Đăng ký học Excel và VBA cùng GPE tháng 11 - TPHCM

Mua sách "VBA trong Excel - Cải thiện và tăng tốc" tái bản

Hệ thống thông tin kế toán

Thảo luận trong 'Những vấn đề chung' bắt đầu bởi twenty2011, 6 Tháng mười 2011.

 1. twenty2011

  twenty2011 Thành viên mới

  Hiện tại em đang là sinh viên năm 3 và đang học môn Hệ thống thông tin kế toán. Môn học này sử dụng bảng tính Excel để thiết lập các Sổ tài khoản, sổ chi tiết, sổ cái...trong Kế toán. Trong sách giáo khoa có hướng dẫn cách làm cụ thể, nhưng mà giống như là cái máy vậy ak, SGK trình bày công thức ứng với các ô, nếu mình nhìn SGK thì mình có thể làm tốt, mà làm theo kiểu copy lại. Có anh (chị) nào có thể giúp em vạch ra đường đi để xử lý 1 bảng tính ko ak?
  Ví dụ là, khi xử lý số liệu về Bảng tiền gửi ngân hàng thì mình bắt đầu đi từ đâu, và phải lấy các chứng từ như thế nào, rồi số dư đầu, số dư cuối xử lý ra sao...
  Em xin gửi tài liệu đính kèm để các anh(chị) biết chi tiết hơn!
  http://www.mediafire.com/?vmurea0memhxnmu
  Do dung lượng file vượt quá giới hạn nên e phải upload lên mediafire!
   
 2. usagi90

  usagi90 Thành viên thường trực

  Mình không biết phải diễn đạt thế nào cho bạn hiểu.. nhưng mình nghĩ copy theo sách và làm đi làm lại nhiều lần bạn sẽ tự nghiệm ra được đường đi nước bước của cách bắt đầu từ đâu, lấy các chứng từ như thê nào ....Quan trọng là bạn có hiểu ý nghĩa của công thức hay không thôi.. Nếu như không hiểu thì mình vẫn nói như ban đầu..làm lại nhiều lần khắc ngấm công thức
   
 3. khunglongcodon

  khunglongcodon Thành viên thường trực

  Trong môn học này, thông thường căn cứ vào chứng từ, người ta nhập liệu vào sheet CT. từ sheet này, tiến hành xử lý thông tin để tạo các sổ sách, báo cáo. Như vậy, số dư đầu kỳ thì em nhập vào mục SDD, nghiệp vụ phát sinh thì em nhập vào sheet CT, còn lại em phải xử lý bằng các công cụ của Excel.
   
 4. hoang_sc

  hoang_sc Thành viên chính thức

  Mình có tài liệu môn này, gởi bạn nghiên cứu xem có thể giúp ích cho bạn không nhé. Chủ yếu là công thức thôi. Chúc học tốt.
   

  Các file đính kèm:

 5. twenty2011

  twenty2011 Thành viên mới

  Dạ em cảm ơn mọi người ak!
  Như mấy anh nói là phải hiểu công thức, nhưng mà thật sự ở đây có nhiều công thức quá em ko hiểu được ak! Mình copy theo sách thì chỉ là học vẹt, vả để thật sự hiểu được nó thì cũng vất vả lắm!
  Như trong sheet CDTK3 mình lấy số liệu, chứng từ từ sheet SDD, sheet CT...cái đó trong SGK có hết ak và nếu làm nhiều chắc mình sẽ biết được! Ví dụ ngta cho mình lập bảng CĐTK cấp 2 thì mình phải bắt đầu từ đâu? Và hướng đi như thế nào ak?
  Nếu có anh(chị) nào giải giúp e, e cảm ơn nhiều lắm ak!
   
 6. twenty2011

  twenty2011 Thành viên mới

  Sẵn đây cho em hỏi luôn, là bây giờ có dùng Access để làm Kế toán, em có 1 vấn đề muốn hỏi mọi người thì em nên post ở Box nào để không bị vi phạm và không bị xoá bài?
   
 7. usagi90

  usagi90 Thành viên thường trực

  cho vào box lĩnh vực khác ấy bạn
   
 8. ptm0412

  ptm0412 Excel Ordinary Member Staff Member Super Moderator

Chia sẻ trang này