Hiển thị dòng chữ : Xin nhập giá trị !

Liên hệ QC

minhtamdng

Thành viên mới
Tham gia
21/7/11
Bài viết
5
Được thích
0
Xin chào các bạn, mình thành viên mới của GPE. Mình có dãy ô A1:C1, mình muốn khi dãy ô đó (A1:C1) là trống (blank) thì tại A1:C1 xuất hiện dòng chữ : Xin nhập giá trị ! Khi nhập giá trị cũng nhập vào A1:C1 Nhờ mn giúp đỡ. Xin cám ơn
 
Cái đó người ta gọi là 'placeholder text'.

Cell trên bảng tính là để nhập/ lưu dữ liệu. Ý tưởng làm trên Cell này thật là quá kinh khủng khiếp. Đúng là ý tưởng không bao giờ có giới hạn.

Làm theo yêu cầu thì khả năng là làm được, nhưng tốt nhất là không nên mệt vì nó.
 
Bạn làm rõ thêm:
1. Nếu A1:C1 trống thì hiện comment "Xin nhập giá trị!" (hoặc hiện input message trong DataValidation) hay là điền chuỗi đó thẳng vào 3 ô này?
2. Giá trị nhập vào ô A1 thì B1 và C1 cũng tự động nhập theo cùng giá trị A1?
3. Giá trị nhập vào là gì? text, number?

VD như trong hình đính kèm:
 

File đính kèm

  • Untitled.png
    Untitled.png
    178.5 KB · Đọc: 34
Bạn làm rõ thêm:
1. Nếu A1:C1 trống thì hiện comment "Xin nhập giá trị!" (hoặc hiện input message trong DataValidation) hay là điền chuỗi đó thẳng vào 3 ô này?
2. Giá trị nhập vào ô A1 thì B1 và C1 cũng tự động nhập theo cùng giá trị A1?
3. Giá trị nhập vào là gì? text, number?

VD như trong hình đính kèm:
Trả lời giùm thớt:

1. làm luôn cả hai cho thử đi. Cái nào ưng ý hơn sẽ cho biết.
2. đương nhiên là cái gì lên GPE nhờ làm giùm thì phải "tự động". Làm quái gì có chuyện không tự động.
3. cả ba trường hợp, số, chuỗi, và số lẫn chuỗi.
 
Thay vì trống thì 0 được không thớt, nếu 0 được thì thớt format cell dán code này vô: 0;-0;"Mời nhập giá trị"
 
Bạn làm rõ thêm:
1. Nếu A1:C1 trống thì hiện comment "Xin nhập giá trị!" (hoặc hiện input message trong DataValidation) hay là điền chuỗi đó thẳng vào 3 ô này?
2. Giá trị nhập vào ô A1 thì B1 và C1 cũng tự động nhập theo cùng giá trị A1?
3. Giá trị nhập vào là gì? text, number?

VD như trong hình đính kèm:
Cám ơn bạn. mình xin giải thích thêm:
1: Điền chuỗi đó thẳng vào ô, hoặc xuất hiện dòng chữ thông báo đó tại ô đó (không phải như insert comment là phải để con trỏ vào vị trí đó mới xuất hiện dòng chữ. Cũng ko phải như input message trong Data validation là phải trỏ con chuột vào ô đó mới xuất hiện dòng chữ). Mục đích của mình là để khi mình nhìn vào bảng tính thì thấy được ô đó có thông báo chưa nhập giá trị để mình nhập giá trị vào
2: b1, c1 ko tự nhập giá trị theo a1 (mỗi ô riêng biệt nhau)
3: Giá trị nhập theo kiểu % 2 số thập phân (0.00%)
Bài đã được tự động gộp:

Thay vì trống thì 0 được không thớt, nếu 0 được thì thớt format cell dán code này vô: 0;-0;"Mời nhập giá trị"
Cám ơn bạn. Không phải vậy, nếu nhập số 0 thì ô đó đã nhập giá trị rồi, mục đích mình muốn là khi ô trống (do quên nhập giá trị) thì xuất hiện dòng chữ
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Đã nói đó là cái 'placeholder text' mà sao nhiều người còn hỏi đi hỏi lại làm gì.
 
Mục đích của mình là để khi mình nhìn vào bảng tính thì thấy được ô đó có thông báo chưa nhập giá trị để mình nhập giá trị vào
Với cái mục đích này thì chỉ cần format cell nếu ô đang rỗng tô màu nho, màu pha lê gì đó. Nhìn vào cái thấy chứ làm gì cho cực
 
Định dạng gì nữa chứ.
Người ta biết hết những cái đó rồi và người ta đã khẳng định là KHÔNG dùng những phương án đó, mà cứ nhanh với khỏe mãi.
Đó là ý tưởng tuyệt vời và người ta không có ý định thay đổi gì cả, sao vẫn cứ cố ý kiến làm gì không biết.

Buồn cười thật đấy.

1661506013628.png
 
Nhu cầu của bạn là bình thường. Có thể giải quyết như sau. Tức cách thì muôn vàn nhưng có thể chọn cách sau đây. Tôi cũng chả suy nghĩ nhiều nên không dám khẳng định là chuẩn.

1. Nhập tay vào A1, B1, C1 chuỗi "Xin nhập giá trị"

2. Phải chuột trên tên sheet ở sheet tabs (ở phần dưới cửa sổ) -> chọn View code -> dán code sau vào
Mã:
Private Sub Worksheet_Change(ByVal Target As Range)
Dim rng As Range, cell_ As Range
'    de phong nguoi dung thay doi hang loat o trong 1 not nhac, vd. truoc do A1:C1 co gia tri, nhung nguoi dung chon A1:C1 va nhan phim DELETE
    Set rng = Intersect(Me.Range("A1:C1"), Target)
    If rng Is Nothing Then Exit Sub
    Application.EnableEvents = False
    For Each cell_ In rng   ' xet tung o cua vung rng - co the la 1, 2 hoac ca 3 o A1, B1, C1
'        neu la o trong, vd. do xoa gia tri co truoc do, thi nhap "Xin nhap gia tri" vao o
        If Trim(cell_.Value) = "" Then cell_.Value = "Xin nh" & ChrW(7853) & "p gi" & ChrW(225) & " tr" & ChrW(7883)
    Next cell_
    Application.EnableEvents = True
End Sub
-> lưu lại tập tin.

Từ lúc này nếu nhập gì đó vào vd. A1 thì không sao. Nhưng nếu sau đó xóa A1 thì code sẽ nhập "Xin nhập giá trị" vào A1

Tuy nhiên nếu là tôi thì tôi sẽ dùng Condition Formatting như mọi người đề xuất chứ không cần nhập "Xin nhập giá trị". Ô tô mầu đỏ chót thì dĩ nhiên đập mạnh vào mắt rồi.
 
Web KT
Back
Top Bottom