Đăng ký học Excel và VBA cùng GPE tháng 10 - TPHCM

Đăng ký học Excel và VBA cùng GPE tháng 11 - TPHCM

Chuyển đổi file PDF sang file excel

Thảo luận trong 'Hỏi đáp những vấn đề khác' bắt đầu bởi laianhtu, 25 Tháng mười hai 2008.

 1. laianhtu

  laianhtu Thành viên tiêu biểu

  Xin chào các bạn,

  Mình thường đọc các bài viết về tài chính kế toán bằng file có đuôi PDF, mình muốn chuyển đổi số liệu trong file này sang excel để mà sửa đổi, hoặc điều chỉnh theo ý thích thì phải làm sao ? bạn nào có chương trình chuyển đổi file này không ?
  Cái này cũng tương tự như chuyển file PDF sang file Word có đuôi.doc.


  Thanks.
  Anh Tú
   
 2. Po_Pikachu

  Po_Pikachu Po_pikachu@ymail.com

  Lần chỉnh sửa cuối: 14 Tháng ba 2015
 3. Mr.Bjn

  Mr.Bjn Thành viên mới

  Pikachu oi link die roi,
   
 4. Kh Biet

  Kh Biet Cánh hạc đầu đông

  Cám ơn bạn , nhưng cho mình hỏi khi convert xong lỗi font thì sử lý thế nảo nhỉ ? Mình mù tịt loại file này, dốt hỏi chả có người giúp, cho đi tàu suốt luôn, chán mớ đời .
   
 5. ali3340tc

  ali3340tc Thành viên chính thức

  Nếu convert bị lỗi font thì bỏ bản convert đi và dùng phần mềm khác convert lại.
  Có 1 phần mềm là: Fine Reader có thể convert các file dạng ảnh chụp, scan... sang word, excel và có hỗ trợ tiếng Việt. Bạn lên google để search nhé.
   
 6. vanle33

  vanle33 GPE-Ngôi nhà thứ 2

  Mình cũng đã bị trường hợp này. Đơn giản là chọn lần lượt 1 số kiểu font đến khi thấy OK. Hoặc tìm và down font chữ về và add vào C/Windows/font
  Bạn gửi file lỗi font lên xem sao
   
 7. Kh Biet

  Kh Biet Cánh hạc đầu đông

  Cám ơn các bạn đã quan tâm . Mình muốn chuyển file đuôi .pdf dang đuôi .xls để lọc danh sách liệt sĩ mà . Về phần đọc font mình đã giải quyết được bằng FoxitReader431 rồi, bên diễn đàn "tìm mộ liệt sĩ" người ta cung cấp thông tin bằng đủ loại dữ liệu khác nhau, mình định chuyển hết, nếu có thể được về đuôi.xls;các bạn giúp mình với nhé ! mình gửi tạm 1 file để các bạn xem giúp .
   

  Các file đính kèm:

  Lần chỉnh sửa cuối: 19 Tháng năm 2013
 8. vanle33

  vanle33 GPE-Ngôi nhà thứ 2

  Tôi convert và căn chỉnh cho bạn rồi đây
   

  Các file đính kèm:

 9. Bảy Dzõ

  Bảy Dzõ Ngu Excel nhất GPE

  Mình thì dùng máy công ty nên không có các phần mềm để làm chuyện này. Nhưng nhờ các ứng dụng online để làm thì thất rất tốt đó bạn. Bạn thử ở website này nhé (miễn phí hoàn toàn)

  http://www.pdftoexcelonline.com/

  Và mời bạn xem file đính kèm sau khi được chuyển
   

  Các file đính kèm:

 10. Kh Biet

  Kh Biet Cánh hạc đầu đông

  cám ơn Lê văn và bảy DZõ, nhưng máy mình vẫn lỗi font, không hiểu sao nữa , hay phải dò tìm font cho hợp, không dùng font mặc định? bởi mình còn phải chuyển nhiều tập nữa .
   
  Lần chỉnh sửa cuối: 19 Tháng năm 2013
 11. Bảy Dzõ

  Bảy Dzõ Ngu Excel nhất GPE

  Đối với máy mình thì hoàn toàn ko xài font lạ. Excel hiện lên là font Time New Roman và hoàn tất có đầy đủ dấu (cái này xài Unicode nếu ko lầm)...
   
