Dò tìm giá gần với ngày hiện tại

Liên hệ QC
Chào buổi sáng anh HieuCD , anh ra tay giúp em với , em cảm ơn anh nhiều!
 
Vẫn còn thiếu điều kiện :p
hihi ^o^, giờ mới hiểu ý chủ thớt, cảm ơn anh @HieuCD chỉ điểm.

Chào buổi sáng anh HieuCD , anh ra tay giúp em với , em cảm ơn anh nhiều!
Bạn sốt ruột sớm rồi hén! anh em tụi tui còn sốt ruột hơn thế nữa mà! hihi ^o^.
Mã:
H2=IF(SUM((B2=B$1:B1)*(H$1:H1<>"Loại")*IFERROR(MATCH(F$1:G1,F2:G2),)),"Loại","")
Kết thúc bằng Ctrl+Shift+Enter.
Bạn xem file đính kèm. hihi ^o^
 

File đính kèm

  • Test01(DC).xlsx
    12 KB · Đọc: 14
dạ , em cũng hiểu sự nhiệt tình của anh chị và tinh thần của diễn đàn, em ko biết nói gì hơn ngoài "Cảm động và cảm ơn" vì vấn đề này của em là tồn đọng trước tết nhưng cuối năm ko dám làm phiền anh chị trên diễn đàn, Em cảm ơn mọi người rất nhiều
 
Công thức của bạn ưu tiên dòng phía trên, chưa có tham khảo cột A để ưu tiên cho thời gian đặt phòng sớm.
Chà! vụ án này hay đó anh! :)
Theo dữ liệu thì thấy chủ thớt giống như đã sắp xếp sort trước rồi, nhưng theo cách đặt vấn đề của anh thì....hihi ^o^ chắc phải suy nghĩ thêm rồi!
"Đâu cái điền" à nhen!
hihi ^o^
 
Chà! vụ án này hay đó anh! :)
Theo dữ liệu thì thấy chủ thớt giống như đã sắp xếp sort trước rồi, nhưng theo cách đặt vấn đề của anh thì....hihi ^o^ chắc phải suy nghĩ thêm rồi!
"Đâu cái điền" à nhen!
hihi ^o^
Bạn giải thích giùm tại sao dòng 15 và 18 bị loại?DatPhong.jpg
 

File đính kèm

  • Test01(DC).xlsx
    12.2 KB · Đọc: 5
:cc_surrender:! hihi ^o^! giải thích hổng được anh ơi!
như anh @phuocam có bàn đến bài #25, chỉ có cách sort trước cột C, A, thì công thức mới tính đúng. (file kèm)
Còn nếu dữ liệu "vũ như cẫn"! thì hihi ^o^, chịu khó anh em mình suy nghĩ thêm giải pháp khác.
hihi ^o^.
Chỉ cần Sort cột A cũng được mà.
 

File đính kèm

  • DatPhong.xlsx
    12.3 KB · Đọc: 10
Dạ, file em không phải theo dõi thuê phòng khách sạn, mà là theo dõi để sếp phòng họp để tránh trường họp sếp trùng giờ rồicải nhau ah A đặt trước anh B đặt sau mà chiếm phòng trước. Cảm ơn bạn nhiều
 
Không tham gia vì không hiểu chủ Topic muốn làm cái gì? Nhưng nhìn cái hình giống theo dõi thuê phòng khách sạn quá.
Đúng rồi anh! nó đó anh.
Cột đầu là giờ đặt phòng các cột sau là ngày giờ định vào ở.

Chỉ cần Sort cột A cũng được mà.
Hay quá! anh đã giải quyết xong với sort cột A.
Chơi luôn ô H2 đi anh: =IF(COUNTIFS(B$1:B1,B2,F$1:F1,"<="&G2,G$1:G1,">="&F2,H$1:H1,""),"Loai","")
hihi ^o^
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Đúng rồi anh! nó đó anh.
Cột đầu là giờ đặt phòng các cột sau là ngày giờ định vào ở.


