Hỏi về cách khóa thanh cuốn dọc và ngang trong Excel

Liên hệ QC

xuan_ha919

Thành viên thường trực
Tham gia
2/2/07
Bài viết
275
Được thích
581
Em muốn tạo 1 sheet chỉ có 10 cột và 10 dòng. Bây giờ em muốn thanh cuốn dọc và ngang chỉ chạy trong 10 cột và 10 dòng đó thôi. Có Bác nào biết xin hướng dẫn cho em với.
 
Đơn giản nhất là bạn cho ẩn toàn bộ hàng và cột còn lại là ổn!
 
Đơn giản nhất là bạn cho ẩn toàn bộ hàng và cột còn lại là ổn!
Em đã cho ẩn cả hàng, cả cột rồi nhưng nếu bấm vào các Thanh cuốn dọc và ngang đó thì nó vẫn chậy về tận cuối cùng của sheet. Em chỉ muốn các thanh cuốn chỉ có thể dịch chuyển trong 10 dòng và 10 cột (hoặc là số cột, dòng mà mình ấn định trước).
 
Scroll

Bạn tham khảo file nhé
 

File đính kèm

  • Scroll.xls
    17 KB · Đọc: 358
xóa xóa xóa và xóa
xóa xóa xóa và xóa
xóa xóa xóa và xóa
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Đúng rồi, nhưng công lực còn thấp quá, đang luyện tiếp bác ơi. HUHU

đúng rùi, cũng được nhưng đây là hạn chế di chuyển con trỏ ô thôi

Nhưng bạn bấm vào scrollbar nó vẫn trôi trôi tiếp về vùng xám -> chứ không giới hạn -- như xuanha mong mún

tham khảo link sau
http://www.mvps.org/dmcritchie/excel/scrollbar.htm
sẽ giúp ích ít nhiều
Cái này nó chết rồi hay sao ấy, bác kiểm tra lại xem
 
Cái này nó chết rồi hay sao ấy, bác kiểm tra lại xem
Chưa chết!
Nội dung code đây:
PHP:
Private Sub Worksheet_BeforeRightClick(ByVal Target As Range, Cancel As Boolean)
   Cancel = True
   If ActiveSheet.ScrollArea = "" Then
      ActiveSheet.ScrollArea = "A1:P50"    
   Else
      ActiveSheet.ScrollArea = ""
   End If
End Sub
Có thể chỉnh sửa lại cho phù hơp!


Tôi đang nghĩ tại sao ko là:
PHP:
Private Sub Worksheet_Activate()
ScrollArea = "A1:P50"
End Sub
cho gọn nhỉ
 
Em thấy code này hiệu quả hơn và gọn hơn
Đúng là có ngắn hơn thật, nhưng hiệu quả hơn thì.. chưa chắc... các bạn phải ứng dụng vào thì mới thấy dc... hi.. hi..
Tuy nhiên với yêu cầu nhỏ này thì thế cũng tạm đủ.. Dù ko hiệu quả cũng chẳng ảnh hưởng gì đến dử liệu, đúng ko?
ANH TUẤN
 
Vùng cuộn trong excel

tôi có cách này, dám chắc là ứng dụng rất dễ và khả thi 100%.
1. Bạn chọn dòng 10, cột 10,
2. Bạn dùng freeze Panes tại vị trí ô này, rồi hide các dòng và cột còn lại
3. Bạn Unlock các ô trong vùng,
4. Bạn dùng Protect sheet,
Tuy cách của tôi hơi dài dòng nhưng ứng dụng tuyệt đối khả thi và hữu dụng %#^#$

Bạn xem thử file tôi làm nhé
 

File đính kèm

  • vung_cuon.xls
    18.5 KB · Đọc: 133
Lần chỉnh sửa cuối:
code của bạn anhtuan1066 tuy gọn nhưng chỉ có tác dụng khi sheet đang làm việc,nếu đóng lại và thoát file rồi khi mở ra nó không còn hiệu lực nữa
 
Web KT
Back
Top Bottom