Lớp học GPE tháng 9 - TPHCM: Name động và Biểu đồ (tối 11, 13 và 15/9) | PivotTable (tối 12, 14 và 16/9) |
Hàm thống kê, chuỗi và công thức mảng (tối 18, 20 và 22/9)

Đăng ký học VBA và ADO - 3 chủ nhật 10, 17 và 24/9 - TPHCM

Đăng ký học VBA Cơ bản 8 buổi tối thứ 3-5-7 từ 19/9 - 5/10/2017 - TPHCM

Excel tự động vẽ dầm cột sàn và thống kê thép trong Autocad bằng 1 cái click chuột

Thảo luận trong 'Excel và Kỹ Thuật' bắt đầu bởi khatamxd, 7 Tháng bảy 2011.

 1. khatamxd

  khatamxd Thành viên mới

  Hiện nay việc tính toán ra thép được rất nhiều phần mền hỗ trợ. Việc còn lại của kỹ sư chỉ là thể hiện bản vẽ, tuy dễ nhưng tốn khá nhiều thời gian và làm hoa mắt của anh e ta. Trên cơ sở đó chương trình này được phát triển để hỗ trợ cho anh e kết cấu trong việc vẽ các cấu kiện cơ bản trong đó việc tính toán, cắt thép, đánh số thứ tự đều được tự động hóa phù hợp với các tiêu chuẩn xây dựng.
  Dao diện nhập liệu là 1 file excel với toàn là tiếng Việt [​IMG] đơn giản dễ dùng. Anh e đã bít vẽ cad hay ko bít j về cad đều có thể vẽ được, còn anh e nào bít về lập trình VBA thì có thể phát triển nó lên.
  [video=youtube;dQ35ZBZrAQk]http://www.youtube.com/watch?v=dQ35ZBZrAQk[/video]

  Link down:http://katapro.net/kata/tai-phan-mem-kata-pro.html
   
  Lần chỉnh sửa cuối: 9 Tháng ba 2015
  thaycung thích bài này.
 2. tuantomato

  tuantomato Thành viên mới

  em bị lỗi này, nhờ tác giả chỉ dùm excel 2010 error0.JPG excell 2010 error.JPG autocad error.JPG
   
 3. minhdutoan

  minhdutoan Thành viên mới

  Máy em không nhận kata được
   
 4. khatamxd

  khatamxd Thành viên mới

  Nếu bạn dùng win7 phải thiết lập trong user account control settings là Never notify (Xem file hướng dẫn kèm theo của kata). Sau khi thiết lập xong khởi động lại máy là có thể dùng được.
  Nếu bạn dùng win 64bit thì vào C:\kata_pro chạy file Install -64bit.bat
   
 5. tuantomato

  tuantomato Thành viên mới

  Em đã làm theo như bác khatamxd mà vẫn ko được. Có phải do em toàn sử dụng phần mềm 64bit ko ạ. Excel 64bit , autocad 64bit.
   
 6. khatamxd

  khatamxd Thành viên mới

  Đúng rồi. Kata được lập trình bằng VB6 nên nó là ứng dụng 32bit bạn không thể dùng với Excel 64bit, autocad 64bit. Nhưng vẫn có thể dùng với Win64 bit cài Excel32bit, autocad32bit
   
 7. tuantomato

  tuantomato Thành viên mới

  Ôi tiếc quá. Nhưng dù gì cũng tất là thán phục bác khatamxd. Em cũng rất hứng thú về lĩnh vực lập trình ứng dụng này. Bác có tài liệu gì liên quan có thể chia sẻ cho em với được ko ạ.
   
 8. khatamxd

  khatamxd Thành viên mới

  Tài liệu thì trên mạng nhiều lắm bạn ui hay qua cadviet.com down cũng được. Nay tài liệu loại này đã được việt hoá nhìu rồi nên đọc rất dễ hiểu. Tuy nhiên tài liệu chỉ dừng lại ở mức chỉ cho bạn vẽ một đường thằng bằng ngôn ngữ lập trình. Còn việc lắp ghép các đoạn thẳng đó ntn để thành 1 chi tiết theo ý muốn là việc mà bạn phải tự nghỉ.
  Cố lên nhé!
   
 9. minhhieu_ks

  minhhieu_ks Thành viên mới

  Tiện ích này đăng kí bản quyền bao nhiêu vậy anh, đây chỉ là bản demo hả anh?
   
 10. khatamxd

  khatamxd Thành viên mới

  bản này cho dùng thử 100 lần. Hết 100 có thể để lại yahoo và mã đăng ký do phần mềm phát sinh để mình gời mã sử dụng 50 lần tiếp. Sau khi đã test đủ và thấy ưng ý có thể liên lạc với tác giả để thương lượng mua bản quyền hay sửa đổi layer và cách thể hiện bản vẽ.
   
  Lần chỉnh sửa cuối: 14 Tháng bảy 2011
 11. annhien2010

  annhien2010 Thành viên mới

  anh khatamxd cho em xin file phần mềm được không ah, em tìm hoai mà không thấy đường link dow. cảm ơn anh trước nha.
   