Hay quá! anh đã giải quyết xong với sort cột A.
Chơi luôn ô H2 đi anh: =IF(COUNTIFS(B$1:B1,B2,F$1:F1,"<="&G2,G$1:G1,">="&F2,H$1:H1,""),"Loai","")
hihi ^o^
Tôi cũng có thấy H2, nhưng là dòng đầu tiên đặt phòng mà xét "Loại" hay không có quá "lãng phí" không?
Làm công thức từ H3 kéo xuống xong không thèm ngó đến H2. Híc!
 
Tôi cũng có thấy H2, nhưng là dòng đầu tiên đặt phòng mà xét "Loại" hay không có quá "lãng phí" không?
Làm công thức từ H3 kéo xuống xong không thèm ngó đến H2. Híc!
Tâm lý ai cũng ngài ngại khi thấy bị "hổng" 1 dòng, kiểu như "xây chừng" mà chừa "long đền" vậy! cái đó mới phí anh!
hihi ^o^
 
:)Cảm ơn anh HieuCD, anh Ba tê , bạn Mộng Thường, bạn phuocam và tất cả thành viên diễn đàn đã giúp đỡ em một cách nhiệt tình , mọi người vất vả rồi một lần nữa cảm ơn mọi người rất rất nhiều. Cảm ơn....cảm ơn ...!
 
các anh chị cao thủ xem giúp em bài toán này nhé yêu cầu đặt ra là điền < hợp lệ và < loại> vào cột yêu cầu dựa trên điều kiện xét cột phòng và start day, start time, end time nếu trùng phòng trùng ngày và các khoảng giờ bị chéo nhau có nghĩ là cung giờ ngắn nằm trong cung giờ dài hơn mà là người đặt sau thì loại. Các anh chị giúp mình sử dụng bằng công thức nhé em vì mình không rành về vbacảm ơn các anh chị
Do chủ thớt không miêu tả dữ liệu nên khó phân tích công thức.
Tôi hiểu như sau: dữ liệu ở cột A theo lôgíc được nhập theo thứ tự tăng dần. Tức vd. vào ngay 2018-02-05 7:00:00 có người gọi đặt phòng thì ta ghi vào A2. Sau đó có người gọi đặt phòng thì dĩ nhiên dữ liệu ghi vào A3 sẽ là thời điểm sau thời điểm 1. Cột B không nhất thiết tăng dần vì vd. người thứ nhất đặt phòng cho 2018-02-05 13:00:00-23:00:00 và người thứ 2 cho 2018-02-05 5:00:00-12:00:00. Tôi hiểu là khi có 2 đặt phòng có cùng ngày, cùng phòng mà thời gian chung đụng > 0 thì xóa đặt phòng thứ 2 - đặt phòng nằm ở dòng dưới, tức đặt phòng sảy ra ở thời điểm muộn hơn ở cột A.
---------------
Tôi không xem kỹ nhưng thấy có vài chỗ không hiểu trong bài #23. Không hiểu thôi chứ chưa khẳng định sai.
1. Tôi không hiểu tại sao dòng 15 bị loại. Vì trong các dòng trên nó thì chỉ có dòng 14 cùng phòng. Mà ở dòng 14 ta có đặt phòng cho ngày khác. Vậy tại sao dìng 15 bị loại?

2. Ta nhìn vào dòng 10 có Start Date = 06-03-2018 06:30 PM và End Date =06-03-2018 07:00 AM
Tức ai đó đặt phòng từ 18:30 tối đến 7:00 sáng?
Nếu bây giờ tôi sửa thành D10 = 6:30:00 = 6:30:00 AM thì công thức cho là dòng này bị loại. Nhưng tại sao lại bị loại? Vì trong các dòng ở trên thì chỉ có 1 dòng cùng ngày, cùng phòng là dòng 9, nhưng người ta ở trong khoảng từ 06-03-2018 08:00 AM đến 06-03-2018 05:30 PM cơ mà. Hai đặt phòng có xung đột đâu (dòng 9 từ 8:00 đến 17:30, dòng 10 từ 6:30 tới 7:00) mà dòng 10 bị loại?

