Đăng ký học Excel và VBA cùng GPE tháng 11 - TPHCM

Đăng ký học Excel và phân tích số liệu cùng GPE tháng 12 - TPHCM

Mua sách "VBA trong Excel - Cải thiện và tăng tốc" tái bản

Chỉnh lại khoảng cách do đánh số tự động trong Word khoảng cách giữa số và chữ rất xa

Thảo luận trong 'MS Word và Các phần mềm soạn thảo văn bản' bắt đầu bởi Dauthivan, 25 Tháng ba 2011.

 1. Dauthivan

  Dauthivan Thành viên tiêu biểu

  Em thấy trong Word chức năng đánh số tự động cũng hữu ích trong trường hợp giúp thao tác nhanh, tuy nhiên nó có nhược điểm là khoảng cách giữa số và chữ rất xa (có nhiều khoảng trống trắng) ví dụ 1)........... về đặc điểm, trong khi đánh thủ công khoảng cách chỉ là một dấu cách thôi 1) về đặc điểm. Vậy ta có cách nào để chỉnh sửa mặc định trong Word hay ít nhất là trong văn bản của ta để nhìn cho nó đẹp được không?
   
 2. MonaLisa7775

  MonaLisa7775 Thành viên hoạt động

  Bạn ui, bạn ngó trên cây thước kẻ ngang đó, bên trái có 1 cái là First line Indent ở trên, 1 cái Hanging Indent ở dưới, bạn kéo cho 2 đứa nhỏ này xích lại gần nhau đi, đừng chia cách nó xa nhau quá.

  Hoặc là bạn vào format Bullet - Numbering, nhấn nút customize, xong cái bạn chỉnh Align at là vị trí cái First line Indent, chỉnh Indent at là cái hanging indent (nhỏ bớt xuống). Nếu 2003 còn có thêm 1 cái là tab space after. Đó là 1 cái tab canh trái, bằng với cái Hanging, bạn cũng phải chỉnh nhỏ xuống theo cái hanging.

  Trong 2007 thì không có format bullet Numbering trên cái ruy băng, nên bạn chịu khó nhấn chuột phải vào cái số thứ tự, chọn Adjust List Indent, và chỉnh như 2003. Tên gọi nó hơi khác nhen, 1 cái là Number position, 1 cái là Text align. Còn cái tab bạn có thể bỏ chọn cái checkbox là khỏi mất công chỉnh.

  Còn muốn mặc định thì bạn phải tạo và lưu 1 cái xì tai (style) mới, làm mất công lắm, mình ghét nên hông thèm làm, bi giờ quên luôn òy.
   
 3. haonlh

  haonlh Thành viên tích cực

  Trong Word 2003 tạo và lưu Style cũng đơn giản thôi.
  Sau khi chỉnh sửa xong 1, bạn nháy chuột vô hộp Style và gõ 1 tên, ví dụ: ds (đánh số) hoặc ds 1 (đánh số 1) (nếu bạn cần nhiều Style đánh số tự động).

  Đặt tên gì là tuỳ và gợi nhớ. Tôi thường dùng n1, n2... (vì đây cũng là biến dạng của Style Normal)
   
 4. nguyenmanhnam

  nguyenmanhnam Thành viên tiêu biểu

  Xem chủ đề này tại trang Quantrimang nhé.

  bạn có thể xem chủ đề này theo đường dẫn sau là bạn hiểu được nó http://www.quantrimang.com.vn/kient...so-thu-tu-ky-tu-dau-dong-tu-dong-MS-Word.aspx
   
 5. phihndhsp

  phihndhsp Thành viên gắn bó

  Theo tôi thì không nên chọn thước kéo, vì nếu văn bản nhiều mà kéo như vậy thì cái ra cái vào không đồng bộ lắm, và không thể chính xác 100%,
  bạn muốn chính xác thì nên vào đây thôi
  Format -> bullest and numbering-> Customize …..-> Tab space after. cho giãn cách bao nhiêu tùy thích
   
 6. prophetqn

  prophetqn Thành viên mới

  Ấn chuột phải vào Numbering -> Adjust list indents -> Chọn level cần chỉnh -> Chọn More góc trái bên dưới -> Follow number with -> Chuyển từ mục Tab xuống Space. Xong ^^!
   
 7. cvcvcv

  cvcvcv Thành viên mới

  Topic rất đơn giản mà hữu ích! Sử dụng word 2007 nhiều mà mầy mò mãi không ra món này! Cảm ơn các bạn nhiều nhé! /-*+/
   

Chia sẻ trang này