Dự toán xây dựng bằng Excel (Đã cập nhật chức năng mới)

Liên hệ QC
Các bạn thường xuyên download các phiên bản mới nhất để sử dụng. các phiên bản mới thường xuyên được cập nhật các tính năng mới giúp cho dễ dàng sử dụng hơn. Xin mời download tại địa chỉ sau:
http://dutoan-excel.4shared.com
Bạn nào có file dữ liệu định mức 1776, 1777, ... có thể gửi cho tôi để tôi hoàn thiện hơn chường tình này.

Mọi đóng góp ý kiến của các bạn giúp chương trình hoàn thiện hơn xin vui lòng mail về địa chỉ : inconarco@vnn.vn , vankhon_cty3@yahoo.com hoặc số đt: 091.4948.776
Xin trân thành cảm ơn
http://www.giaxaydung.vn/diendan/images/misc
/progress.gif​
Chao bac Khon
Chuc mung bac da co y nghi rat hay về chương trình dự toán của bác.
Nhưng heo tôi thì dự toán này chỉ dùng cho vêệc xây dựng nhà cửa trong TP là phù hợp
Chưa thuyết phục lắm với những dự án thi công ở vù xâu vùng xa.
VD khi thi công các công trình Thủy lợi: bác có biết là có loại bảng tính bù trung chuyển và vận chuyển vật tư bằng các hình thức : gánh bộ và xe cút kít hay xe bò không?
các loại vật tư không có tại các địa phương mà ph3i mua từ TP HCM hay Ha noi thì bù vận chuyển bác đã nghĩ tới chưa?
Nói chung dự toán của bác mới chỉ áp dụng cho phần XD nhà thôi chưa áp dụng rộng rãi được bác xem xét lại nhé. Thân
Khi nào có dk tôi sẽ upload phần tính dự toán bằng Ễcl rất đơn giản của cúng tôi. để bác nghên cứu và free .
 
Gởi anh damkhon

- Phần mềm rất hay, tuy nhiên hiện nay đơn giá trong bộ đơn giá chỉ có một số tỉnh, sao anh không cập nhật thêm đơn giá ở một số tỉnh khác. Em gởi anh đơn giá ở một số tỉnh để anh cập nhật thêm.
- Phần mềm này được sử dụng miễn phí thì hay quá, tuy nhiên đó cũng là điều hợp lý! Chúc anh sớm hoàn thiện phần mềm này
 
Làm sao tính đây

Chào bác Damkhon
PHỤ LỤC 2

PHƯƠNG PHÁP XÁC ĐỊNH GIÁVẬT LIỆU XÂY DỰNG ĐẾN HIỆN TRƯỜNG XÂY LẮP.

( Kèm theo Thông tư Liên tịch số 38 /2004/ TTLT- BTC - BXD ngày 26 tháng 4 năm 2004 của Bộ Tài chính - Bộ Xây dựng ).

I - CĂN CỨ XÁC ĐỊNH GIÁ VẬT LIỆU XÂY DỰNG ĐẾN HIỆN TRƯỜNG XÂY LẮP :

Giá vật liệu xây dựng đến hiện trường xây lắp : là giá vật liệu xây dựng đến chân công trình bao gồm các chi phí : Giá gốc vật liệu (là giá bán tại nơI sản xuất hoặc đại lý chính thức theo quy định của nhà sản xuất); chi phí vận chuyển, chi phí bốc xếp, chi phí tại hiện trường xây lắp được xác định trên các căn cứ sau :

+ Sơ đồ nguồn sản xuất và cung cấp vật tư, vật liệu xây dựng trong phạm vi tỉnh , thành phố hoặc sơ đồ nguồn sản xuất, cung cấp vật tư, vật liệu xây dựng của công trình (do Ban đơn giá công trình xác lập).

+ Giá bán tại nguồn hoặc địa điểm cung cấp tập trung; bảng giá cước vận tải, bốc xếp vật liệu xây dựng ở thời điểm lập đơn giá.

+ Cự ly vận chuyển, cấp loại đường, bậc hàng, loại phương tiện vận chuyển.

+ Một số khoản mục chi phí (chi phí trung chuyển (nếu có), vận chuyển trong nội bộ công trình ...).

