Đăng ký học Excel và VBA cùng GPE tháng 11 - TPHCM

Mua sách "VBA trong Excel - Cải thiện và tăng tốc" tái bản

Giúp học access, hướng dẫn lập CSDL quản lý nhân viên

Thảo luận trong 'Học tập Online' bắt đầu bởi hoaloaken, 19 Tháng bảy 2007.

 1. hoaloaken

  hoaloaken Thành viên chính thức

  Chào các bạn
  Mình làm công tác nhân sự một công ty may mặc. Địa chỉ Thanh Xuân-hà Nội
  Mình muốn học access 2003 và muốn ứng dụng luôn vào thực tế trong công ty mình để quản lý dữ liệu công nhân. Từ trước đến giờ mình chỉ làm bằng excel. Mình mới biết access và thấy nó rất hay và phù hợp với công việc của mình. Nên mình đã tìm sách tự học. Học đến đâu mày mò đến đấy. Có những cái thì làm được luôn. Nhưng cũng nhiều lúc bó tay chả biết làm sao nữa.
  Mà mình chả biết đưa lên diễn đàn nào, nên các admin đừng xoá của mìnhđi nhé.
  Bạn nào hiểu về access có thể teaching cho mình được không. Học và thực hành luôn những thông tin cơ sở dữ liệu thực tế của nhà máy mình.
  Mình rất mong các bạn giúp đỡ.Mình sẽ hậu tạ hết lòng hiiiiii :-= /
  liên lạc cho mình theo địa chỉ: vpa_staff@vnn.vn hoặc địa chỉ huongfe2003@yahoo.com.
  Thanks
   
 2. smbsolutions

  smbsolutions Thành viên hoạt động

  Trời ơi, viết 1 bài rõ dài ở topic này, phân tích ưu và nhược điểm của việc TỰ VIẾT & SỰ ĐẦU TƯ GIẢI PHÁP CỦA DOANH NGHIỆP. Thế mà luc post thì chủ đề bị khóa mất, làm mất bài viết, ko lấy lại được - tức là mất tới 20 phút vàng ngọc của tớ (một bài mà tớ đã bày tỏ hết tâm huyết ra để viết cuối cùng đi tong rồi NVSơn ơi là NVSơn).

  Thôi chả viết lại nữa. Tiếc quá.

  Làm việc thôi!

  (PS: Nếu Sơn đang online thì Open lại cho anh Refresh cái page đó xem có gỡ gạc được gì ko)
   
  Lần chỉnh sửa cuối: 19 Tháng bảy 2007
 3. smbsolutions

  smbsolutions Thành viên hoạt động

  Bạn viết làm gì. Công ty bỏ ra mươi triệu, vừa có PM chuyên nghiệp (khác 1 trời 1 vực với những gì bạn TỰ LÀM trên Access hay XYZ gì đó), vừa có những tính năng mới mà bạn chưa nghĩ ra (vì họ làm nhiều), vừa có thể customized theo doanh nghiệp của bạn.

  Còn chuyện học hành đó là chuyện cá nhân. Bạn nói muốn học Access 1 cách chung chung thế thì ai mà giúp đỡ được. Tất cả là self study thôi bạn ạ. Học xong đại học cho ta cái phương pháp học, khả năng tự học. Thế mới khá lên được. Vướng mắc chỗ nào mới hỏi phần đó chứ.

  Nếu bạn ở HN, muốn học xây dựng 1 PM nhân sự tiền lương thế nào cho đúng, cho... (ko dám dùng từ chuyên nghiệp nữa :)). Liên hệ với tớ. Một buổi nói về lý thuyết lập trình cho cái món đó. (Dĩ nhiên là có cafe rồi :-=)
   
  Lần chỉnh sửa cuối: 24 Tháng bảy 2007
 4. hoaloaken

  hoaloaken Thành viên chính thức

  Chào bạn smbsolution
  Cảm ơn vì bạn đã trả lời hồi âm của mình.
  Cách đây không lâu mình đã đề xuất với giám đốc về phần mềm quản lý nhân sự, bọn mình đã tham khảo rất nhiều phần mềm của nhiều công ty phần mềm. Nhưng cuối cùng chốt lại là giám đốc mình cứ lờ tịt đi, chả thây nhắc đến nữa. Một phần giá cả cũng mắc nữa.
  Công ty mình đã có phần mềm tính lương riêng, không liên quan gì đến bên nhân sự cả. Do vậy, mình thấy nếu quảnlý trên access là cũng rất tốt rồi.
  Đơn giản chỉ là quản lý hồ sơ công nhân viên, lý lịch, nghỉ phép, theo dõi sự tăng giảm lương cơ bản, quản lý hợp đồng, nghỉ sinh con, nghỉ việc....
  và trên cơ sở đó triết xuất ra các báo cáo theo từng yêu cầu cụ thể.

