Cách tạo Pivot Table và các vấn đề liên quan

Liên hệ QC
Vui lòng cho mình hỏi 1 số câu hỏi liên quan đến pivot:

1- Có cách nào copy label (từ dòng trên xuống dòng dưới) thay vì dùng merge label trong option?
2- Mình dùng paste special để lấy nguyên bảng pivot ra 1 sheet khác nên không tự update dữ liệu được, vậy có cách nào lấy nguyên bảng pivot ra 1 sheet khác và khi pivot thay đổi dữ liệu thì sheet này sẽ tự động update giá trị theo?
3- Mình có xem qua hàm getpivotdata nhưng vẫn chưa biết cách làm, nhưng theo mình nghĩ có phải hàm này chỉ dùng để lấy dữ liệu tổng là chủ yếu? (ý mình là có thể dùng hàm này để giải quyết câu hỏi số 2 của mình không?

Anh chị nào pro về pivot, xin chỉ giáo....
2-Bạn đừng chọn Paste special mà chọn Paste Link thì nó sẽ tự update giá trị theo sheet nguồn.
 
Sao em làm pivot mà nó toàn ra kết quả tổng là 1. Mọi người giúp em với.
 
Sao em làm pivot mà nó toàn ra kết quả tổng là 1.
Bạn xem lại, bạn đang đếm chứ không phải tính tổng. Hãy nhấn chuột phải vào ô bất kỳ trong vùng Data (đang đầy là số 1), chọn Field setting ..., trong hộp thoại hiện ra, chọn lại Sum thay vì Count
 
Mình đang dùng Excel 2003. Pivot Table của mình được liên kết với một Database trong SQL. Mỗi khi Refresh Excel nó lại hỏi là Do you want to replace the destination cell ....Yes or No Chọn Yes để nhận dữ liệu mới. Hồi trước mình có sử dụng trong Table Option của Pivot Table có chọn Replace.... và khi refresh data ko bị hỏi như vậy nữa. Nhưng giờ sao không thấy nhỉ? Có bạn nào biết cách khắc phục không? Để khi Refresh Database khôgn phải Click chọn Yes mà Database tự fill luôn vào Pivot Table?
 
Câu cảnh báo đó chỉ xuất hiện khi nào mà sau khi refresh, kích thước của bảng pivot table lớn lên, có thể đè lên dữ liệu khác nằm bên dưới, hoặc bên phải của nó. (nhất là bên dưới)

Vậy bạn nên để bảng Pivot table riêng ra 1 nơi, cách xa những dữ liệu khác.

Còn nữa, trong Pivot Table Option, đâu có cái nào có chữ replace?
 
Thì đó, hồi trước tôi lôi Database ra một sheet, Pivot Table ở một sheet thì khi Refesh ở sheet Database sau đó bạn có hướng dẫn là ăn gian cái sự kiện Auto Refresh đó . Nhưng để thế không tiện vì Sheet chứa Database đó sẽ không còn đủ Row chứa do dữ liệu lớn. Nên tôi dùng Pivot Table liên kết trực tiếp với Database ở SQL luôn. Bảng Pivot đó tôi để ở một Sheet hoàn toàn không có dữ liệu khác. Cái chữ Replace đó có thể ở chỗ Import Database, có thể tôi nhớ nhầm. Có cách nào để nó ko hỏi thế khi Refresh không bạn PTM?
 
Bạn còn nhớ cách ăn gian đó không? Thêm vào đầu code và cuối code 2 dòng lệnh như sau sẽ không còn bị cảnh báo nữa:
[highlight=vb] Sub PVRefresh()
Application.DisplayAlert = False
' ............... (Your code to refresh)
Application.DisplayAlert = True
End Sub[/highlight]
 
Hỏi về pivottable

Ca_dafi ơi. Khi dùng Pivot, mình muốn bỏ chữ sumof thì phải làm sao. Nếu mình chạy trên file của bạn thì không sao. Nhưng nếu mình tự làm thì nó lộn xộn lắm. Chỉ cho mình cách làm với
 
Bạn click chuột phải vào ô chứa Sum Of,chọn Field Settings.. trong mục name bạn nhập cụm từ mà bạn thích nhé
 
Chào cả nhà, cho em hỏi chút:
- Mình muốn lập báo cáo tổng kết vật của một số tháng nào đó trong năm ==> mình move field "Thang" vào Report Filter. Nhưng khi in ra, trên báo cáo hiện cả cái hình tam giác sổ xuống của filter này xấu lắm, làm sao để ẩn cái report Filter trên table đi đc ta?
- Làm sao để đưa cột "Ghi chú" (dữ liệu text) ra ngoài cùng bên phải, vì Raw labels mặc định nằm bên trái.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Có bạn nào hay dùng tính năng Multiple consolidation ở PV không. Hãy chia sẻ kinh nghiệm trên diễn đàn đi. Vì cái này cũng hữu ích nhưng ít thấy đề cập quá!
 
Có bạn nào hay dùng tính năng Multiple consolidation ở PV không. Hãy chia sẻ kinh nghiệm trên diễn đàn đi. Vì cái này cũng hữu ích nhưng ít thấy đề cập quá!

Bạn xem ngay trong topic này, bài 30, của ttphong2007. Có cả hình minh họa và file mẫu.
 
Chào các anh chị ! Em cũng mới tập tành cái Pivot Table nên còn mơ màng nhiều lắm !