II – PHƯƠNG PHÁP XÁC ĐỊNH GIÁ VẬT LIỆU XÂY DỰNG ĐẾN HIỆN TRƯỜNG XÂY LẮP :

Giá vật liệu xây dựng đến hiện trường xây lắp được xác định theo công thức :
gVL = gg + Cvc + Cht (1)
TRONG ĐÓ :
GVL :GIÁ VẬT LIỆU ĐẾN HIỆN TRƯỜNG XÂY LẮP.
gg : Giá gốc vật liệu.
Cvc: Chi phí vận chuyển bốc xếp.
Cht : Chi phí tại hiện trường xây lắp.
1 . Giá gốc vật liệu (gg) :
Giá gốc vật liệu (gg) là giá mua 1 đơn vị tính (m3, tấn, 1000 viên ...) của từng loại vật liệu có cùng tiêu chuẩn kỹ thuật, quy cách tại nguồn sản xuất, cung cấp hoặc tại các cửa hàng (hoặc đại lý chính) kinh doanh vật liệu xây dựng, được xác định theo mức giá thấp nhất sau khi đã trừ đi các chi phí cho phép.
- Khi vật liệu chỉ mua ở một nguồn thì giá gốc bình quân chính bằng giá gốc mua tại nguồn đó: gg = gi (2)
- Nếu vật liệu mua từ nhiều nguồn khác nhau thì gg được xác định như sau :
+ Trường hợp xác định được số lượng vật liệu mua ở từng nguồn, gg xác định theo công thức (3) :
n
 gi . qi
i=1
gg = (3)
n
 qi
i=1
Trong đó :
gi : Giá gốc của 1 đơn vị vật liệu mua tại nguồn i (đ/ĐVT)
qi : Số lượng vật liệu mua tại nguồn i (m3, 1000 viên, tấn ...)
n : Số nguồn cung cấp vật liệu.
+ Khi chỉ ước lượng được tỷ trọng (%) khối lượng vật liệu qua số liệu thống kê mà không xác định được số lượng mua cụ thể, gg xác định theo công thức (4) : n
gg =  gi . fi (4)
i=1
Trong đó :
fi : Tỷ trọng khối lượng vật liệu mua ở nguồn i (%)

+ Khi không có đủ dữ liệu như 2 trường hợp trên thì gg tính theo phương pháp bình quân số học theo công thức (5).

gg = n
 gi
i=1 (5)
n

2. Chi phí vận chuyển bốc xếp (Cvc) :
Chi phí vận chuyển bốc xếp xác định theo công thức :
Cvc = Cvc + CBX + CTC
Trong đó : Cvc là chi phí vận chuyển; CBX là chi phí bốc xếp lên phương tiện bên mua (nếu có) ; CTC là chi phí trung chuyển (nếu có). Từng thành phần chi phí xác định như sau :
2.1 - Chi phí vận chuyển : (CVC)
Khoản chi phí này được xác định căn cứ vào cự ly vận chuyển. Giá cước theo phương tiện vận chuyển, cấp đường, bậc hàng của từng nhóm loại vật liệu do cấp có thẩm quyền quy định.

Cách tính chi phí vận chuyển:
+ Khi vật liệu được mua tại 1 nguồn cung cấp, Cvc xác định theo công thức ( 6 ) : n
CVC =  T . li . Ci (6)
i=1
Trong đó:
T : Trọng lượng đơn vị tính bằng tấn.
li : Độ dài quãng đường vận chuyển ( Km ) của cấp đường loại i
Ci : là mức giá cước của loại phương tiện tương ứng với bậc hàng tính theo tổng độ dài quãng đường của tuyến vận chuyển với cấp đường loại i (đ/TKm)
(Mức giá cước của loại phương tiện vận chuyển, cấp đường, bậc hàng vận chuyển ... theo các quy định của cơ quan có thẩm quyền)
+ Khi vật liệu được mua từ nhiều nguồn cung cấp CVC xác định theo công thức ( 7 ) :
CVC = T . lbq . Cbq (7)
Trong đó:
lbq : Là cự ly vận chuyển bình quân từ các nguồn (Km), xác định theo công thức ( 8 ) :
m
 qi . li
i=1
lbq = (8)
m
 qi
i=1


Cbq : Là giá cước vận chuyển bình quân của các loại đường (đ/TKm), xác định theo công thức ( 9 ) :

n
 li . ci
i=1
Cbq = (9)
m
 li
i=1
Trong đó:
qi : Như chú giải trong công thức (3)
n: Số nguồn cung cấp vật liệu
m : Số quãng đường có giá cước khác nhau

