Đăng ký học Excel và VBA cùng GPE tháng 10 - TPHCM

Đăng ký học Excel và VBA cùng GPE tháng 11 - TPHCM

Cách sửa ngày tháng năm

Thảo luận trong 'Hỏi đáp những vấn đề khác' bắt đầu bởi nanhtrang1211, 23 Tháng mười hai 2008.

 1. nanhtrang1211

  nanhtrang1211 Thành viên mới

  Mấy bạn chỉ mình với,cách chỉnh ngày tháng ấy,mình vào mà không chỉnh được.Cụ thể:format->cells->number->date nhưng nó vẫn hiện tháng trước cái này do máy hay do trong excel hả mấy bạn.Nên khi mình định dạng dd/mm/yyyy nó không xác định được->mình không giải được các bài có ngày tháng hic!Mình cảm ơn trước&&&%$R
   
 2. solomon2211

  solomon2211 Thành viên tích cực

 3. volga

  volga Thành viên tiêu biểu

  Như thế bạn phải vào control panel / Regional and languge option mà chỉnh lại
  nhấp đúp vào costum tìm đến date mà chỉnh vào đó bạn sẽ thấy dd/mm/yyyy
  Thân
   
 4. cop_kh

  cop_kh Hôm qua em đến trường...

  Điều đầu tiên bạn phải xác định đúng ngày tháng mình gõ hay không? Việc gõ ngày trước hay tháng trước bạn phải vào Control Panel>>Regional ang language option để quy định. Còn trong Excel bạn muốn ngày trước hay tháng trước thì vào Format->cells->number->Custom để chọn, Vd ngày/tháng thì gõ dd/mm. Vậy nhé bạn.
   
 5. Po_Pikachu

  Po_Pikachu Po_pikachu@ymail.com

  Nếu bạn không muốn chỉnh sữa Regional and Language Option thì có thể dùng Format Cells để chỉnh sữa. Nhưng chỉ được định dạng ngoài thôi! Còn cách nhập liệu vẫn là Tháng/Ngày/Năm. Bạn nhập vào ô A1 Tháng/Ngày/Năm thì Excel sẽ tự hiểu và canh lề phải cho ngày này. Rồi bạn chọn Format Cells -> thẻ Number -> chọn mục Custom -> nhập vào ô Type: dd/mm/yyyy -> OK. Vậy phần hiển thị sẽ được như ý nhưng lúc nạp vào vẫn là Tháng/Ngày/Năm nếu không Excel sẽ xem nó như là 1 text đó. Và sẽ không sữ lý được dữ liệu thời gian đâu! Thân.
   
  Lần chỉnh sửa cuối: 14 Tháng ba 2015
 6. solomon2211

  solomon2211 Thành viên tích cực

  Cốt lõi là bạn phải nhập đúng kiểu để có thể biết bản chất là ngày. còn hiển thị chỉ là hiển thị thôi. việc tính toán dựa vào bản chất. Giống như người con trai mà trang điểm và giả dạng là con gái. Nhưng CMND vẫn là con trai thôi.
   
 7. tinpkk

  tinpkk Thành viên hoạt động

  Còn bạn muốn luôn hiện địa danh, ngày tháng theo hệ thống máy của bạn: giả sử tại ô A3 chọn Format Cells -> thẻ Number -> chọn mục Custom -> nhập vào ô Type như sau ( ví dụ): " Hà Nội ngày " dd" tháng" mm" năm" yyyy
  Sau đó tại ô A3 bạn nhập công thức = TODAY()
  End.
   

Chia sẻ trang này