Cách để định dạng ngày tháng năm

Thảo luận trong 'Hàm và công thức Excel' bắt đầu bởi DOOSANTHANHCONG, 17 Tháng tám 2012.

 1. DOOSANTHANHCONG

  DOOSANTHANHCONG New Member

  DEAR ALL,

  Các Mem cho mình hỏi có cách nào để định dạng ngày tháng năm (VD: 16/08/2012) mà khi mình mở file excel ở các máy tính khác sẽ không bị lỗi chuyển sang định dạng ( August 16 ,...) bảo mình với.

  Các báo cáo ở trong máy mình thì mình để 1 kiều nhưng khi down xuống 1 máy bất kỳ nó sẽ nhảy sang định dạng khác rất khó chịu (lại phải sửa lại mà có nhiều người không biết sửa nữa)

  Mọi người giúp đỡ mình nhé,

  Thanks and best regard,
   
 2. bebo021999

  bebo021999 Well-Known Member

  Máy khác cài đặt định dạng khác là quyền và ý thích của họ, họ thích Aug 16 mình không can thiệp được. Có chăng là mình chịu khó set định dạng lại thôi.
   
 3. xuan.nguyen82

  xuan.nguyen82 New Member

  Nếu đã là trong công ty thì yêu cầu thống nhất dùng một định dạng ngày tháng. Đặc biệt là những bộ phận liên quan mật thiết tới công việc của mình...
   
 4. DOOSANTHANHCONG

  DOOSANTHANHCONG New Member

  Làm sao mình có thể yêu cầu được sếp để định dạng giống mình chứ. các sếp không cần biết bạn làm thế nào nhưng khi mình gửi mail cho mấy vị ấy thì lỗi định dạng ngày tháng nên họ lại cho là mình làm sai.

  Nếu ai có cách để nó ở định dạng cố định như vậy thì chỉ mình nhé.
  Thanks !!!
   
 5. xuan.nguyen82

  xuan.nguyen82 New Member

  Ban đầu ở công ty mình mỗi người dùng một kiểu định dạng ngày tháng, mà bảng dữ liệu của mình liên quan tới rất nhiều người trong công ty, gửi thường bị ngược ngày tháng. Mình đã trình bày với Ban giám đốc về việc thống nhất dùng định dạng ngày tháng trong công ty, phân tích ra tính tiện ích khi thực hiện việc đồng nhất... Sếp mình thấy hợp lý
  nên đồng ý và yêu cầu IT cài đặt chung 1 định dạng. Và theo định dạng máy của mình vì toàn bộ dữ liệu của mình đã xây dựng từ trước đó... Khi muốn đề xuất bất cứ điều gì với sếp, chúng ta có cách trình bày và thuyết phục hợp lý, có ý nghĩa, thì cũng dễ thôi mà. Đấy là ý kiến đóng góp của mình trong trường hợp không có cách khả thi thôi. Có chăng là copy paste value.
  Hic, các cao thủ giúp bạn ấy vấn đề này đi ạ....
   
 6. ndu96081631

  ndu96081631 Well-Known Member

  Cố định uh? Định dạng kiểu Text là được rồi (nháy đơn 1 phát, xong gõ gì tùy thích)
  Có điều xin nói trước: Định dạng kiểu text có thể sẽ không tính toán được (chỉ NHÌN chơi thôi)
  Nói thêm: Theo kinh nghiệm, tôi nhận thấy có 2 định dạng có thể dùng được và "ăn chắc" luôn đúng với mọi máy tính, đó là:
  - Định dạng kiểu yyyy/mm/dd (năm/tháng/ngày)
  - Định dạng kiểu dd-MMM-yyyy (ngày - tháng bằng chữ - năm)
  Với việc dùng 2 định dạng nói trên, cho dù nó đang ở dạng text thì cũng có thể tính toán dễ dàng
   
  Last edited: 17 Tháng tám 2012
 7. DOOSANTHANHCONG

  DOOSANTHANHCONG New Member

  Thanks mem nha.mình sẽ thử cách đó xem sao.hì hì.nếu còn nghĩ được cách nào khác thì xin cứ chia sẻ nhé.thanks tất cả các mem nhé.
   
 8. idmang

  idmang New Member

  bạn nên dùng kiểu định dạng như sau : =DATE(2012; 7; 27)

  làm thế, bạn chuyển file qua các máy tính khác nhau, định dạng ngày tháng khác nhau cũng ko nhảy từ ngày sang tháng, hay tháng sang ngày.
   
 9. hungkvcu

  hungkvcu New Member

  bạn muốn tất cả nó chuyển về định dạng số thì click chuột phải chọn format Cell=> chọn Date rồi click vào định dạng bạn mong muốn
   

Chia sẻ trang này