Cell đổi màu tự động khi dữ liệu được nhập ở một cell khác trong Excel 2007.

Liên hệ QC

tudo

Thành viên mới
Tham gia
12/7/09
Bài viết
2
Được thích
1
Chào các bạn,

Mình có một file excel được copy trên mạng, mình thấy nó rất hay nhưng mình không biết cách cài đặt công thức như thế nào để ô đổi màu sau khi dữ liệu được nhập.

Ví dụ: khi mình nhập thời gian bắt đầu kế hoạch từ 14 Fed 10 đến ngày 24 May 10, các ô biểu thị ngày tháng không tự động đổi màu, trong khi đó khi mình nhập thời gian bắt đầu kế hoạch từ 14 Sep 09 đến 26 Jan 10 thì các ô biểu thị ngày tháng lại tự động đổi màu.

Xin xem file đính kèm.

Mình không biết phải làm sao, mong các bạn giúp đỡ dùm.

Xin cảm ơn rất nhiều.
 

File đính kèm

  • Doi mau tu dong khi du lieu duoc nhap-Excel 2007.xlsx
    19.2 KB · Đọc: 2,783
re:cell

Chào bạn!
Cái này đơn giản thôi, nó không thay đổi màu sắc vì khi bạn cho vượt quá ngày mà người lập đặt điều kiện. Trong bảng tính của họ lập giới hạn chỉ đến ngày 22/02/2010.
Mình tạo lại điều kiện đến cuối ngày. Bạn tham khảo xem có đúng không nhé!
cest cool!
Bonne chance!
M ko thể nào tải được bài trực tiếp lên diễn đàn. Bản vào đây tải về xem nhé
http://www.4shared.com/file/1174962..._dong_khi_du_lieu_duoc_nhap-Excel_2007-1.html
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Chào bạn tudo !
Mình không xài excel 2007 nhưng thử gởi file bạn tham khảo, sử dụng công cụ Format / Conditional Formatting
Chúc thành công
 

File đính kèm

  • TG_DoiMau.xls
    14 KB · Đọc: 3,052
Chào bạn Haituan và Langthangmang, cảm ơn sự giúp đỡ của hai bạn rất nhiều.

To bạn Haituan: bạn có thể chỉ giúp mình cách thực hiện cài đặt lại điều kiện không? Mình phải chọn ô nào trong bảng tính để thiết lập điều kiện đổi màu, cách thực hiện như thế nào?

Xin cảm ơn bạn rất nhiều.
 
Chào bạn Haituan và Langthangmang, cảm ơn sự giúp đỡ của hai bạn rất nhiều.

To bạn Haituan: bạn có thể chỉ giúp mình cách thực hiện cài đặt lại điều kiện không? Mình phải chọn ô nào trong bảng tính để thiết lập điều kiện đổi màu, cách thực hiện như thế nào?

Xin cảm ơn bạn rất nhiều.

Đối với Excel 2003, bạn chọn trên Menu -> Format > Conditional Formatting ...
tại bảng Format Conditional có ô Condition 1 ...
nói chung là theo cách tôi hướng dẫn thì bạn mở File của Langthangmang ra và chọn vào cell H4, rồi mở Conditional Formatting sẽ thấy ngay công thức bạn ấy làm.
Thân ái.
 
Re:

Trong excel 2007 : bạn làm theo hình ảnh này nhé. có thể làm được bảng tính đó đấy
Bạn chọn ô AB6 hoac AB7:Đúng vạch màu đỏ hoặc vạch màu đen cũng được.
Sau đó bạn vào Home> Condition Formatting> Manage Rule
Tại đây bạn có thể chỉnh sửa được.
Bonne chance!
Bạn có thể xem một số hình mẫu này nhé.
http://www.4shared.com/file/117553417/c07d3750/Format.html
_2__1.html

_2__1.html
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Cho mình hỏi Công thức làm đổi màu trong excel 2003 la gi???
 
Cho mình hỏi Công thức làm đổi màu trong excel 2003 la gi???
Là ở đây nè:
Trích:
Nguyên văn bởi tudo
Chào bạn Haituan và Langthangmang, cảm ơn sự giúp đỡ của hai bạn rất nhiều.

To bạn Haituan: bạn có thể chỉ giúp mình cách thực hiện cài đặt lại điều kiện không? Mình phải chọn ô nào trong bảng tính để thiết lập điều kiện đổi màu, cách thực hiện như thế nào?