  Cụ thể là thế đấy, bạn có thể giúp mình được không. Không chỉ là giúp lý thuyết thôi mà phải thực hành luôn nữa chứ :-=
  Bạn chỉ cho mình hướng làm, vì mình chả biết bắt đầu từ đâu. Tất cả dữ liệu của mình bây giờ đều ở file excel. Chắc là phải import vào access tạo thành các bảng, sau đó ta mới làm tiếp được phải không bạn. Mình đã thử làm rồi nhưng đến khi liên kết các bảng lại thì bị lỗi,khi tạo các nút lệnh cũng thế nốt...bótay.com
  Thế nhé, cho mình ý kiến nhé
  Thankssss
   
 5. smbsolutions

  smbsolutions Thành viên hoạt động

  Nếu chỉ là quản lý thông tin về nhân sự, không có lương, sử dụng cho 1 đơn vị trên 02 PC, với số nhân viên khoảng 20,000 người, với khoảng 80 thông tin cá nhân, với khoảng 15 quá trình diễn biến của nhân viên, và 1 số báo cáo chuẩn về nhân sự như hồ sơ nhân sự, danh sách nhân viên, báo cáo tăng giảm lao đồng, báo cáo diễn biến,.... thì với sự đầu tư khoảng 8-10tr (cạnh tranh với bác hai2hai tý nhé :)) là bên bạn có 1 phần mềm chuyên nghiệp (chuyên nghiệp từ dịch vụ tới chất lượng phần mềm) với tính năng lọc động theo nhiều tiêu chí (thỏa mãn mọi nhu cầu tìm kiếm), khả năng chạy qua Internet với đường truyền ADSL, v.v...

  Vì căn bản bạn phải hiểu thế nào là 1 CSDL, khi đó bạn sẽ hiểu được tại sao lại như vậy.

  Nói thực, để giảng giải về kiến thức lập trình, mình xin lỗi ko thể viết bài được vì sẽ mất quá nhiều thời gian để làm việc đó. Nhưng theo mình, muốn làm gì thì làm, bạn cần hiểu gốc thì mới hiểu ngọn được. Lý thuyết là gốc. Ít nhất bạn cần học khái niệm về CSDL có quan hệ, cách thiết kế DB thế nào cho đúng, cho ko bị thừa dữ liệu, v.v...

  Nếu bạn rảnh và đang ở HN. Để lại tin nhắn trên diễn đàn, hẹn ngày giờ địa điểm cụ thể, tớ sẽ giới thiệu về vấn đề đó (và demo chương trình của công ty tớ cho bạn xem luôn)
   
 6. hoaloaken

  hoaloaken Thành viên chính thức

  không hiểu sao mình gửi tin nhắn vào hòm thư cho bạn 2-3 lần mà không được
  thôi thì hẹn trên diễn đàn vậy
  bạn nhắn lại số dt thoại cho mình, mình sẽ gọi lại cho bạn. hoặc gửi email vào hòm thư vpa_staff@vnn.vn
   
 7. hutonline

  hutonline Thành viên mới

  quản lý nhân sự của anh vũ ngọc trên diễn đàn này làm = excel mình thấy cũng đáng để học và nghiên cứu lắm đấy
   
 8. smbsolutions

  smbsolutions Thành viên hoạt động

  Mình đã nhận được 2 tin nhắn. Mình đã trả lời qua tin nhắn rồi. OK. Chiều thứ 7, 2PM cafe nhân - Số 9 Láng Hạ nhé. Nhớ đem theo những gì mình dặn trong tin nhắn.
   
  Lần chỉnh sửa cuối: 25 Tháng bảy 2007
 9. hoaloaken

  hoaloaken Thành viên chính thức

  cảm ơn bạn smbsolutions vì những gợi ý của bạn. Dự án của mình có lẽ phải bỏ dở thôi. Chúc bạn vui, thànhđạt. Thakssss
   
 10. binhkrb

  binhkrb Thành viên mới

  bạn mail cho mình mình gởi cho, theo yêu cầu gần giống như bạn mô tả, muốn cụ thể hơn theo từng doanh nghiệp thì bạn sửa lại đây là tập mã mguồn mở mình cũng tự học thôi,
  mình cũng đã từng ở vào trường hợp như bạn ko ai quan tâm mình phải tự lo thôi
  bỉnhkb@yahoo.com.vn
   
 11. kiepgiangho85

  kiepgiangho85 Thành viên mới

  Bạn có thể gửi cho mình tham khảo file access đó được không, email tongthaualo@gmail.com. Và bây giờ tôi lại có nhu cầu thiết lập access trên sever, các máy trạm sẽ chạy phần mềm access từ 2003-2013 tùy cấu hình máy, trên server chỉ lưu database thôi. không biết có cao nhân nào ra tay hiệp nghĩa giúp 1 phen, tôi ở Sài Gòn,
   

Chia sẻ trang này