Hướng dẫn xếp TKB bằng Excel

Liên hệ QC

aviaiva

Thành viên thường trực
Tham gia
17/8/08
Bài viết
316
Được thích
242
14834309733_7334690a91_o.jpg

14791483756_367bb5a65a_o.jpg

14834309553_3f5e665168_o.jpg

14814127642_1a05cb0714_o.jpg

14627941327_ed8356b0c5_o.jpg

14627773500_57755b1a70_o.jpg

14627941237_56be3b1c57_o.jpg

14791483476_03dfeaaabe_o.jpg

14812109424_30a3e4d25e_o.jpg


VI/ CÁC BƯỚC XẾP TKB

Bước 1: nhập lớp, môn, số tiết cho từng môn vào sheets(PP)
Bước 2: nhập tên giáo viên, phân công lớp dạy
Bước 3: kiểm tra lại các số liệu
Bước 4: tạo bảng TKB mới, xếp tự động, điều chỉnh bằng tay cho phù hợp
Bước 5: chuyển TKB GV sang TKB học sinh rồi in

Chú ý: Bật Macro để chạy các nút lệnh

excel 2007 :http://www.giaiphapexcel.com/forum/s...-%C4%91%C3%A2u (Ctrl + chuột trái vào link để xem)

excel 2003: Mở file excel lên -> Tools -> Macro -> Security -> Chọn mức low

Thông tin liên hệ trao đổi, hỏi đáp
thptphuongnam.edu.vn@gmail.com
website: thptphuongnam.edu.vn (update các bản mới nhất)
faebook.com/aviaiva
 

File đính kèm

  • 9-12-13.rar
    255.3 KB · Đọc: 983
  • TKB 3.8.14 + HUONG DAN.rar
    742.8 KB · Đọc: 1,344
Lần chỉnh sửa cuối:
nhờ mọi người giúp tạo tiện ích TKB cho 40 lớp THCS (gồm 4 khối 6, 7, 8, 9, mỗi khối 10 lớp). Xin chân thành cảm ơn
 
nhờ mọi người giúp tạo tiện ích TKB cho 40 lớp THCS (gồm 4 khối 6, 7, 8, 9, mỗi khối 10 lớp). Xin chân thành cảm ơn

file excel này hỗ trợ tính cho hơn 200 giáo viên mỗi giáo viên tối đa 15 lớp
vì thế không quan trọng trường bạn có bao nhiêu lớp


đã chuyển sang file THCS, các cách xếp vẫn như cũ, thay tên môn và thêm môn. Bạn cần chỉnh sửa và thắc mắc gì comment vào topic này rồi bàn tiếp
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Bạn Aviaiva à! Bạn kiểm tra giúp xem tại sao Macco tạo List của mình có vấn đề ư mà nó tạo List không đúng => nhập phân công báo sai cụ thể:
1. GV Trung không cập nhật được List ở TKB-SANG
2. GV Thịnh cập nhật List không đúng với phân công
3. GV Hạnh dạy NK cả 6 lớp nhưng chỉ cập nhật ở List có 2 lớp 7A và 7B
4. Khi phân công thừa môn Toán 6B thì tổng số tiết ở Kiểm tra PC trên TKB vẫn không báo sai hay thừa
.............
5. Có thể lấy luôn DSGV ở PCCM sang TKB SANG được luôn không?....
-----------------------
Xin tiếp tục trao đổi!
 

File đính kèm

  • TKB2013 - thu nghiem.rar
    129.3 KB · Đọc: 281
Bạn Aviaiva à! Bạn kiểm tra giúp xem tại sao Macco tạo List của mình có vấn đề ư mà nó tạo List không đúng => nhập phân công báo sai cụ thể:
1. GV Trung không cập nhật được List ở TKB-SANG
2. GV Thịnh cập nhật List không đúng với phân công
3. GV Hạnh dạy NK cả 6 lớp nhưng chỉ cập nhật ở List có 2 lớp 7A và 7B
4. Khi phân công thừa môn Toán 6B thì tổng số tiết ở Kiểm tra PC trên TKB vẫn không báo sai hay thừa
.............
5. Có thể lấy luôn DSGV ở PCCM sang TKB SANG được luôn không?....
-----------------------
Xin tiếp tục trao đổi!

sory bạn! mình save file xls của ex2003 nhưng phần lớn text thử nghiệm trên ex207 nên một số code ex203 không chạy và bị lỗi.
bạn download bản mới nhất viết lại hoàn chỉnh code của ex2003 sẽ fix được toàn bộ các lỗi trên.