2.2 - Chi phí bốc xếp lên phương tiện bên mua ( nếu có ) : (CBX)
Thông thường thì chi phí bốc xếp vật liệu lên phương tiện bên mua được tính gộp vào giá mua vật liệu tại điểm cung cấp (hay còn gọi là giá giao trên phương tiện vận chuyển bên mua). Trường hợp đặc biệt thì mới tính chi phí bốc xếp tại nơi mua vật liệu. Nhưng không được vượt quá mức giá cước do cơ quan có thẩm quyền quy định.
2.3 - Chi phí trung chuyển một đơn vị vật liệu (Ctc) (nếu có)
Trường hợp đặc biệt bắt buộc phải thực hiện trung chuyển vật liệu trong quá trình vận chuyển vật liệu (do thay đổi phương tiện vận chuyển khi tuyến đường vận chuyển không cho phép sử dụng được một loại phương tiện chuyên chở, hoặc thay đổi vận chuyển từ cơ giới sang vận chuyển bằng thủ công (gánh bộ, xe cải tiến …)
Chi phí trung chuyển bao gồm:
Ctc = Cbx + Chh (10)
Trong đó :
Cbx : Chi phí xếp dỡ vật liệu khi trung chuyển tính theo giá cước do địa phương hoặc cơ quan có thẩm quyền ban hành hoặc căn cứ vào định mức lao động và các chế độ chính sách tiền lương công nhân XDCB để tính toán
Chh : Chi phí hao hụt trung chuyển, chi phí này tính bằng định mức tỷ lệ phần trăm trên giá mua (theo quy định của Bộ Xây dựng) + chi phí vận chuyển + bốc dỡ.

3. Chi phí tại hiện trường xây lắp.
Là chi phí để đưa vật liệu từ trên phương tiện vận chuyển tại hiện trường vào khu vực xây lắp bao gồm :
Cht = Cbd + Cvcnb (11)
Trong đó :
(Cbd) Chi phí bốc dỡ vật liệu từ phương tiện vận chuyển xuống và xếp vào vị trí theo yêu cầu (đối với các vật liệu không sử dụng phương tiện vận chuyển tự đổ, tự nâng).
Chi phí này được tính theo giá cước xếp dỡ do địa phương hoặc cơ quan có thẩm quyền ban hành hoặc tính theo định mức lao động trong xây dựng cơ bản (theo quy định của Bộ Xây dựng) và các chế độ chính sách tiền lương đối với công nhân xây dựng cơ bản.

Chi phí vận chuyển nội bộ công trường (Cvcnb) trong phạm vi cự ly bình quân theo quy định là 300m cho tất cả các loại vật liệu và các loại công trình. Chi phí này được tính theo định mức lao động vận chuyển trong xây dựng và các chế độ, chính sách tiền lương như đã nói ở trên.

Đối với các công trình xây dựng có quy mô lớn, mặt bằng xây dựng rộng, điều kiện vận chuyển vật liệu trong nội bộ công trường có nhiều khác biệt thì Chủ đầu tư hoặc Ban đơn giá (đối với đơn giá khu vực các tỉnh, thành phố hoặc công trình) và đơn vị nhận thầu xây dựng thống nhất cách tính toán chi phí này và báo cáo cơ quan quản lý đơn giá xem xét.

* Chi phí vật liệu đến hiện trường xây lắp đối với các công trình quan trọng của Nhà nước được phép lập đơn giá riêng, các công trình ở vùng sâu, vùng xa, vùng núi cao, hải đảo, các công trình đường dây tải điện, hệ thống thông tin bưu điện, kênh mương được bổ sung thêm hao hụt vật liệu trong vận chuyển ngoài công trình và bảo quản tại kho. (Định mức hao hụt vật liệu trong vận chuyển, bảo quản quy định trong định mức vật tư Ban hành kèm theo Quyết định số 22/2001/QĐ - BXD ngày 24/8/2001 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng).

Nhờ bác xem xét cái này tý. Than chao
 
Em đã download được phần mềm dự toán của các anh về rồi. Em xin cảm ơn !!!
Cho em xin hỏi khi em chạy chương trình nó có báo lỗi "compile error in hide modul: sheet6" không biết như thế có ảnh hưởng gì không? Chương trình này là free hay phải mua mới chạy được.
Nếu tỉnh em chưa có đơn giá em muốn xây dựng thì phải theo cấu trúc như thế nào?
Em rất mong sự giải đáp của các anh !!!
Xin cám ơn các anh !!!
 