 12. kts.phamhai

  kts.phamhai Thành viên mới

  bạn có thể cho mình link down dùng thử đc ko :) cảm ơn nhiều
   
 13. khatamxd

  khatamxd Thành viên mới

  Phần mềm tạm ngưng cung cấp link down để nâng cấp 1 số tính năng. Dự kiến cuối tuần này sẽ up link down lại cho các bạn.
  Chân thành cám ơn các bạn đã quan tâm ủng hộ!
   
 14. ptlong04x1

  ptlong04x1 Thành viên tích cực

  Bạn khatamxd cho mình hỏi mấy câu này nhé :

  1. Bạn chỉ viết code trên nền VBA thuần tuý hay là có sử dụng VB6 để tạo DLL vậy? Vì nếu chỉ với VBA thì dù là trong Excel (.xla) hay Autocad (.dvb) đều không thể nói tới chuyện bảo mật mã nguồn để thương mại hoá phần mềm được. Bạn có thể chia sẻ giải pháp bảo mật mã nguồn mà bạn sử dụng trong kata được không?

  2. Nếu bạn có ý định thương mại hoá phần mềm thì anh em biết VBA làm thế nào để phát triển nó lên đây?

  Cảm ơn!
   
  Lần chỉnh sửa cuối: 3 Tháng tám 2011
 15. khatamxd

  khatamxd Thành viên mới

  2.Mình kết hợp cả 2 bạn ah! Excel gọi dll để thực hiện lệnh vẽ. Các bạn có thể viết code tiếp trên file Excel nhưng ko can thiệp được vào code dll.
  1.Thực tế thì code trong dll của VB6 cũng không bảo mật được. Nhiều chương trình có thể dịch ngược lại code mã máy, c.r.a.c.k.e.r tìm đến lệnh IF của bạn thay đổi ko thành có, có thành ko thế là chương trình tiêu. Tuy nhiên để đọc đc code mã máy thì ko phải ai cũng có thể làm đc. Hiện nay mình chưa biết chương trình nào dịch ngược ra thành code VB hoàn toàn nên cũng yên tâm được hơn 1 xí. Ở Việt Nam có nhiều người chuyên đi c.r.a.c.k phần mềm của người Việt Nam (vì dễ c.r.a.c.k) để chứng tỏ mình giỏi mà ko chịu ngồi viết code để tạo ra các ứng dụng hay cho người khác dùng --> buồn...
   
 16. khatamxd

  khatamxd Thành viên mới

  Link down:http://www.mediafire.com/?8e2uirb8qq4f1c9
   
 17. nguyenquyly

  nguyenquyly Thành viên mới

  Bác KhaTam là học ở trường nào thế anh ? Bác đi theo hướng này lại phù hợp với VN lắm, chứ em thấy revit gì đó vừa nặng vừa khó dùng không thích hợp với cấu hình máy tính của các công ty tư vấn thiết kế.
   
 18. nguyenquyly

  nguyenquyly Thành viên mới

  Cho em hỏi bác KhaTam một cái :
  Trong bảng thống kê cốt thép của anh, em thấy khi đánh lệnh stk là sẽ xuất hiện một form để nhập dữ liệu của thanh thép vào. Em hỏi là làm sao mà mình làm được như thế ? Em chưa hiểu chỗ này.
  Em đang làm một cái VBA về ứng lực trước. Em muốn quản lí cái cáp của mình thép tên cáp. Nếu như mà làm được như của bác thì việc quản lí sẽ thật dễ dàng. Em chỉ cần đánh một lệnh sẽ ra được tên cáp, chiều dài cáp..... Như thế thật là Đại tiện!
  Mong bác giúp đỡ nhé !
   
 19. khatamxd

  khatamxd Thành viên mới

  Để xuất hiện form nhập liệu thì bạn dùng code: x= Val(InputBox("Nhap gia tri:"))
  Bạn viết về ứng lực trước có thể tham khảo video này
  [video=youtube;InZ7COQfbcI]http://www.youtube.com/watch?v=InZ7COQfbcI[/video]
  đây là chương trình rãi cáp, cao độ, xác định cáp nào nằm trên cáp nào nằm dưới trên mặt bằng đồng thời thống kê cáp và Barchair.
   
  Lần chỉnh sửa cuối: 28 Tháng chín 2011
 20. nguyenquyly

  nguyenquyly Thành viên mới

  Hj, chương trình này của bác quả thực đồ sộ. Em chỉ nghĩ là quản lí được cái cáp của mình theo một dạng block động, như kiểu thanh thép trong phần Iso sàn của bác. Khi kích vào một cáp của mình và dùng một lệnh trong cad sẽ hiện ra một form để mình nhập dữ liệu. Còn dải cáp thì em dải bằng tay, vì một mặt bằng chắc số lượng cáp cũng không quá nhiều. Qua trọng nhất là cái cao độ cáp, theo quĩ đạo lí thuyết của nó thì có phương trình xác định. Còn theo em biết một số người dùng lệnh Spline để vẽ qua các điểm mà cao độ đã được xác định bằng tính tay như thế cũng không đúng lắm. Rồi khi thống kê, tương tự như iso sàn, mình dùng lệnh tksan là có thể ra được bảng số liệu của nó. Nhưng cái em đọc mà không thoát ra được là : Khi chọn nhiều đối tượng ở màn hình cad bằng method : "Selectonscren" thì làm sao mà lấy được tên một block kèm với mốt số thuộc tính của nó và dựa vào đó mình edit block cáp.
  Thank bác.
   

Chia sẻ trang này