Lớp học GPE tháng 10 - TPHCM: Conditional Formatting và Data Validation (tối 4, 6/10) | Excel cơ bản (tối 9, 11, 13/10) |
Thuần thục các hàm dò tìm (tối 10, 12/10) | Tất tần tật về PivotTable (tối 16, 18, 20/10) |
Tất tần tật về Filter và Advanced Filter (tối 23, 25/10) | Name động và biểu đồ (tối 24, 26, 28/10)

Đăng ký học Khởi đầu cùng Google Spreadsheet - 2 chủ nhật 1 và 8/10 - TPHCM

Đăng ký học Xây dựng ứng dụng Form bằng VBA - 2 chủ nhật 15 và 22/10 - TPHCM

Hỏi Cách học tốt nhất cho người mới làm quen với EXCEL

Thảo luận trong 'Những vấn đề chung' bắt đầu bởi buonvotan, 19 Tháng tư 2010.

 1. buonvotan

  buonvotan Thành viên mới

  @$@!^% chỉ mình cách học Ex nhanh nhất với
   
 2. VHA

  VHA Thành viên mới

  Làm nhiều bài tập, chưa làm được thì tự search và tìm tòi trên diễn đàn này này. Bạn hãy cố gắng tìm những topic tương tự như vấn đề mình đang mắc chưa làm được, rồi cố gắng tự hiểu, tự làm cho tới khi thực sự thấy mình ko thể làm nổi mới hỏi. Bạn mà hỏi ngay trên này thì mọi người chắc chắn sẽ giúp bạn ngay, nhưng tự nghiên cứu trước đã như thế mới ngấm, và tôi nghĩ là khi đọc những bài khác thì chắc nhiều khả năng bạn nghĩ ra cách làm cho bài của mình rồi.

  Khi đọc hướng dẫn làm bài của người khác ở các topic tương tự, bạn có thể bạn gặp phải các hàm chưa dùng tới bao giờ, hãy tự tra cứu cách dùng các hàm đó, tôi thấy bạn BNTT có nhiều bài viết về các hàm rất bổ ích và có hệ thống, bạn hãy tra từ link này tham khảo đi. http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?7971-Tra-C%E1%BB%A9u-H%C3%A0m-Excel

  Bạn đừng vội học VBA, cứ tập làm nhiều về các hàm cơ bản hay dùng cho thành thạo đi đã, các hàm phức tạp khác cũng sẽ biết dần dần thôi. Ecxel biển học là vô biên, mấy ai dám tự nói mình là đã giỏi. Cố gắng lên bạn ạ!
   
 3. lammtv

  lammtv Thành viên hoạt động

  Theo tôi nghĩ,trước khi bạn muốn học EX thì bạn phải xác định là bạn có cần dùng đến EX hay ko?nếu có, thì cần ở mức độ nào?nếu việc làm của bạn thường xuyên phải dùng EX thì chắc chắn bạn sẽ găp nhiều trường hợp mà bạn làm ko dc!vậy thì lúc đó bạn hãy tra cứu các hàm xem thử công việc của mình thì cần dùng những hàm gì,sau đó kết hợp các hàm lại, nếu lúc này mà ko được thì bạn hãy lên diễn đàn để hỏi, chắc chắn 100% là bạn sẽ nhận được rất nhiều đáp án phong phú, khi đó bạn hãy so sánh với những gì bạn đã làm và từ đó rút ra được kinh nghiệm!Đó là cách học của tôi trên diễn đàn này và tôi đã tiến bộ lên rất nhiều so với chính mình trước khi tham gia diễn đàn!
  Một lần nữa xin chân thành cảm ơn các thành viên nhiệt tình trên GPE!
   
 4. Hai Lúa Miền Tây

  Hai Lúa Miền Tây Thành viên gạo cội Staff Member Super Moderator

  Bạn cứ thường xuyên vào GPE đọc bài thì học nhanh nhất
   
 5. huuthang_bd

  huuthang_bd Thay thái độ đổi cuộc đời

  Nhìn cái tiêu đề này tôi chứ tưởng bạn hướng dẫn phương pháp học cho mọi người chứ. Hóa ra bạn là người hỏi +-+-+-+
   
 6. ndu96081631

  ndu96081631 Ăn cùng GPE, Ở cùng GPE, Sống cùng GPE Staff Member Super Moderator

  Ở nhà tôi đang có quyển "HỌC FRONTPAGE TRONG 24 GIỜ"
  Đến nay đã hơn 1000 lần cái 24 giờ ấy rồi mà vẫn chưa hiểu được
  Hic... Chắc tại tôi NGU
  Suy ra, muốn học Ex nhanh nhất thì phải.. thế nào chắc các bạn tự trả lời được rồi ha?
  Ẹc... Ẹc...
   
 7. Hue com

  Hue com Thành viên mới

  Xin chào Mọi người! Mình là thành viên mới. Hiện giờ mình mới bắt đầu học. Vậy mình phải bắt đầu như thế nào đây ạ? có trang web, tài liệu, ... có thể chỉ dùm cho mình với! Vô cùng cám ơn!!!!!!!!!!!
   
 8. TrungChinhs

  TrungChinhs Thành viên tích cực

  Mỗi người có một cách học. Theo cách của tôi thì bạn hãy chọn 1 việc cụ thể nào đó (ví dụ như: tập kẻ một bảng chấm công, tập tính 1 bảng lương...) với mục tiêu là làm giống y trang bản gốc. Vừa làm vừa học, từ bắt chước một cách máy móc đến tự mình làm được và làm được các việc tương tự mà không cần xem sách hoặc hỏi người khác. Học 1 phải thực hành 10 hoặc 100. Khi bạn có khoảng 1000 giờ ngồi trên máy tính thì bạn cũng biết kha khá rồi. Còn biết hết thì....chắc phải 100 năm làm liên tục.
   
  Lần chỉnh sửa cuối: 29 Tháng mười một 2012

Chia sẻ trang này