Xin cảm ơn bạn rất nhiều.


Đối với Excel 2003, bạn chọn trên Menu -> Format > Conditional Formatting ...
tại bảng Format Conditional có ô Condition 1 ...
nói chung là theo cách tôi hướng dẫn thì bạn mở File của Langthangmang ra và chọn vào cell H4, rồi mở Conditional Formatting sẽ thấy ngay công thức bạn ấy làm.
Thân ái.
 
Cảm ơn đồng bào. Mỗi ngày thêm 1 chút cũng vui.
 
Chào mọi người
Hnay biết đc hộp lệnh Conditional formatting của Excel m thấy rất hay nhưng m thắc mắc ko hiểu tùy chọn Stop if true trong Rules manager có tác dụng gì bởi khi cài đặt CT cho vùng chọn thì nếu true sẽ trả về như m cài đặt còn ko thì thôi chứ nhỉ, kể cả khi có nhiều điều kiện thì phần ko thỏa các đk ấy sẽ vấn giữ nguyên định dạng ban đầu chứ CT ko chạy sang phần này đc
Cảm ơn nhiều nha
 
Chào mọi người,
Mình có move or copy một sheet vào một file excel khác, nhưng khi mình thao tác xong (Tô màu, khung ...) lưu và tắt. Khi mình mở lại thì mọi thao tác mất hết (Khung biến mất, màu chuyển. Mình ví dụ: mình tô màu xanh dương => chuyển sang màu tím...)
Có bạn nào đã gặp trường hợp này chưa, nếu có giải pháp thì hướng dẫn mình với.
Ban đầu tưởng virus diệt, làm lại vẫn xảy ra tình trạng này.
 
Chào mọi người,
Mình có move or copy một sheet vào một file excel khác, nhưng khi mình thao tác xong (Tô màu, khung ...) lưu và tắt. Khi mình mở lại thì mọi thao tác mất hết (Khung biến mất, màu chuyển. Mình ví dụ: mình tô màu xanh dương => chuyển sang màu tím...)
Có bạn nào đã gặp trường hợp này chưa, nếu có giải pháp thì hướng dẫn mình với.
Ban đầu tưởng virus diệt, làm lại vẫn xảy ra tình trạng này.
đưa file lên thì mới biết để sửa cho bạn, cái vụ này nghi là bị style rồi
 
mình muốn tô màu dòng nhưng theo điều kiện trong file đính kèm có được không, mong mọi người giúp đỡ
 

File đính kèm

  • hoi.xlsx
    8.9 KB · Đọc: 54
mình muốn tô màu dòng nhưng theo điều kiện trong file đính kèm có được không, mong mọi người giúp đỡ
Thấy chưa ai giúp bạn nên gửi một đoạn nhỏ bạn tham khảo nhé
Mã:
Sub Tomau()
Dim Sarr, Rng As Range, i As Long
Set Rng = Range("D4:D" & [D65000].End(xlUp).Row)
Sarr = Rng.Value
Rng.Interior.ColorIndex = xlNone
For i = 1 To UBound(Sarr)
    If Sarr(i, 1) <= 10 Then
        Rng(i).Interior.ColorIndex = 6
    End If
Next i
Set Rng = Nothing
End Sub
Nếu chưa biết dùng VBA thì xem video:
https://www.youtube.com/watch?v=nYVhP7Avuj0&feature=youtu.be
 
mình muốn tô màu dòng nhưng theo điều kiện trong file đính kèm có được không, mong mọi người giúp đỡ
Còn một giải pháp nửa là dùng Conditional Formatting.
Chọn vùng dữ liệu cần định dạng (Có thể chọn tùy ý bao nhiêu dòng cũng được, ví dụ trong file tôi chọn B5:D1000, nhớ là chọn bắt đầu từ B5 đến D1000).
Chọn HOME --> Conditional Formatting --> New Ruler sau đó thực hiện như trong hình
Hinh.jpg
 

File đính kèm

  • Hinh.jpg
    Hinh.jpg
    61.9 KB · Đọc: 182
Lần chỉnh sửa cuối:
Nếu dùng trên Excel 2003, thì thực hiện các bước như thế nào..?
 
Các tình iu, giúp mình với, làm sao để có cái dấu tròn tròn xanh - vàng ạ


upload_2017-11-11_10-1-2.png
 
Web KT
Back
Top Bottom