Những điểm mới trong bản cập nhật ngày 14-7-2012
- Kiểm tra phân công giáo viên: hiển thị mầu sắc trong trường hợp trùng
- thay đổi tùy ý vị trí môn
- hỗ trợ xếp sáng chiều trên cùng một file excel
- PCGV cập nhật đầy đủ sáng, chiều
- hỗ trỡ tối đa cho việc xếp TKB cấp 2, cấp 3 chỉ cần thay tên môn.
- Tối ưu hóa file hỗ trợ làm cho tốc độ tăng lên đáng kể khi làm việc
 
Lần chỉnh sửa cuối:
sory bạn! mình save file xls của ex2003 nhưng phần lớn text thử nghiệm trên ex207 nên một số code ex203 không chạy và bị lỗi.
bạn download bản mới nhất viết lại hoàn chỉnh code của ex2003 sẽ fix được toàn bộ các lỗi trên.

Những điểm mới trong bản cập nhật ngày 14-7-2012
- Kiểm tra phân công giáo viên: hiển thị mầu sắc trong trường hợp trùng
- thay đổi tùy ý vị trí môn
- hỗ trợ xếp sáng chiều trên cùng một file excel
- PCGV cập nhật đầy đủ sáng, chiều
- hỗ trỡ tối đa cho việc xếp TKB cấp 2, cấp 3 chỉ cần thay tên môn.
- Tối ưu hóa file hỗ trợ làm cho tốc độ tăng lên đáng kể khi làm việc
Vẫn chưa ổn bạn ơi!
- Việc cập nhật từ bảng PCCM sang KTCM ở Sheet DSGV chưa đủ.
- Macco kiểm tra PCCM trên Sheet TKB SANG vẫn chưa ổn
- Phần thống kê tiets dạy ở Sheet TIET vẫn chưa đúng
.....
Bạn kiểm tra lại xem giúp!
 

File đính kèm

  • TKB2013 14 - 7.rar
    120.7 KB · Đọc: 175
Vẫn chưa ổn bạn ơi!
- Việc cập nhật từ bảng PCCM sang KTCM ở Sheet DSGV chưa đủ.
- Macco kiểm tra PCCM trên Sheet TKB SANG vẫn chưa ổn
- Phần thống kê tiets dạy ở Sheet TIET vẫn chưa đúng
.....
Bạn kiểm tra lại xem giúp!

mình đã fix chỗ kiểm tra PCGV.

các sai sót khác phần lớn đều xuất hiện do thao tác sai thôi.

bạn phải tuân thủ đúng các bước xếp TKB thì file hỗ trợ mới kiểm tra đúng cho bạn được.

b1: nhập tên lớp sáng + chiều (chương trình sẽ tự tổng hợp lớp sáng + chiều)
b2: đổi tên môn đồng thời đánh số tiết của môn đó đối với từng lớp (chương trình sẽ tính ra số tiết dạy của giáo viên được phân công, ở đây mình mặc định nếu tổng số tiết/tuần = 0 thì coi như giáo viên đó không dạy)
b3: phân công lớp cho các giáo viên (yêu cầu mã giáo viên không trùng nhau)

hoàn thành đúng và chuẩn hết các bước trên rồi, vào sheet TKB_SANG chạy macro tạo mới, danh sách và phân công sẽ tự chuyển lên.

khi đó marcro kiểm tra tiết mới thực hiện đúng được.

phần tính tiết dạy của giáo viên sáng + chiều trên TKB là phần phụ trợ chỉ mang tính tương đối (bạn phải lập đủ TKB_sáng + TKB_Chiều thì nó mới chạy đúng được.

------------------
sửa thêm lỗi cập nhật list lớp khi có thay đổi phân công.
 

File đính kèm

  • (TKB2013 14 - 7) fix_lan2.rar
    117.6 KB · Đọc: 419
Lần chỉnh sửa cuối:
File hỗ trợ xếp TKB cập nhật ngày 18/7/2012
- Tối giản phần tính tiết giáo viên giúp thu gọn và tăng tốc chương trình
bạn nào cần thì download bài đầu.

Rất cảm ơn bác ndu96081631 đã giúp đỡ gỡ rối phần tính xem có bao nhiêu thứ 2, 3 ... trong tháng.
 
File hỗ trợ xếp TKB cập nhật ngày 18/7/2012
- Tối giản phần tính tiết giáo viên giúp thu gọn và tăng tốc chương trình
bạn nào cần thì download bài đầu.

