Convert Font - Add-in của OverAC

Liên hệ QC
Chào OverAC
làm ơn cho mình hỏi, sao mình Dowload convertfont không được, xin chỉ giáo, cám ơn nhiều
 
Làm sao để tích hợp macro này vào trong Excel luôn vậy? Cứ mỗi lần mình muốn chuyển font thì lại phải double click macro này. Giúp mình nhé! cảm ơn nhiều!!!
 
Mở chương trình này bằng cách nào vậy các bạn, xin chỉ giúp tôi với ???
 
Chuyển Font TCVN3

Các bạn viết Code cho đổi font VNI sang UNI hay quá. Nhưng bọn mình ở Miền Bắc hay dùng TCVN3. Hiện nay, mỗi tháng kết xuất bảng kê thuế từ phần mềm ra file excel có định dạng sẵn font TCVN3, khi vào phần mềm hỗ trợ kê khai thuế nhập từ file thì bị lỗi font. Mình muốn chuyển hai cột tên khách hàng và mặt hàng sang UNI thì hay quá. Các bạn chỉ dẫn với.(Lưu ý là mình muốn dùng hàm chứ không muốn convert e nó làm ảnh hưởng file mẫu của phần mềm kê khai thuế)
Cám ơn trước nhé.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Các bạn viết Code cho đổi font VNI sang UNI hay quá. Nhưng bọn mình ở Miền Bắc hay dùng TCVN3. Hiện nay, mỗi tháng kết xuất bảng kê thuế từ phần mềm ra file excel có định dạng sẵn font TCVN3, khi vào phần mềm hỗ trợ kê khai thuế nhập từ file thì bị lỗi font. Mình muốn chuyển hai cột tên khách hàng và mặt hàng sang UNI thì hay quá. Các bạn chỉ dẫn với.(Lưu ý là mình muốn dùng hàm chứ không muốn convert e nó làm ảnh hưởng file mẫu của phần mềm kê khai thuế)
Cám ơn trước nhé.

Bạn sử dụng UniKey 4.0 hoặc A-Tools của anh TuanVNUNI đấy, có đủ cả, convert font từ các chuẩn khác sang Unicode và ngược lại.

Tải A-Tools tại đây:
http://www.bluesofts.net/Products/AddIns/A-Tools/Index.htm

Tải UniKey 4.0 tại đây:
http://www.unikey.org/forum/viewtopic.php?t=1755
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Bộ gõ Unikey, Vietkey đều có tình trạng này (các bộ gõ khác anh chưa sử dụng). Gởi kèm word VNI bị lỗi này anh mới nhập bằng Vietkey. Nó xuất hiện khi nhập ký tự đầu tiên của từ là nguyên âm hoa có dấu, nhấn Shilf để đánh nguyên âm, buông Shilf bỏ dấu... .


Trường hợp này, có thể giải quyết như sau:
1. Chọn menu Tool - Option
2. Chọn thẻ AutoCorect
3. Bỏ chọn Correct TWo INitial CApital
4. OK
 
Làm sao để tích hợp macro này vào trong Excel luôn vậy? Cứ mỗi lần mình muốn chuyển font thì lại phải double click macro này. Giúp mình nhé! cảm ơn nhiều!!!
Bạn hãy copy file convertfont3.1.xla vào thư mục Add-ins trong ổ C:\Documents and Settings\Administrator\Application Data\Microsoft\Add-ins nhé. Sau đó bạn phải kích hoạt nó bằng cách mở file Excel lên, nhấn vào thẻ Tools, nhấn vào mục Add-ins. Trong ô Add-ins, bạn đánh dấu chọn vào convertfont3.1. Thế là xong.
Không biết có đúng thế không! Phù, lâu ngày quên mất rồi, giờ em đang dùng Vista nên đường dẫn hơi khác một tí.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Mong các bác viết được dưới dạng *dot dùng cho Word nữa. Rất cám ơn các bác vì tiện ích này.
 
