Chuyên mục xử lý, gỡ rối code VBA

Liên hệ QC
Status
Không mở trả lời sau này.

ndu96081631

Huyền thoại GPE
Thành viên BQT
Super Moderator
Tham gia
5/6/08
Bài viết
30,703
Được thích
53,930
Đồng hồ đếm ngược:
Em có file:
http://www.mediafire.com/file/brvw4uljyl2d70r/Dong+ho+dem+nguoc.xlsm

Em học được cách tạo đồng hồ đếm ngược từ anh @Thanh Ngoc Pham trên Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=fi5b1iEFrwE
Nhưng có 1 vấn đề là: đồng hồ chỉ chạy khi không có ô excel nào active, khi nhập liệu vào ô cell thì đồng hồ dừng.
Các thầy cô, a/c có hướng nào để xử lý vấn đề này giúp em với ạ: đồng hồ vẫn chạy trong khi thao tác nhập liệu vẫn bình thường.
Em xin chân thành cảm ơn ạ!

P/s: với VBA em chỉ mới biết record macro, đọc hiểu vài code rất đơn giản thôi ạ ~~
 
Upvote 0
Đồng hồ đếm ngược:
Em có file:
http://www.mediafire.com/file/brvw4uljyl2d70r/Dong+ho+dem+nguoc.xlsm

Em học được cách tạo đồng hồ đếm ngược từ anh @Thanh Ngoc Pham trên Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=fi5b1iEFrwE
Nhưng có 1 vấn đề là: đồng hồ chỉ chạy khi không có ô excel nào active, khi nhập liệu vào ô cell thì đồng hồ dừng.
Các thầy cô, a/c có hướng nào để xử lý vấn đề này giúp em với ạ: đồng hồ vẫn chạy trong khi thao tác nhập liệu vẫn bình thường.
Em xin chân thành cảm ơn ạ!

P/s: với VBA em chỉ mới biết record macro, đọc hiểu vài code rất đơn giản thôi ạ ~~

---------------------
Thử file này xem có ổn không anh!
 

File đính kèm

  • Time.xlsm
    24.1 KB · Đọc: 7
Upvote 0
Cám ơn bạn nhiều, nhờ dòng code này mình lại nghĩ thêm được vài cái hay ho nữa

Thử file này xem sao nhé
Lưu ý trong code có đoạn:
Mã:
Public Const s3 = "00:00:15"
Đây là giá trị bắt đầu của đồng hồ đếm ngược. Ở đây tôi đặt nó = 15s, muốn khác hơn hãy sửa lại nhé
 

File đính kèm

  • CountDown_Final.xlsb
    27.9 KB · Đọc: 12
Upvote 0
Em cảm ơn thầy ndu rất nhiều ạ.
Em đã sử dụng được file của thầy rồi a.
(P/s: e không thấy nút thank để cảm ơn ạ)

Mã:
Public Const s3 = "00:00:15"
Đây là giá trị bắt đầu của đồng hồ đếm ngược. Ở đây tôi đặt nó = 15s, muốn khác hơn hãy sửa lại nhé[/QUOTE]
 
Upvote 0
Thử file này xem sao nhé
Lưu ý trong code có đoạn:
Mã:
Public Const s3 = "00:00:15"
Đây là giá trị bắt đầu của đồng hồ đếm ngược. Ở đây tôi đặt nó = 15s, muốn khác hơn hãy sửa lại nhé

Thưa thầy! Thầy giúp em một chút được không ạ?
1. Thầy sửa lại code cho em phần chạy thời gian trên Forum, hiện tại Enter là bắt đầu chạy, nhưng không có phần tạm dừng (như kiểu nút Pause). Em muốn chỉnh nút Enter vừa là nhấn để bắt đầu chạy thời gian và cũng nhấn để làm nút tạm dừng ạ.
2. Lỗi lúc thời gian nghỉ giữa hiệp đang chạy mà nhấn nút cách thì thời gian nghỉ lại chạy lại từ đầu, thầy chỉnh lại cho em là vô hiệu hóa các nút để không ảnh hưởng đến thời gian nghỉ.
3. Nếu số điểm chênh lệch giữa 2 vận động viên (Xanh và Đỏ) là 10 điểm thì vận động viên có số điểm cao hơn sẽ thắng (VD: Xanh 1 điểm - Đỏ 11 điểm, --> Đỏ thắng).
4. Khi vận động viên thắng thì điểm sẽ chuyển sang màu xanh như lúc nhảy điểm ạ.
Em cảm ơn thầy ạ.
---------------
File đính kèm em để phía dưới bài ạ.
 