Rất cảm ơn bác ndu96081631 đã giúp đỡ gỡ rối phần tính xem có bao nhiêu thứ 2, 3 ... trong tháng.
Mình có vấn đề nảy sinh:
1. Có cách nào giải quyết được trường hợp GV dạy nhiều hơn 1 môn không bạn?
Vì trường mình có rất nhiều GV phải dạy 2 môn, 3 môn. Khi đó TKB không báo được việc trùng tiết
2. Sao không có phần TKB GV nhỉ?
 
Mình có vấn đề nảy sinh:
1. Có cách nào giải quyết được trường hợp GV dạy nhiều hơn 1 môn không bạn?
Vì trường mình có rất nhiều GV phải dạy 2 môn, 3 môn. Khi đó TKB không báo được việc trùng tiết
2. Sao không có phần TKB GV nhỉ?
Trường mình cũng có giáo viên dạy 2 môn, đến 3 môn, file hỗ trợ không hiển thị trùng cái này phải tự nhìn thôi, có lẽ mình sẽ suy nghĩ thêm về việc này.

TKB giáo viên của bạn chính là đây:


In bảng TKB_SANG, TKB_CHIEU chính là TKB giáo viên, nhìn thế này dễ quan sát hơn nhiều việc xếp TKB_GV Nhìn như học sinh, đây chính là ưu điểm của file excel này
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Đúng roài nếu mỗi GV chỉ dạy một môn thì nhìn TKB SANG là Ok roài!
Nhưng nếu 2 môn trở lên là chưa ổn vì trùng tiết mà không phát hiện được!
 
Đúng roài nếu mỗi GV chỉ dạy một môn thì nhìn TKB SANG là Ok roài!
Nhưng nếu 2 môn trở lên là chưa ổn vì trùng tiết mà không phát hiện được!

đã xử lý được vấn đề 1 giáo viên dạy 2 môn trở lên
7619861618_b085887829_b.jpg


mọi chức năng hỗ trợ xếp TKB vẫn như bình thường, sau khi xếp xong sử dụng macro Kiểm tra nếu trên bảng TKB_SANG hoặc TKB_CHIEU hiện mầu xanh đậm có nghĩa là 1 giáo viên dạy nhiều môn bị trùng tiết.

bác nào quan tâm download file đính kèm ở bài đầu, hoặc nếu đã xây dựng dữ liệu thì update file đó lên mình sẽ cập nhật hộ những chỉnh sửa

điều kiện để chương trình chạy đúng

Mã giáo viên cùng dạy 1 môn: không được trùng nhau
Mã giáo viên dạy khác môn: nếu trùng nhau được hiểu là 1 giáo viên được dạy 2 môn trở lên
 
Nhờ các anh chị GPE bớt chút thời gian giúp tôi file này với
Xin cảm ơn!
 
Nhờ các anh chị GPE bớt chút thời gian giúp tôi file này với
Xin cảm ơn!

Để giúp được bác file excel này không phải bớt chút thời gian mà được đâu, bớt vài ngày, vài tháng, thậm trí vài năm chưa chắc đã được.

Bác muốn tự động tốt nhất là bỏ tiền ra mua
 
Để giúp được bác file excel này không phải bớt chút thời gian mà được đâu, bớt vài ngày, vài tháng, thậm trí vài năm chưa chắc đã được.

Bác muốn tự động tốt nhất là bỏ tiền ra mua
Cảm ơn bạn đã gợi ý! nếu bạn có hướng dẫn, gợi ý gì thêm xin giúp đỡ hoặc có CODE nào có thể cho nó chạy lộn nhào lên cũng được......>rồi mọi người cùng góp ý xây dựng.
Cám ơn bạn
 
Cảm ơn bạn đã gợi ý! nếu bạn có hướng dẫn, gợi ý gì thêm xin giúp đỡ hoặc có CODE nào có thể cho nó chạy lộn nhào lên cũng được......>rồi mọi người cùng góp ý xây dựng.
Cám ơn bạn
Hình như là bạn đã cố nhờ GPE làm 1 phần mềm "miễn phí"?
Chắc không thể đâu, vì đầu tư vào đây không chỉ là bớt chút thời gian như bạn nghĩ.
Những yêu cầu như ngày bộ môn không xếp, 1 môn không xếp quá 2 tiết liên tục, TD không xếp tiết đầu hoặc cuối, các môn chỉ 2 tiết/tuần không xếp liên tục, giáo viên phải xếp càng ít buổi càng tốt, giáo viên "có bầu" không xếp gì gì đó, GV có con nhỏ phải 2 tiết nghỉ 1 tiết cho con bú... thì bạn nên xếp thủ công cho ... hợp tình hợp lý đi, Computer mà biểu nó hiểu như mình thì chắc phải trên 1000 điều kiện, khi lập đủ cho 100 giáo viên, mỗi GV 100 điều kiện thì người ta đã xếp thủ công xong rồi. Các phần mềm hiện tại vẫn bị "lủng" như thường, nó xếp hú họa rồi ngồi đó mà xem từng tiết, từng người... để chỉnh lại thì thà "Tui sắp thủ công".
Chuyện này tui đã làm rồi.
Híc!
 