Dự toán Excel

- Khi chạy PM này nó báo lỗi compli... là do trên máy của bạn thiếu thư viện động. việc này âất đơn giản cỉ caần cài lại Office chọn chế độ complete . Nếu vẫn xảy ra hiện tượng trên thì có lẽ bạn phải cài loại cả Windows.
- Việc tạo đơn giá riêng của tỉnh mình bạn cũng có thể làm được. Bạn chỉ cần cấu trúc các file đơn giá giống như một số file đơn giá của chương trình này là có thể chạy được. chúc bạn thành công
 
- Khi chạy PM này nó báo lỗi compli... là do trên máy của bạn thiếu thư viện động. việc này âất đơn giản cỉ caần cài lại Office chọn chế độ complete . Nếu vẫn xảy ra hiện tượng trên thì có lẽ bạn phải cài loại cả Windows.
- Việc tạo đơn giá riêng của tỉnh mình bạn cũng có thể làm được. Bạn chỉ cần cấu trúc các file đơn giá giống như một số file đơn giá của chương trình này là có thể chạy được. chúc bạn thành công
Thưa Bác Damkhon, em đang dùng chương trình của bác phiên bản 22-05, dữ liệu file đơn giá tphcm ko mở ra được ( mở đc file mà ko thấy dữ liệu) làm sao biết mà cấu trúc các file đơn giá tự tạo được, xin hỏi bác là có thể dùng chương trình của bác để chạy định mức và đơn giá tự tạo ( ví dụ: Đm chuyên ngành điện...).
Em xin góp ý về chương trình của bác :
+ Tại sheet tổng hợp vật tư (THVT)...sao bác không tổng hợp vật tư dựa trên mã hiệu vật tư (MHVT) mà lại dựa trên Tên vật tư (TVT), trong khi ở sheet phân tích vật tư các vật tư đã được gắn MHVT; em nghĩ tổng hợp theo cách này thì việc hiệu chỉnh tên vật tư( cho phù hợp với thực tế) dễ dàng mà lại ko sợ sai.
Giá gốc ở sheet THVT sao ko là giá chuẩn và là cở sở để các sheet khác tham chiếu (Giá gốc đc tham chiếu từ sheet PTVT ( cột ẩn)).
Chân thành cảm ơn bác Damkhon về chương trình hữu ích này!
 
Cám ơn chương tii2nh của bá, nhưn theo tui, bác nên bỏ phần lập tí6nn độ đi, thay vào đó bổ sung thêm phần tổng hợp nhân công va ca máy thì hợp lý hơn.
 
Bác damkhon cho em hoi em chay file dự toán thì cứ bị báo đòi install Autocad hoài ( em đếm là cancel 3 lần ).Em dùng Office 2003 và Autocad 2007.Cancel xong thì chạy bình thường
Lạ là có 1 máy cũng do em cài đặt office va autocad y chang ( mới cài ) thì lại chạy không báo install còn mấy máy khác bị y chang.
Đã thử vào 2 bên VBA reference để add 2 cai library office va cad , install complete lại ca 2 autocad va office vẫn không được.
Em không muốn phải cài lại windows các máy khác nên không biết lỗi ở đâu ra.
Em thì ko rành VBA nên không biết khi chay file thì có module nào đòi truy xuat autocad không.
Mong bác chỉ dẫn
2691534707_2c1807dc35_o.jpg
 
Pc40

Dự toán bằng Excel hay lắm, tớ đã dùng thử rồi, nhưng phần Bê tông không thấy Xi măng PC40 đâu cả, chỉ có PC30 à. Bác nào biết PC40 ở đâu chỉ dùm nha!
Trong bảng Tổng hợp vật tư, ở cột thành tiền = khối lượng*chênh lệch vật liệu, công thức này có đúng ko, tại sao ko lấy "Khối lượng*đơn giá" , mong cá bác chỉ giáo?
 
Em mong các bạn trả lời dùm câu hỏi này vì rất nhiều người gặp phải. thank.


