN để kiểm tra. Oải chè đậu quá tía ạ.
   
 3. tadiepthu

  tadiepthu Thành viên mới

  Theo em được biết thì phần thông tin người nộp thuế ở http://gdt.gov.vn được cập nhật qua 2 kênh. Khi doanh nghiệp tạm ngừng or ngừng hoạt động kinh doanh sẽ phải nộp giấy xin tạm ngừng or thủ tục phá sản cho sở kế hoạch đầu tư > cơ quan thuế chủ quản. Sau đó 1 2 ngày cái thông tin người nộp thuế kia nó mới báo là doanh nghiệp tạm ngừng, ngừng kinh doanh.

  Còn cái phần mềm não khoa Tra cứu doanh nghiệp bỏ trốn thì nó dựa trên dữ liệu thuế của doanh nghiệp nên các đồng chí bên thuế tin tưởng cái này hơn và họ dùng cái này để kiểm tra hóa đơn
   
 4. saobienht114

  saobienht114 Thành viên chính thức

 5. hoplong2009

  hoplong2009 Thành viên mới

  Mình phục sát đất cán bộ thanh tra thuế. Họ trải hàng trăm hoá đơn ra bàn sau đó rút trúng hoá đơn của công ty bỏ trốn.
  Mình đã dính vụ đó và làm cách này rất ok: Trong trường hợp nhận hoá đơn đỏ: Bạn Tra cứu hoá đơn hiện lên thông tin “công ty vẫn đang hoạt động bình thường”. Bạn chụp luôn màn hình có giờ, phút, ngày, tháng, năm chứng tỏ tại thời điểm nhận hoá đơn công ty đó vẫn hoạt động bình thường, bạn ko liên quan.
  Trong trường hợp bất đắc dĩ bạn phải đi mua hoá đơn, bạn nhớ mang theo bút của mình cho họ viết và phải chứng kiến tận mắt viết 3 liên giống nhau. Rất nhiều DN đi mua hoá đơn mà ko biết rằng họ viết 3 liên số tiền khác nhau, liên đỏ theo đúng yêu cầu, liên xanh số tiền rất nhỏ để ăn chênh lệch.
   

Chia sẻ trang này