Comment trong excel bị lỗi

Liên hệ QC

hathaison

Thành viên mới
Tham gia
29/10/11
Bài viết
14
Được thích
1
Bình thường tạo comment thì sẽ có 1 chấm đỏ phía góc phải và khi ta đưa con trỏ đến ô đó thì commet sẽ xuất hiện vậy mà execel của mình giờ không hiển thị được là sao vậy? Chuột phải vào vẫn thấy có delete comment và edit comment. Khi vào edit vẫn thấy nội dung mình nhập vào nhưng cứ để như thế làm sao biết mình ghi nhớ ô nào mà xem chứ. Có ai biết lỗi này là như thế nào không ạ. Giúp mình với nhé.
 
Bình thường tạo comment thì sẽ có 1 chấm đỏ phía góc phải và khi ta đưa con trỏ đến ô đó thì commet sẽ xuất hiện vậy mà execel của mình giờ không hiển thị được là sao vậy? Chuột phải vào vẫn thấy có delete comment và edit comment. Khi vào edit vẫn thấy nội dung mình nhập vào nhưng cứ để như thế làm sao biết mình ghi nhớ ô nào mà xem chứ. Có ai biết lỗi này là như thế nào không ạ. Giúp mình với nhé.
Nếu bạn sử dụng Excel 2007, 2010 thì chọn nút Office (góc trên bên trái), chọn Excel Options. Tiếp tục, chọn tab Advanced, tại nhóm Display sẽ có tùy chọn cho Comments (For cells with comments, show:) với 3 tùy chọn:
1. No comments or indicators: Không hiện comments và chấm màu đỏ (giống như trường hợp bạn đang mắc phải).
2. Indicators only, and comments on hover: Ẩn comments nhưng hiện chấm màu đỏ.
3. Comments and indicators: Luôn hiện comments và chấm màu đỏ.
Bạn chọn tùy chọn thứ 2 và nhấn OK là được.
Còn nếu bạn sử dụng Excel 2003 thì chọn Tools\Options, chọn tab View. Tùy chọn này nằm tại nhóm Comments.
 
Nếu bạn sử dụng Excel 2007, 2010 thì chọn nút Office (góc trên bên trái), chọn Excel Options. Tiếp tục, chọn tab Advanced, tại nhóm Display sẽ có tùy chọn cho Comments (For cells with comments, show:) với 3 tùy chọn:
1. No comments or indicators: Không hiện comments và chấm màu đỏ (giống như trường hợp bạn đang mắc phải).
2. Indicators only, and comments on hover: Ẩn comments nhưng hiện chấm màu đỏ.
3. Comments and indicators: Luôn hiện comments và chấm màu đỏ.
Bạn chọn tùy chọn thứ 2 và nhấn OK là được.
Còn nếu bạn sử dụng Excel 2003 thì chọn Tools\Options, chọn tab View. Tùy chọn này nằm tại nhóm Comments.

Vẫn không được bạn ơi.
Hình như do file excel bị lỗi ý. có sheet bị có sheet không bị. Hay do comment nhiều quá nên bị như vậy nhỉ! nói chung là buồn hiu!
 
Vẫn không được bạn ơi.
Hình như do file excel bị lỗi ý. có sheet bị có sheet không bị. Hay do comment nhiều quá nên bị như vậy nhỉ! nói chung là buồn hiu!
Tức là bạn "bị" comment không hiện dấu màu đỏ phía trên bên phải của cell sheet này? Còn có sheet khác thì "không bị"?
Vậy bạn gửi file đó lên đây đi.
 
Nếu bạn sử dụng Excel 2007, 2010 thì chọn nút Office (góc trên bên trái), chọn Excel Options. Tiếp tục, chọn tab Advanced, tại nhóm Display sẽ có tùy chọn cho Comments (For cells with comments, show:) với 3 tùy chọn:
1. No comments or indicators: Không hiện comments và chấm màu đỏ (giống như trường hợp bạn đang mắc phải).
2. Indicators only, and comments on hover: Ẩn comments nhưng hiện chấm màu đỏ.
3. Comments and indicators: Luôn hiện comments và chấm màu đỏ.
Bạn chọn tùy chọn thứ 2 và nhấn OK là được.
Còn nếu bạn sử dụng Excel 2003 thì chọn Tools\Options, chọn tab View. Tùy chọn này nằm tại nhóm Comments.
Mình bị lỗi comment khi mở file ra nhiều comment bay xuống dòng khoảng >2000. Nếu kéo bằng tay thì quá mất thời gian, mà làm lại thì cũng lâu. Lỗi này có cách nào sửa nhanh không bạn. Giúp mình, cảm ơn bạn
 
Mình bị lỗi comment khi mở file ra nhiều comment bay xuống dòng khoảng >2000. Nếu kéo bằng tay thì quá mất thời gian, mà làm lại thì cũng lâu. Lỗi này có cách nào sửa nhanh không bạn. Giúp mình, cảm ơn bạn
Vậy là do comment cell khi cell đang được sort hoặc filter rồi. Nên khi clear sort, filter nó nhảy xuống tận dòng đó.
 
Bình thường tạo comment thì sẽ có 1 chấm đỏ phía góc phải và khi ta đưa con trỏ đến ô đó thì commet sẽ xuất hiện vậy mà execel của mình giờ không hiển thị được là sao vậy? Chuột phải vào vẫn thấy có delete comment và edit comment. Khi vào edit vẫn thấy nội dung mình nhập vào nhưng cứ để như thế làm sao biết mình ghi nhớ ô nào mà xem chứ. Có ai biết lỗi này là như thế nào không ạ. Giúp mình với nhé.
Không biết bạn dùng phiên bản nào, nếu 2010 trở lên thì Vào File > Options, cửa sổ Excel Options hiện ra và làm theo hình.

Comment.JPG
 
sửa bằng cách nào vậy ạ
Mình mới được anh/chị chỉ dùng code dưới, sửa lỗi ok rồi,
Bạn có cần nữa thì dùng nha.

Sub Macro1()
On Error Resume Next
Dim Rng As Range, Cll As Range
Set Rng = Cells.SpecialCells(xlCellTypeComments)
For Each Cll In Rng.Cells
With Cll.Comment.Shape
.Top = Cll.Top
.Left = Cll.Left + Cll.Width
End With
Next
End Sub
 
Web KT
Back
Top Bottom