Chuyển bảng mã trong Excel và Word

==================================================================
Đây là địa chỉ bản cập nhật mới nhất của công cụ chuyển bảng mã
http://www.giaiphapexcel.com/forum/attachment.php?attachmentid=39198&d=1261587877
==================================================================
Tặng các bạn một Addin nho nhỏ dùng để chuyển đổi bảng mã văn bản dùng cho Excel.
Mình viết lại dựa trên bản dùng cho Word đã viết từ 2003.
Cách cài đặt cho Excel thì giống như Add in thông thường.
Cách dùng:
1. Chọn mã nguồn, đích bằng cách nhấn nút Select Code (Chỉ cần chọn 1 lần giống như Unikey, khi cần chuyển mã khác thì mới phải chọn lại)
2. Chọn vùng cần đổi mã và nhấn Alt+C hoặc Convert trên thanh công cụ.
Tiện thể mình cũng gửi bản cho Word để các bạn tham khảo.
- Hi hi xin góp vui cùng anh em.
Tiện thể, mình còn vài thứ chưa làm được vì bận quá đó là:
* Tự động đoán mã - cái này đoán dựa trên font chữ và kiểu ký tự nhận dạng - thiết kế thuật toán này thì cũng khá phức tạp nhưng rất tiện dụng.
* Tự động chuyển phông chữ hoa, thường - nói chung là dựa vào tên phông chữ và dùng các thuật toán của Nguyên Bình là ổn.
* Tối ưu hơn về tốc độ - về điểm này thì tớ chưa nghĩ ra giải pháp.
* Tự động cài vào Excel Add-in khi mở - cái này thì mình không muốn làm vì sợ các bạn bảo là Virus. - Hihi - mình đã bổ sung thêm tính năng này roài. Nhưng các bạn nhớ là phải để chức năng chạy macro security ở mức medium nhé. Sau khi addin đã chạy, bạn phải kích hoạt nó bằng tay
(Mở một Workbook mới, chọn Tools/Add-ins và nhấn đánh dấu tên Addin là Functions để có thể bắt đầu sử dụng.)
Nếu các bạn muốn thì cùng mình làm tiếp nhé.
Chúc các bạn vui vẻ.
==============================================
P/S: Thành thật xin lỗi các bạn, phiên bản trước convert toàn bộ các cell mà không xác định có công thức hay không. Tôi đã sửa lại lỗi này.
Các bạn có thể xóa addin đó đi và tự cài lại bằng phiên bản kèm theo này hoặc sửa đoạn
Trong thủ tục Sub ConvertRange()
TÌm đến đoạn
If Not IsEmpty(MyCell) Then
Sửa lại thành
If Not IsEmpty(MyCell) And Not MyCell.HasFormula Then
Và thế là xong.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Chao banpaulsteigel
, minh la Khoi. Minh dang xem phan Add-in chuyển mã mà bạn viết. Thật là tuyệt!

Nhưng mà có điều, giả mình chuyển mã từ .vntime sang unicode cho một loạt cell trên excel, nhưng trong vùng này, có chỗ nó là unicode sẵn, có chỗ là .vntime; mình thấy phần chuyển mã vẫn chuyển toàn bộ. Giờ mình muốn, nếu nó là unicode sẵn rồi thì không chuyển nữa. Làm sao để thực hiện nhỉ?

Thank you :)
 
Bản cập nhật chuyển đổi bảng mã trong Excel

Đây là địa chỉ bản cập nhật mới nhất của công cụ chuyển bảng mã
http://www.giaiphapexcel.com/forum/attachment.php?attachmentid=39198&d=1261587877http://www.giaiphapexcel.com/forum/a...7&d=1261908882

Cám ơn bạn Khôi đã quan tâm.
Mình đã sửa lại một chút bảng chuyển mã trong excel, có hỗ trợ tự động đoán mã nhưng do thời gian không nhiều nên code còn nhiều khiếm khuyết.
Tuy nhiên với 3 bảng mã chính TCVN, VNI và Unicode dựng sẵn thì hoat động tàm tạm. Phần chọn Code vẫn chưa ổn lắm nhưng mình chưa có thời gian chỉnh trang.
Chức năng chuyển chữ hoa, chữ thường đã được sửa.
Hi vọng sẽ nhận được đóng góp của các bạn.
Để thay thế bản cũ, xin hãy lưu lại bản cũ để dự phòng và thay bằng phiên bản mới kèm theo đây vào thư mục chứa Addin của Excel nhé.
///
Thành thật xin lỗi vì sự lãng nhách - thực ra bản convertFont của Bình là rất chuẩn mực rồi (ít nhất là bản mới nhất vừa cập nhật mình tải về hôm nay). Hôm trước mình tải về nhưng không biết làm thế nào để sử dụng - vì vẫn nghĩ là phải dùng hàm này hàm nọ. Biết thế từ hôm nọ mình ngồi và sửa bản của Bình thì đỡ quá.
Nhưng không sao - mình sẽ sửa lại bản của Bình một chút cùng với một số cập nhật trong bản của mình sau đó chia sẻ để mọi người cùng sử dụng.
Còn đây là phiên bản cuối cùng có kèm theo công cụ Convert Font của bạn Đỗ Nguyên Bình
http://www.sfdp.net/my_softwares/ex...b_ng_m_ti_ng_vi_t_phi_n_b_n_m_i/download.html
Chúc các bạn vui vẻ và thành công nhé!.
/// Bản mới này có bổ sung thêm phần chuyển đổi lịch âm dương với mã nguồn chuyển từ bản Java của tác giả Hồ Ngọc Đức và VB của Nguyễn Quốc Sản cùng một số thủ tục bổ sung của tôi.
Hàm Lunar2Solar(dd,mm,yyyy) để chuyển từ âm sang dương và Solar2Lunar(dd,mm,yyyy) để làm ngược lại.
Thủ tục CreateCalendar để tạo lịch làm ví dụ!
Chúc các bạn một năm mới đầy niềm vui!
 