File đính kèm

  • Bang diem.rar
    213.1 KB · Đọc: 1
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Chúc ae, các bác năm mới 2017 dồi dào sức khoẻ, vạn sự như ý.
 
Upvote 0
Thưa thầy! Thầy giúp em một chút được không ạ?
1. Thầy sửa lại code cho em phần chạy thời gian trên Forum, hiện tại Enter là bắt đầu chạy, nhưng không có phần tạm dừng (như kiểu nút Pause). Em muốn chỉnh nút Enter vừa là nhấn để bắt đầu chạy thời gian và cũng nhấn để làm nút tạm dừng ạ.
2. Lỗi lúc thời gian nghỉ giữa hiệp đang chạy mà nhấn nút cách thì thời gian nghỉ lại chạy lại từ đầu, thầy chỉnh lại cho em là vô hiệu hóa các nút để không ảnh hưởng đến thời gian nghỉ.
Em cảm ơn thầy ạ.
---------------
File đính kèm em để phía dưới bài ạ.
Ủa? File này chạy sao vậy bạn? Tôi mở lên chẳng chạy được gì cả
 
Upvote 0
Xin lỗi thầy, em gửi lại file bên dưới ạ. Mong thầy chỉnh sửa giúp em ạ.
bạn thử thêm khai báo biến này vào đầu module nhe
Mã:
[COLOR=#ff0000]Public BD As Boolean[/COLOR]
thêm đoạn này vào Private Sub DisplayTimer()
Mã:
[COLOR=#ff0000]    Do
        DoEvents
    Loop Until BD = False[/COLOR]
'----------------------
thêm đoạn này vào usedform BangDiem
Mã:
    Case NhacNhoX
        Tinhnhacnho 2
[COLOR=#ff0000]    Case 13[/COLOR]
[COLOR=#ff0000]        BD = Not (BD)[/COLOR]
    End Select
còn cách tính thời gian bạn xem lại he. vì khi ẻnter lại thì nó trừ đi mất mấy giây lúc dừng lại luôn (ví dụ dừng 10s) kh enter chạy lại thì nó trừ mất 10s chứ ko phải trừ 1 giây
có thể chỉnh lại cho nó lấy giá trị của .caption trừ đi được không.
ps: mình còn gà nên không giúp được nhiều. mong code trên giúp được chút gì đó
 
Upvote 0
[Sửa lỗi code chạy 2 lần]

mọi người giúp mình vấn đề này với
cài Addins này vào và thao tác như hình
mục 1 - 2 -3 có thể chọn tùm lum gì cũng được.
nhưng thường hay bị lỗi ở mục như hình
mình có chỉnh khi nhấn vào nút lệnh thì sẽ hiện msgbox lên thông báo
vấn đề thế này
thời gian đầu nhấn thì code chạy và msgbox hiện lên chỉ một lần
nội dung code khi nhấn vào nút lệnh sẽ chạy tại ClassModule
nếu chèn module thì khi chọn 1 lệnh 2 lần sẽ hỏi lại có thay thế không
sau một hồi chèn module xong rồi xóa hết module vừa chèn đi (tức là không còn module nào nữa)

rồi lại thao tác lại thì lúc đó chỉ với một lần nhấn thì code chạy 2 lần (msgbox hiện 2 lần trong 1 lần nhấn) tức là chèn xong, lại chạy 1 lần nữa nên code hỏi có thay thế không? (trong khi trước đó đã xóa module đó đi rồi)
cho mình hỏi lý do vì sao lại bị chạy 2 -3 lần như thế
pass mở file: không có pass (bỏ trống rồi enter)
http://www.mediafire.com/file/n8g9rp9ia65f17m/aaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa.xlam
 