 12. vanle33

  vanle33 GPE-Ngôi nhà thứ 2

  Bạn vào trang này http://fontchu.com/danhmucfont.htm
  down 1 số font theo các bảng mã khác nhau và add đè vào các font trong windows.
   
 13. Kh Biet

  Kh Biet Cánh hạc đầu đông

  mình đã tải font về, nhưng nhiều loại font quá, mình giải nén file timesnewroman.zip nhưng khi copy vào tệp font của windows lại lỗi xung đột, có thể mình sử dụng unicode.exe chăng? Vả lại tập tin để mình tra cứu nặng quá rồi, không biết có cách nào làm nhẹ tập tin không nữa, ý mình muốn sau này vẫn tiếp tục cập nhật thông tin.Thấy dốt mà không sửa được, biết mười mươi mà chịu, ớn cho chút bã đậu trong đầu, thấy kiến thức mới cứ trôi tuột "như nước đổ lá khoai". Lần sau bảo mẹ sinh kiểu khác, đẻ một tên kiểu khác, bực cà mình .
   
  Lần chỉnh sửa cuối: 19 Tháng năm 2013
 14. ali3340tc

  ali3340tc Thành viên chính thức

  Theo ý kiến của tôi thì sau khi convert sang dạng excel, bạn sửa dụng thử một vài phần mềm chuyển đổi giữa các định dạng font từ vn ==> unicode... Hầu hết các máy tính tại các công ty không được cài đặt các phần mềm do vấn đề về bản quyền. Vì vậy tôi thường sử dụng các phần mềm portable để giải quyết vấn đề.
   
 15. Kh Biet

  Kh Biet Cánh hạc đầu đông

  cám ơn bạn, mình cũng đã sử dụng chuyển đổi font TN.FONTVIET-R8.xla nhưng không được, từ trước tới giờ ít khi bị lỗi font nên mình gần như chẳng có chút kinh nghiệm nào . 2 tập tin của bạn vanle33 và Bảy Dzõ rất tốt mà mình không sử lý được, thế mới giận cái thân mình chứ . có lẽ mình đành mày mò theo hướng các bạn gợi ý xem thế nào vậy.
   
 16. vanle33

  vanle33 GPE-Ngôi nhà thứ 2

  1) unicode.exe là gì vậy bạn?. Tôi thì đang sử dụng Unikey vừa dung lượng nhỏ mà không thấy lỗi gì bao giờ.
  2) trong "file timesnewroman.zip" bạn down về có những font có dạng *.ttf không? Hầu hết các font trong C/Windows/Fonts đều có dạng *.ttf đó.
   
 17. Bảy Dzõ

  Bảy Dzõ Ngu Excel nhất GPE

  Vấn đề ở đây tôi cũng không hiểu được vì font Times New Roman luôn có mặc định tồn tại trong các đời của Office (theo như kiến thức của tôi) và nếu cho dù máy bạn ko có các chương trình hổ trợ Unicode thì vẫn xem được một cách hoàn chỉnh (như máy của tôi đang sử dụng). Nhưng đối với máy của bạn Kh Biet thì lại gặp vấn đề. Tới giờ phút này tôi vẫn ko hiểu được nguyên nhân chính của vụ này.
   
 18. Kh Biet

  Kh Biet Cánh hạc đầu đông

  Cám ơn bạn, khi giải nén là các tập tin đuôi *ttf , đúng rồi . Khi mình coppy rồi dán vào thư mục nó xung đột, mình phải đổi đuôi của mấy loại font đó , nó mới chịu . Nhưng khi chạy , lỗi chỉnh tả có vẻ được rồi, nhưng các chữ thiếu có thể do mình tải phần mêm chuyền đổi từ file .pdf không chuẩn. Nếu có thể bạn cho mình xin phần mêm bạn đang sử dụng để chuyển đuôi .pdf sang .xls không ? nếu được bạn gửi cho mình xin vào địa chỉ : Tuanvuxd_tm@yahoo.com.vn
  Mình cám ơn!
   
 19. Bảy Dzõ

  Bảy Dzõ Ngu Excel nhất GPE

  Bạn thử trang online đó chưa nè... tôi xài nhiều lần và thấy chất lượng tốt (khỏi cài mất công hihi)....
   
 20. vanle33

  vanle33 GPE-Ngôi nhà thứ 2

  Bạn dùng cách chuyển đổi online đi. Cũng được mà. Bạn thử chưa?
   

Chia sẻ trang này