3. Tôi không xét tiếp.
------------
Có một sự thật là cái lỗi của người khác nó như con voi nhìn rõ mồn một, còn lỗi của bản thân nó như con kiến, nhìn mãi không ra. Vì thế tôi đưa công thức của mình, xin mọi người test.
Tôi làm với cách hiểu dữ liệu như đã nói ở trên (cột A) và cho tập tin ở bài #8, tức không cần có cột Start Date và End Date.
Công thức bình thường cho F2
Mã:
=IF(COUNTIFS(B$1:B1,B2,C$1:C1,C2,F$1:F1,"")=SUMPRODUCT((B$1:B1=B2)*(C$1:C1=C2)*(F$1:F1="")*((E$1:E1<=D2)+(E2<=D$1:D1))),"","Loại")
 
Chỉ cần Sort cột A cũng được mà.
Công thức hay. Nhưng nếu sửa lại thành D3 = 1:00:00 AM, E3 = 8:00:00 AM thì công thức trả về "Loại". Nhưng có thể coi là không xung đột 2 khoảng (8:00:00-17:30) và (1:00:00-8:00:00) và coi dòng 3 là "Hợp lệ"
 
Công thức hay. Nhưng nếu sửa lại thành D3 = 1:00:00 AM, E3 = 8:00:00 AM thì công thức trả về "Loại". Nhưng có thể coi là không xung đột 2 khoảng (8:00:00-17:30) và (1:00:00-8:00:00) và coi dòng 3 là "Hợp lệ"
Chắc phải sửa lại các dấu "<=", ">=" thành "<" và ">".
PHP:
H3=IF(COUNTIFS(B$1:B2;B3;F$1:F2;"<"&G3;G$1:G2;">"&F3;H$1:H2;"");"Loai";"")
Đúng giờ mà không ra thì "uýnh lộn".
 
Chắc phải sửa lại các dấu "<=", ">=" thành "<" và ">".
PHP:
H3=IF(COUNTIFS(B$1:B2;B3;F$1:F2;"<"&G3;G$1:G2;">"&F3;H$1:H2;"");"Loai";"")
Đúng giờ mà không ra thì "uýnh lộn".
Êêê, công thức hay rồi. Nhưng nếu chiếu theo bài đầu tiên của chủ thớt, tức không có 2 cột Start Date và End Date thì công thức sẽ dài hơn.
 
Chắc phải sửa lại các dấu "<=", ">=" thành "<" và ">".
PHP:
H3=IF(COUNTIFS(B$1:B2;B3;F$1:F2;"<"&G3;G$1:G2;">"&F3;H$1:H2;"");"Loai";"")
Đúng giờ mà không ra thì "uýnh lộn".
Đã trót thì trét, công thức của anh nếu xài file bài 8, hổng có 2 cột Start Date và End Date, chỉ cần thêm tí hếu là ra mà, đo bằng "thước" chắc chừng "lóng tay" à anh.
  • Có 2 cột Start Date và End Date, thì:
    • H3=IF(COUNTIFS(B$1:B2;B3;F$1:F2;"<"&G3;G$1:G2;">"&F3;H$1:H2;"");"Loai";"")
  • Không có 2 cột Start Date và End Date, thì:
    • H3=IF(COUNTIFS(B$1:B1,B2,C$1:C1,C2,D$1: D1,"<"&E2,E$1:E1,">"&D2,G$1:G1,""),"Loai","")
hihi ^o^
 

File đính kèm

  • Bài toán về thời gian.xlsx
    16.8 KB · Đọc: 6
Web KT
Back
Top Bottom