File đính kèm

  • Untitled.jpg
    Untitled.jpg
    28.8 KB · Đọc: 29
Upvote 0
bạn thử thêm khai báo biến này vào đầu module nhe
Mã:
[COLOR=#ff0000]Public BD As Boolean[/COLOR]
thêm đoạn này vào Private Sub DisplayTimer()
Mã:
[COLOR=#ff0000]    Do
        DoEvents
    Loop Until BD = False[/COLOR]
'----------------------
thêm đoạn này vào usedform BangDiem
Mã:
    Case NhacNhoX
        Tinhnhacnho 2
[COLOR=#ff0000]    Case 13[/COLOR]
[COLOR=#ff0000]        BD = Not (BD)[/COLOR]
    End Select
còn cách tính thời gian bạn xem lại he. vì khi ẻnter lại thì nó trừ đi mất mấy giây lúc dừng lại luôn (ví dụ dừng 10s) kh enter chạy lại thì nó trừ mất 10s chứ ko phải trừ 1 giây
có thể chỉnh lại cho nó lấy giá trị của .caption trừ đi được không.
ps: mình còn gà nên không giúp được nhiều. mong code trên giúp được chút gì đó
Em cảm ơn anh!
Có lẽ không ổn anh ạ, em làm như anh hướng dẫn nhưng code chạy vẫn thế không có gì thay đổi cả.
Vấn đề nút Enter ở đây không khác gì nút play khi nhấn vào nó sẽ chuyển sang nút stop ý ạ. Còn để dừng thời gian chạy mà đến lúc chạy lại mà bị trừ đi số thời gian tương ứng khi dừng thì không đúng rồi ạ.
 
Upvote 0
Em cảm ơn anh!
Có lẽ không ổn anh ạ, em làm như anh hướng dẫn nhưng code chạy vẫn thế không có gì thay đổi cả.
Vấn đề nút Enter ở đây không khác gì nút play khi nhấn vào nó sẽ chuyển sang nút stop ý ạ. Còn để dừng thời gian chạy mà đến lúc chạy lại mà bị trừ đi số thời gian tương ứng khi dừng thì không đúng rồi ạ.
vậy bạn xem file nhé
file cao siêu quá nên tui chịu thua, chỉ làm được vậy, còn nút đang thi đấu gì đấy bạn biết sửa ở đâu thì sửa, tui coi mà mù tịt.
 
Upvote 0
vậy bạn xem file nhé
file cao siêu quá nên tui chịu thua, chỉ làm được vậy, còn nút đang thi đấu gì đấy bạn biết sửa ở đâu thì sửa, tui coi mà mù tịt.
Hihi, em còn đuối hơn anh. File này em nhờ bác huuthang_bd làm mà. Em chịu hẳn rồi, nên nhờ cac bác giúp thôi. Anh huuthang_bd không có thời gian nên chưa kịp hoàn chỉnh file. Nhưng thực sự là cảm ơn các anh rất nhiều.
P/s: file a chỉnh thời gian chạy và dừng khi nhấn Enter cũng được đấy chứ ạ. Em thử test có vấn đề gì đâu ạ.??.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Hihi, em còn đuối hơn anh. File này em nhờ bác huuthang_bd làm mà. Em chịu hẳn rồi, nên nhờ cac bác giúp thôi. Anh huuthang_bd không có thời gian nên chưa kịp hoàn chỉnh file. Nhưng thực sự là cảm ơn các anh rất nhiều.
P/s: file a chỉnh thời gian chạy và dừng khi nhấn Enter cũng được đấy chứ ạ. Em thử test có vấn đề gì đâu ạ.??.
đã sửa lại nút "Stop"- "Đang thi đấu", tải file này nhé bạn
 
Upvote 0
Em có học 1 file combobox trên forum và tự làm theo nhu cầu của mình nhưng muốn thêm vào 1 số chức năng nữa là giới hạn vùng thực hiện combobox và khi click vào ô có combobox thì khoảng 0.5s sau nó mới hiện ra để có thể bôi đen và thực hiện 1 số lệnh khác.
Đây là file e làm, các bác giúp em với ạ
 

File đính kèm

  • Ten khan.xls
    45.5 KB · Đọc: 3
Upvote 0
Cảm ơn anh ạ. Chạy có vẻ ổn rồi, nhưng vẫn lỗi phần nghỉ giữa hiệp khi nhấn Enter lại trở lại thời gian nghỉ ban đầu. Chỉnh thế nào đây ạ?
Tôi thêm cho bạn nút tạm dừng (Space) và sửa lỗi nhấn Enter khi đang nghỉ giữa hiệp.
 

File đính kèm

  • Bang diem thi dau vo thuat.xlsm
    65.2 KB · Đọc: 5
Upvote 0
Status
Không mở trả lời sau này.
Web KT
Back
Top Bottom