Lần chỉnh sửa cuối:
À cho mình hỏi ai có phần mềm chuyển từ Vni-Times sang Unicode trong MS-Word không cho mình xin với. Mình đang làm báo cáo nhưng có sẵn File Font VNI + công thức toán học mình muốn chuyển sang Sang Unicode rùi sửa lại cho nhanh chứ gõ lại lâu quá. mình dùng Unikey nhưng mọi định dạng mất hết và công thức không chuyển được. mong các bạn giúp đở.
 
À cho mình hỏi ai có phần mềm chuyển từ Vni-Times sang Unicode trong MS-Word không cho mình xin với. Mình đang làm báo cáo nhưng có sẵn File Font VNI + công thức toán học mình muốn chuyển sang Sang Unicode rùi sửa lại cho nhanh chứ gõ lại lâu quá. mình dùng Unikey nhưng mọi định dạng mất hết và công thức không chuyển được. mong các bạn giúp đở.

Bạn đang dùng Unikey thì sẵn đó để chuyể Font đi bạn. Bạn nhấn Ctrl+Shift+F6 để mở ToolKit của Unikey; Chọn nguồn là VNI, đích là Unicode. Bạn qua Word chọ vùng cần chuyển Font, Copy>>Ctrl+Shift+F9 để chuyển Font, cuối cùng Paste lại là được bạn nhé.
 
Bạn đang dùng Unikey thì sẵn đó để chuyể Font đi bạn. Bạn nhấn Ctrl+Shift+F6 để mở ToolKit của Unikey; Chọn nguồn là VNI, đích là Unicode. Bạn qua Word chọ vùng cần chuyển Font, Copy>>Ctrl+Shift+F9 để chuyển Font, cuối cùng Paste lại là được bạn nhé.
tiện ích trên cũng có chuyển mã mà bạn xem kỉ lại đi nhé!
 
Cho mình hỏi add-in này có chuyển font chữ Thanhhoa sang unicode được không? Giúp mình với
 
Đã bổ sung thêm tính năng chuyển đổi bảng mã VNI-DÓ

Đây là địa chỉ bản cập nhật mới nhất của công cụ chuyển bảng mã
http://www.giaiphapexcel.com/forum/attachment.php?attachmentid=39198&d=1261587877http://www.giaiphapexcel.com/forum/attachment.php?attachmentid=47025&d=1275811516

Thể theo nguyện vọng của một số bạn, tôi đã bổ sung thêm tính năng chuyển đổi bảng mã VNI-DOS (với các phông chữ có tên giống như các tỉnh của nước ta - thanhhoa, cantho ...vv) sang các bảng mã khác và ngược lại vào Add-in chuyển đổi phông chữ.
Các bạn có thể tải addin này về và xóa bỏ addin functions.xla cũ, thường nằm trong thư mục
C:\Documents and Settings\[Tên người dùng]\Application Data\Microsoft\AddIns
Xin cảm ơn các bạn đã chú ý!
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Cho minh hỏi cái này có dùng được cho office2000 kgông vậy ?
 
Mình chưa thử vụ này nhưng mà có lẽ là không sử dụng được vì trong office2000, hàm replace chưa được tích hợp vào bộ Office - ngày đó mình phải viết thêm một hàm replace.
Nếu có thể đựoc thì bạn nâng cấp lên 2003 đi nhé. Hoặc vài hôm nữa, mình sẽ thử cài office2000 để nghiên cứu lại vậy!
 
Mình chưa thử vụ này nhưng mà có lẽ là không sử dụng được vì trong office2000, hàm replace chưa được tích hợp vào bộ Office - ngày đó mình phải viết thêm một hàm replace.
Nếu có thể đựoc thì bạn nâng cấp lên 2003 đi nhé. Hoặc vài hôm nữa, mình sẽ thử cài office2000 để nghiên cứu lại vậy!
Mình rất cảm ơn ban , cảm ơn nhiều nhé
vì có một số cái mình đã dùng office2000 do làm thô sơ nên qua 2003 chưa chạy dc
(macro) nay thêm cái này mình có tải về dùng nhưng kg dc chỉ cho trên 2003 thôi
vậy phiền bạn nghiên cưu giúp mình 1 cái dùng trên 2000 nhé mình đang rất cần cái này
thank , mong sơm hồi âm
 
Web KT
Back
Top Bottom