Đăng ký học Excel và VBA cùng GPE tháng 11 - TPHCM

Đăng ký học Excel và phân tích số liệu cùng GPE tháng 12 - TPHCM

Mua sách "VBA trong Excel - Cải thiện và tăng tốc" tái bản

Hỏi về vấn đề đóng tỉ lệ trượt giá theo nghị định 83/CP

Thảo luận trong 'Bổ sung kiến thức Quản Trị Nhân Sự - Tiền Lương' bắt đầu bởi NgocKhanhHa, 10 Tháng sáu 2010.

 1. NgocKhanhHa

  NgocKhanhHa Thành viên mới

  DN mình là DN cổ phần, lương tính theo hệ số lương x mức lương tối thiểu vùng. Cty thành lập năm 2008 đến nay nhưng chưa đóng BHXH,BHYT,BHTN cho nhân viên từ đó đến nay (06/2010). Vừa rồi mình có đăng kí và xem như là gần xong về thủ tục, tức là đã làm đến bảng 1a và 3a. Chỉ còn đóng tiền nữa là xong. Bên tiếp nhận hồ sơ còn yêu cầu mình phải đóng thêm phần trượt giá của năm 2008 ( năm 2009 thì 2011 mới tính) cho nhân viên nữa. Mình ko rõ lắm tại sao phải đóng khoản này vì cty mình tính lương theo mức lương Nhà nước, hằng năm vẫn tăng lương cho nhân viên và mức lương áp dụng là theo HSL chứ không phải theo mức lương. Ai rõ thì chỉ giúp mình với.
   
 2. NTTV

  NTTV Thành viên chính thức

  1. Công ty bạn thành lập năm 2008 --> phải đóng BHXH từ năm 2008 --> đến năm 2010 bạn mới đóng bổ sung phần tiền BHXH, BHYT của năm 2008 do đó bạn phải đóng thêm khoản trượt giá năm 2008 theo Nghị định 83/CP là hợp lý và khi nghỉ hưu lương hưu của người lao động cũng được cộng tỷ lệ trượt giá này.
  2. Công ty bạn là công ty cổ phần, đóng BHXH theo lương nhà nước : công ty bạn tham gia BHXH theo hình thức tiền đồng hay tiền hệ số? (Khi lập danh sách báo tăng/ giảm BHXH bạn ghi mức lương hay ghi hệ số?)
   
 3. HideBoy

  HideBoy Thành viên thường trực

  Hợp lý thôi! Vì lẽ ra bạn phải đóng các khoản đó từ các năm trước đó, tính khoản trượt giá coi như là khoản lãi ấy mà, đáng kể gì đâu, giống như bạn nộp chậm tiền thuế ấy, nói là phạt nộp chậm nhưng thực ra nó cũng coi như là khoản lãi ấy mà. hihi
   
 4. KVP

  KVP Thành viên thường trực

  không có quy định nào đóng phần trượt giá cho các khoản đóng chậm đóng thiếu BHXH, BHYT, BHTN cả. Phải cchăng đó chỉ là phần bạn phải đóng bổ sung từ năm 2008 nhưng tính theo mức lương tối thiểu chung tại thời điểm hiện tại và phần tiền lãi chậm đóng (Nếu có). Bạn nên hỏi rõ lại vấn đề này.
   
 5. HideBoy

  HideBoy Thành viên thường trực

  Dạ! Là em nói cứ coi như là khoản lãi thôi. Thực ra, Khi làm hồ sơ truy đóng BHXH để cộng thêm thời gian cho người lao động được quy định tại Công văn số: 2154/BHXH-BT ngày 06/7/2009 của BHXH Việt Nam, về việc chấn chỉnh công tác thu BHXH, BHYT, có nói như sau:
  - Mức truy đóng phải tính theo mức lương tối thiểu tại thời điểm truy đóng
  - Trường hợp người lao động thực hiện chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quy định thì mức truy đóng không thấp hơn (> hoặc =) mức lương tối thiểu vùng tại thời điểm + chỉ số trượt giá từng thời kỳ theo quy định của Nhà nước.

  Vậy trường hợp yêu cầu đóng thêm chỉ số trượt giá là đúng theo quy định! HB có gửi kèm theo công văn này, mời quý anh chị xem!

  Thân mến!
   

  Các file đính kèm:

  • 468.pdf
   Kích thước:
   74.3 KB
   Đọc:
   182
 6. KVP

  KVP Thành viên thường trực

  Tôi vẫn chưa hiểu, trường hợp người lao động thực hiện đóng BHXH theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quy định. Mức lương tham gia BHXH là mức lương theo hợp đồng lao động (VD: 800.000, đ). Vậy cơ quan BHXH truy thu số tiền theo chỉ số trượt giá của từng thời kỳ như thế nào? xác nhận thời gian và giải quyết chế độ ra sao?
   
 7. nhox xit

  nhox xit Thành viên mới

  Cty e cũng như cty chị, cũng bị yêu cầu làm 3 bản trượt giá cho NLĐ truy từ tháng 3/08 đến 12/08, nhưng e không biết làm như thế nào. Mọi người ai biết chỉ dùm e với, thanks!
   

Chia sẻ trang này