Đăng ký học Excel và VBA cùng GPE tháng 10 - TPHCM

Đăng ký học Excel và VBA cùng GPE tháng 11 - TPHCM

Các mẫu đăng ký với cơ quan thuế khi thành lập doanh nghiệp

Thảo luận trong 'Thành viên giúp nhau' bắt đầu bởi tongquangtuyen, 11 Tháng mười một 2011.

 1. tongquangtuyen

  tongquangtuyen Thành viên hoạt động

  Kính chào các Anh/Chị trên Giải Pháp Excel.

  Các Anh/Chị có thể gửi các mẫu cần phải đăng ký với cơ quan thuế khi công ty mới thành lập được không ạ.Em xin chân thành cảm ơn.
   
 2. laianhtu

  laianhtu Thành viên tiêu biểu

  Sau khi có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tiến hành các bước như sau:
  BƯỚC I
  1) Phô tô công chứng hai loại giấy tờ trên khoảng 20 bản (Để dùng dần, khi cần đến đỡ mất công đi phô tô )
  2) Viét giấy giới thiệu cho Nhân viên đến Cục thuế hoặc Chi cục thuế ( Thường các Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài Cục thúế các tỉnh thành phố quản trực tiếp, Chi cục thuế các huỵện , quận không quản lý ); trên GGT ghi rõ đến đăng ký thuế, người mang GGT phải ghi rõ họ tên số Chứng minh thư Nhân dân (còn giá trị pháp luật ), ghi rõ nội dung làm việc với cơ quan thuế (làm thủ trục đăng ký nộp thuế hoặc mua hoá đơn lần đầu….không ghi chung chung )
  3) Tờ khai nộp thúế Môn bài theo mẫu số 01/MBAI ban hành kèm theo thông tư số 60/2007/TT-BTC ngày 14/06/2007 của Bộ Tài chính.
  4) Đơn xin mua hoá đơn lần đầu theo mẫu và hướng dẫn của Bộ Tài chính tại thông tư số 120/2002/TT-BTC ngày 30/12/2002 của Bộ Tài chính. hướng dẫn thi hành Nghị định số 89/2002/NĐ-CP ngày 07/11/2002 của Chính phủ về việc in, phát hành,sử dụng và quản lý hoá đơn.và Thông tư số 99/2003/TT-BTC ngày 23/10/2003 của Bộ Tài chính hướng dẫn sửa đổi bổ sung thông tư số 120/TT-BTC ngày 30/12/2002….. Hiện tại TT153 đã áp dụng kể từ năm 2011, Cty bạn nên đặt in hóa đơn GTGT là vừa vì sắp hết hạn mua Hóa đơn ở cq thuế.
  5) Văn bản xác định trụ sở của doanh nghiệp là hợp pháp ( Nếu là được cấp đất thì phải Quyết định của UBND tỉnh và kèm theo Giấy phép đâu tư; Nếu không có đất khu Công nghiệp thì phải mang hợp đồng thuê nhà …Tát cá các giấy tờ trên nhằm chứng minh cho được là doanh nghiệp có trụ sở xác thực tại Việt Nam
  6) Mang bộ hồ sơ này Cục thuế sẽ cho người xuống kiểm tra, Cán bộ kiểm tra xác nhận vào các loại giấy tờ trên là xong Bước I
  BƯỚC II
  Sau khi làm các thủ tục trên Doanh nghiệp về chuẩn bị
  7) Biển hiệu Công ty: Biển hiệu được kẻ vẽ nghiêm trang dễ đọc,dễ thấy; biển hiệu ghi rõ tên Công ty theo giấy phép, địa chỉ giao dịch, điên thoại, Fax , E-mail….
  8) Nơi treo bển hiệu : Nếu là Nhà xưởng thì ở trước cổng doanh nghiêp, Néu là nhà cho thuê thì đặt trước cửa Văn phòng chính. Nếu là thuê ở nhà cao tầng thì phải có hướng dẫn từ tầng trệt để mọi người nắm rõ.
  9) Sau đó Cơ quan thuế sẽ cử nhân viên xuống kiẻm tra địa điểm , trụ sở kinh doanh, xác lập biên bản doanh nghiệp phải ký tên dống dấu vào biên bản đó ( thời gian trong phạm vi 05 ngày làm việc. Sau khi kiểm tra xét thấy cơ sở đủ điều kiện cơ quan thuế bán sổ mua hoá đơn cho doanh nghiệp.
  Lưu ý: Địa điểm kinh doanh là vấn đề rât nhạy cảm làm việc lần đầu với cơ quan Thuế Doanh nghiệp phải chấp hành đày đủ mọi thủ tục liên quan đến địa điểm doanh nghiệp.

  Còn biểu mẫu bạn có thể liên hệ mình để gửi cho.
   

Chia sẻ trang này