Cảm ơn bạn đã gợi ý! nếu bạn có hướng dẫn, gợi ý gì thêm xin giúp đỡ hoặc có CODE nào có thể cho nó chạy lộn nhào lên cũng được......>rồi mọi người cùng góp ý xây dựng.
Cám ơn bạn

nếu bác xem kỹ các trang sau thì cũng có một vài code xếp lộn nhào lên, nhưng rồi có giải quyết được gì đâu.

Người ta thành lập cả một công ty lớn phân nhiệm vụ xếp TKB cho những lập trình viên ưu tú sau khi viết chương trình xong quảng cáo đưa đến từng trường nhưng khi bắt tay vào áp dụng thì mỗi trường lại mỗi kiểu.

Lấy ví dụ đơn giản:

- trường em có kiểu có môn một lớp chia làm 2, tức là 1 lớp 2 giáo viên có thể dạy, nhưng nếu lớp đó sĩ số ít thì lại để nguyên không chia.
- Trường hợp có năm buổi sáng môn tiếng anh một giáo viên được xếp dạy 7lớp x4 tiết = 28tiết/tuần trừ tiết chào cờ và sinh hoạt thì kín đặc luôn.

=> phần mềm xếp tự động cũng bó tay chấm cơm.

có những cái máy móc có thể thay thế một phần, nhưng cũng có cái thời điểm hiện tại máy chưa thay được người.

Với yêu cầu của bác file excel của em thừa sức hỗ trợ bác xếp TKB đúng được vài trục % theo nguyện vọng của giáo viên mà không bị nhầm lẫn cơ bản, nếu bác bỏ chút thời gian đọc hướng dẫn.

TKB trường em không bao giờ em xếp quá 1 buổi, cho giáo viên đăng ký nguyện vọng => lên TKB_SANG, CHIEU =>chỉnh sao cho không trùng, sao cho không quá 3 tiết, sao cho không có tiết trống, phải có tối đa 3tiết/buổi => chăm chỉ xếp thì nửa ngày là xong.
 
Cảm ơn hai Bác(Bạn) Ba Tê, aviaiva, GPE là nơi giao lưu, học hỏi, giúp dở, nhờ vả...có lẽ đây là một trong nhiều tiêu chí hoạt động của GPE ngày càng lớn mạnh,...Vì vậy các thành viên khó khăn tức thời họ mong được giúp đỡ chia sẽ (nếu không được cũng vui vẽ tắt máy uống vài ve) Còn bài toán công việc TKB là khó roai bác kể lễ sao hết được những ràng buộc bầu bì, con bú,..., cho đến đại tràng kinh niên, tiêu chảy.
Hai bác quá hiểu không thể lấy thời gian của người này so sánh với người khác được, cùng một việc người có sở trường thì làm 1h bằng người không sở trường bao nhiêu ?h hay ?năm..."chút thời gian" hai bác hiểu như thế nào mà dùng "động từ mạnh" với thành viên mới zị.
 
file excel hỗ trợ xếp TKB cập nhật ngày 18/8/2012:
- Sửa một vài lỗi nhỏ
- Thêm chức năng xếp tiết cố định (Sinh hoạt, chào cờ) trên TKB học sinh

a8cc72639292711172580df95fb18f2b_48254292.20120818155902.700x0.jpg


- Kiểm tra tiết trống, 3 tiết/ buổi (cám ơn bác concogia đã viết giúp code này)
62d6324bd8c3cfabe090ae45a3d8a1a2_48246682.20120818110632.700x0.png


bác nào cần thì download bài đầu
 
Lần chỉnh sửa cuối:
giúp chỉnh code TKB

Tôi có bạn Van ở diễn đàn cho tkb 20 lớp nhưng ở các lớp cuối xếp vào thì bị lỗi code , không báo trùng tiết .

Tôi có đính kèm file các bạn xem giúp cho
 

File đính kèm

  • TKB 20 lop.rar
    66.5 KB · Đọc: 112
Web KT
Back
Top Bottom