Đăng ký học Excel và VBA cùng GPE tháng 11 - TPHCM

Mua sách "VBA trong Excel - Cải thiện và tăng tốc" tái bản

Công văn gửi các trường học

Thảo luận trong 'Thành viên giúp nhau' bắt đầu bởi nhungle51, 1 Tháng tư 2013.

 1. nhungle51

  nhungle51 Thành viên mới

  Chào các ace!

  Hiện em đang muốn tuyển các công nhân cơ khí ở các trường học mà ko biết cái công văn gửi đến trường như thế nào hết.hii
  Các anh chị nào có mẫu hay cho em tham khảo dc không ạ?
   
 2. hanoiketoan

  hanoiketoan Thành viên mới

  Mình không hiểu lắm , Bạn muốn tuyển dụng công nhân tại các trường đó sao không gửi thư mời hợp tác với bên họ cho nhanh
   
 3. xuan.nguyen82

  xuan.nguyen82 Thành viên tích cực

  Mẫu công văn thì em search google ra 1 loạt mẫu mới.

  Chị chỉ góp ý về cách soạn công văn như sau: (Vì mẫu là mẫu chung thôi, ngôn ngữ soạn thảo là của mình)

  Mỗi công văn chứa đựng 1 chủ đề, nêu rõ ràng và thuần nhất sự vụ
  -Công văn thường viết ngắn gọn, xúc tích

  Nội dung thường có 3 phần:
  -Viện dẫn vấn đề: Nêu rõ lý do tại sao viết công văn. Có thể giới thiệu tổng quát nội dung vấn đề đưa ra...Em nêu lý do là công ty em đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành cơ khí....và muốn hợp tác tuyển dụng, nhận sinh viên mới tốt nghiệp....
  -Giải quyết vấn đề: Đây là công văn đề nghị hợp tác nên nêu lý do xác đáng, lời văn chặt chẽ, cầu thị -EM nêu phương án phối kết hợp giữa 2 bên, hình thức tiếp nhận hồ sơ ra làm sao?...(các vấn đề liên quan đến tuyển dụng)..

  (Tùy từng loại công văn mà có ngôn ngữ riêng, ví dụ công văn từ chối thì dùng từ ngữ lịch sự, công văn đôn đốc thì dùng từ ngữ nghiêm khắc, công văn tiếp thu ý kiến phê bình thì phải mềm dẻo, khiêm tốn...sử dụng văn phong phù hợp từng hoàn cảnh)

  -Kết luận: Phần này viết ngắn gọn, chủ yếu nhấn mạnh chủ đề và xác định trách nhiệm thực hiện (nếu có) Ví dụ như em viết Lời cảm ơn và kính mong nhận được sự hợp tác về........

  (MÀ chị nói thêm chút, lấy nhân sự từ các trường thường là có phí đầu ra của họ và phí đầu vào của em đó. Thường là thế)
   
  Lần chỉnh sửa cuối: 1 Tháng tư 2013
 4. xuan.nguyen82

  xuan.nguyen82 Thành viên tích cực

  Cách truyền thống vẫn dùng là cách viết công văn đề nghị hợp tác + thông tin tuyển dụng của công ty.

  Ngày nay chỉ là 1 "Thư mời hợp tác" đơn giản hơn và cũng đỡ phức tạp hơn.
  Thực ra thì dùng cái nào cũng được.
   
 5. nhungle51

  nhungle51 Thành viên mới

  Em cảm ơn chị nhiều nhé, tại em đăng tuyển dụng bữa giờ ở trên mạng với mấy trung tâm giới thiệu việc làm mấy quận lân cận mà ko tìm được. Nên giờ sếp em bảo làm công văn gửi các trường kỹ thuật nhờ hỗ trợ.
   
 6. xuan.nguyen82

  xuan.nguyen82 Thành viên tích cực

  Về cách thức tuyển dụng và thu hút người lao động:

  Bình thường khi tuyển dụng cần chia ra các đối tượng mình cần tuyển dụng thuộc đối tượng nào? Ví dụ: Lao động có trình độ cao, nhân viên kỹ thuật, lao động phổ thông.....

  Với lao động trình độ chuyên môn cao: Em có thể nhờ người quen giới thiệu hoặc đăng trên Vietnamwork. Hoặc qua trung tâm headhun, nhưng Headhun lấy phí rất cao khi mình tuyển được 1 ứng viên. Em qua VNW là có thể tìm được nhiều hồ sơ ưng ý.
  Với nhân viên công nhân kỹ thuật, hoặc 1 vài cấp bậc trung: Em vào Timviecnhanh. Bình thường nên đăng ký cả năm trên tìm việc nhanh (giá cả năm có hơn 3 triệu thôi, lại được khuyến mại 1 tháng nữa, giờ còn KM không thì chị không biết). Trong tìm việc nhanh cũng có khá nhiều hồ sơ tốt. Nhưng em đừng đợi người ta apply vào thông tin đăng tuyển của mình mà phải chủ động search hồ sơ. (hồ sơ chỉ là tương đối thôi vì hồ sơ có những cái viết rất hay nhưng kết quả thì không như mong đợi, còn có vài trường hợp hồ sơ không đặc biệt lắm thì lại rất OK)

  Với lao động phổ thông: chắc chắn ít khi vào mạng, nên mạng không phải là nguồn thông tin tốt. Em đăng báo giấy mua bán, rao vặt...(chỉ cần đăng loại 10 ô, giá tiền khoảng 800k gì đó) là nhìn được rồi, loại này luôn được ở trang 2 hoặc 3 của tờ báo. Hiện nay mua và bán có báo mạng kết xuất xuống báo giấy nữa đó, in màu). Đối tượng LĐPT họ sẽ dễ tìm thông tin hơn.

  Cách nữa là tờ rơi (ít hiệu quả). Dán thông tin tuyển dụng tại điểm, băng rôn chẳng hạn. (Nhưng cái này dán tại điểm thì dễ bị công an phường "giật" xuống)
  ...
  Và rất nhiều cách khác. Tùy thuộc từng mục đích để áp dụng phương án.

  *Việc em liên kết tuyển dung với các trường thì có nguồn ổn định, nhưng cũng có những trường sẽ mất phí.
  Hoặc có thể có 1 vài trường hợp các trường có phòng Công tác sinh viên có 1 người nào đó sẽ đứng ra lấy nhân sự cho em...

  Khi gửi công văn rồi, em kèm theo thông tin tuyển dụng rõ ràng đầy đủ....và cuối cùng là ngồi phỏng vấn....

  (Nguồn nội bộ vẫn luôn hiệu quả nên em gửi thông tin tuyển dụng trong toàn công ty (gửi email) ai có người quen sẽ giới thiệu giúp)
   
  Lần chỉnh sửa cuối: 2 Tháng tư 2013

Chia sẻ trang này