Bác damkhon cho em hoi em chay file dự toán thì cứ bị báo đòi install Autocad hoài ( em đếm là cancel 3 lần ).Em dùng Office 2003 và Autocad 2007.Cancel xong thì chạy bình thường
Lạ là có 1 máy cũng do em cài đặt office va autocad y chang ( mới cài ) thì lại chạy không báo install còn mấy máy khác bị y chang.
Đã thử vào 2 bên VBA reference để add 2 cai library office va cad , install complete lại ca 2 autocad va office vẫn không được.
Em không muốn phải cài lại windows các máy khác nên không biết lỗi ở đâu ra.
Em thì ko rành VBA nên không biết khi chay file thì có module nào đòi truy xuat autocad không.
Mong bác chỉ dẫn
wol_error.gif
Hình này đã được thay đổi kích thước. Nhấp vào đây để xem hình đầy đủ. Kích thước hình gốc là 1280x1024 và có dung lượng là 136KB.
2691534707_2c1807dc35_o.jpg
 
Cảm ơn bạn đã cho tải chương trình về, tất nhiên là không miễn phí.
Tôi cũng đã sử dụng một số chương trình tính dự toán nhưng cuối cùng vẫn không sử dụng được. Chỉ có tính chất tham khảo hoặc tận dụng một số .
Không hiểu đã có chương trình tính dự toán đáp ứng thêm một số yêu cầu :
- đơn giá ca máy các tỉnh (có thay đổi được nhiên liệu, tiền lương)
- Cước vận chuyển của các tỉnh (đường bộ + đường thủy)
- Vận chuyển nội bộ phạm vi công trường : gánh bộ, xe cút kít, cải tiến, máy cày , ...
- ....
- Tính đơn giá NC, MTC theo định mức.

Xét cho cùng hơi nông dân 1 chút là tính dự toán trên excel theo cách của mình thấy hoàn hảo nhất.
 
Đơn giá tỉnh Quảng Ngãi

Tôi sử dụng thử phần mềm của bạn và so sánh kết quả với các phần mềm khác mà tôi đang sài để lập dự toán và dự thầu ở tỉnh Quảng Ngãi thì thấy bảng giá nhân công và ca máy sử dụng trong phần mềm của bạn không đúng theo các phần mềm tôi đang sử dụng. Cho nên giá chạy ra không đúng các bạn có thể giải thích điều này được không.
 
CHÀO CÁC BÁC!
EM VÔ DOWNLOAD CÁC FILE MÀ CÁC BÁC GỬI KHÔNG ĐƯỢC, FILE BÁO BỊ LỖI, FILE BÁO CÓ VIRUS, ĐẶC BIỆT EM DOWNLOAD DU TOÁN CỦA ANH kHÔI KHÔNG ĐƯỢC, CÁC BÁC GIÚP EM VỚI

THANKS
 
Dự toán _Excel (http://dutoanexcel.blogspot.com/)
Cảm ơn sự đóng góp của các bạn. Trong thời gian qua chúng tôi đã tìm hiểu và khắc phục được hiện tượng khi chạy đụng với Acad 2007. mời tất cả những ai quan tâm có thể vào địa chỉ dutoan-excel.4shared.com để load về dùng thử.
Chúc mọi người thành công!
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Chao anh damkhon. Tôi đã sử dụng phần mềm dự toán excel của anh thấy rất hay nhưng khổ là phần mềm lại không có hỗ trợ tính vận chuyển nên buộc phải làm thủ công thấy hơi bất tiện. Nếu bổ sung thêm phần tính vận chuyển thì sẽ trọn vẹn. THân.
 
Cái này dùng chưa ổn lắm, mình đang dùng cái ĐM 1776, đã chạy thử 2 loại DM24 và DM1776 cho ra kết quả khác, ai có kinh nghiệm chỉ giáo với
 
Gửi Bác Khôn

Cám ơn bác đã share cho mọi người tất nhiên là có tính phí . Mình không phải là dân xây dựng chỉ làm chút dự toán nhỏ mà thôi nên không thể góp ý bác về nội dung chương trình . Mình góp ý với bác rằng phiên bản mới nhất của bác vấn đề bảo mật vẫn còn chưa đạt lắm . Thực sự mình hoàn toàn không có trình độ về lĩnh vực này nhưng do tò mò chỉ search Google và loay hoay một chút thì đã mở được code rồi . Vài lời gửi bác chúc bác khỏe , chúc bác tìm cách bảo mật tốt hơn . Góp ý này mang tính xây dựng thôi , bác đừng phiền
 
em dan quan tri gio moi ve lam du toan xay dung may bac ca kinh nghiem chi bao em voi.
 
Đã thêm chức năng "Tính cước vận chuyển"

Dự toán Excel đã thêm chức năng "Tính cước vận chuyển". mời những ai quan tâm vui lòng vào địa chỉ: http://dutoanexcel.blogspot.com/ để download và dùng thử. Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của tất cả mọi người
Đàm Văn Khởn
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Web KT
Back
Top Bottom