Đăng ký học cùng GPE tháng 10 - TPHCM

Đăng ký học cùng GPE tháng 11 - TPHCM

Hỏi về cách xuất hóa đơn xuất khẩu

Thảo luận trong 'Bổ sung kiến thức Kế Toán' bắt đầu bởi thuyvietuni, 18 Tháng tư 2012.

 1. thuyvietuni

  thuyvietuni Thành viên mới

  Các anh(chị) cho em hỏi cách xuất HĐ xuất khẩu.Anh(chị) nào làm trong công ty xuất khẩu chỉ cụ thể cho em với.Mình xuất trước hay sau ngày ghi trên tờ khai HQ? KH bên em trả bằng tiền USD,khi xuất em phải viết như thế nào ah?
  Monh anh(chi) giúp đỡ!
   
 2. saobienht114

  saobienht114 Thành viên chính thức

  Bạn xuất hóa đơn truớc hoặc cùng ngày tờ khai nhé!
  Bạn tìm đọc thông tư 153/2010/TT-BTC ngày 28 tháng 9 năm 2010 nhé. Tôi trích một phần cho bạn tham khảo "Trường hợp người bán được bán hàng thu ngoại tệ theo quy định của pháp luật, tổng số tiền thanh toán được ghi bằng nguyên tệ, phần chữ ghi bằng tiếng Việt.
  Ví dụ: 10.000 USD - Mười nghìn đô la Mỹ. Người bán đồng thời ghi trên hoá đơn tỷ giá ngoại tệ với đồng Việt Nam theo tỷ giá giao dịch bình quân của thị trường ngoại tệ liên ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm lập hoá đơn. Trường hợp ngoại tệ thu về là loại không có tỷ giá với đồng Việt Nam thì ghi tỷ giá chéo với một loại ngoại tệ được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá. Hướng dẫn lập hóa đơn bán hàng hóa, dịch vụ trong một số trường hợp thực hiện theo Phụ lục 4 ban hành kèm theo Thông tư này"

  Bạn muốn tìm hiểu thêm về Trường hợp người bán được bán hàng thu ngoại tệ theo quy định của pháp luật thì tìm hiểu thêm ở:
  Pháp lệnh số 28/2005/PL-UBTVQH11, thông tư 160-2006 và công văn 4355 ngày 3/4/2012 cho chắc nhé.
  Thân mến!
   

Chia sẻ trang này