Em đang làm cái Pivot table nhưng bị vướng chỗ này :

pivot.jpg


- Thứ nhất là cái cột lãi suất . Em đã định dạng rồi bỏ AutoFormat Table rồi nhưng khi Refresh lại thì cứ bị mất đi phần phân. Híc ! Em mò hoài mà hổng ra &&&%$R &&&%$R
- Em đã có 1 mảng các chỉ tiêu rồi ! Nhưng có cách nào để em có thể lấy được danh sách các lãi suất tương ứng của từng chỉ tiêu không ạ !

Ví dụ khi chạy đến chỉ tiêu A111 thì sẽ phát hiện ra được 3 mức lãi suất như trên 2, 3, 4 .

Em đang kẹt quá ! Mong các anh chị giúp dùm &&&%$R&&&%$R
Em xin cảm ơn nhiều !
 
Em đang làm cái Pivot table nhưng bị vướng chỗ này :
- Thứ nhất là cái cột lãi suất . Em đã định dạng rồi bỏ AutoFormat Table rồi nhưng khi Refresh lại thì cứ bị mất đi phần phân. Híc ! Em mò hoài mà hổng ra &&&%$R &&&%$R
http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?t=13472
Bạn click chuột phải lên Pivotable và chọn Table Option.
Sau đó bỏ chọn AutoFormat Table là xong.
PivoteTable2.png





- Em đã có 1 mảng các chỉ tiêu rồi ! Nhưng có cách nào để em có thể lấy được danh sách các lãi suất tương ứng của từng chỉ tiêu không ạ !

Ví dụ khi chạy đến chỉ tiêu A111 thì sẽ phát hiện ra được 3 mức lãi suất như trên 2, 3, 4
Em đang kẹt quá ! Mong các anh chị giúp dùm &&&%$R&&&%$R
Bạn phải gửi file lên thì mới biết đường mà giúp chứ bạn.
 
Bạn click chuột phải lên Pivotable và chọn Table Option.
Sau đó bỏ chọn AutoFormat Table là xong.
moz-screenshot.jpg

Em đã bỏ rồi mà ! &&&%$R&&&%$R !~ Thế mà vẫn bị ! Híc híc
pivot.jpg


Bạn phải gửi file lên thì mới biết đường mà giúp chứ bạn.
Em gửi file kèm theo ! Anh xem giúp em với ! Em định làm trong code chạy các vòng for ! Nhưng như vậy thì khó lấy ra quá :(
 

File đính kèm

  • TinhChenhLechLaiSuatDauVaoDauraTheoCoCauNguon.zip
    51.8 KB · Đọc: 95
1. Thì đây! Bạn refresh thử xem! Bỏ check rồi thì phải vào Format lại chứ bạn! Format hiện giờ của nó đâu phải là dạng thập phân đâu!
2. Có phải ý bạn như thế này không? Xem file đính kèm nhé!
 

File đính kèm

  • TinhChenhLechLaiSuatDauVaoDauraTheoCoCauNguon.zip
    32.2 KB · Đọc: 138
Lần chỉnh sửa cuối:
ý ! mà em quên !
Như hình sau
pivot.jpg


Vì cái lãi suất biến thiên lung tung nên em không có được 1 mảng cố định lãi suất nào cả trong chương trình. Vì em định lợi dụng hàm GETPIVOTDATA để lấy các số dư cuối của chi tiêu + lãi suất + số TK . Mà lãi suất bị biến thiên nên khó đoán quá . Hic hic !

Hay là em dùng ba vòng for lồng nhau >_<
Anh có kinh nghiệm tường hợp này giúp em với !
 
Vì cái lãi suất biến thiên lung tung nên em không có được 1 mảng cố định lãi suất nào cả trong chương trình. Vì em định lợi dụng hàm GETPIVOTDATA để lấy các số dư cuối của chi tiêu + lãi suất + số TK . Mà lãi suất bị biến thiên nên khó đoán quá . Hic hic !

Hay là em dùng ba vòng for lồng nhau >_<
Anh có kinh nghiệm tường hợp này giúp em với !

1. Bạn nói rõ cái hình đó bạn muốn gì được không? Nhìn vào hình đó mình không biết bạn muốn gì cả?
2. Mảng cố định lãi suất là sao!? bạn muốn trích xuất mảng này như thế nào?
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Em đã tìm ra cách cấu hình Pivot cho dễ bóc tách số liệu em cần thiết rồi anh ạ ! Cảm ơn anh nhiều !

Đành phải lập trình trong VBA vậy >_< !

Ý của em là muốn lấy được 1 mảng hoặc chuyển dữ liệu từ Pivot sang 1 sheet mới mà dữ liệu dạng :
Cột Mã chỉ tiêu | Cột lãi suất | Số TK | cột số món | Cột số dư

Ví dụ :
A111 | 2.50 | 421101 | 51 | 165.235.236
A111 | 3.00 | 421101 | 35 | 235.569.266
A111 | 3.00 | 421104 | 39 | 356.266.325
.....
ấy mà !
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
- Chào anh ptm0412, anh vui lòng anh em hỏi thăm xem có cách nào để lọc dữ liệu từ ngày đến ngày không, em cũng đã tìm hiểu nhiều nhưng không được, mong anh vui lòng giúp đỡ.

cảm ơn anh
 
Web KT
Back
Top Bottom