Các câu hỏi về Form trong Excel VBA

Liên hệ QC

Tường_Vi

Thành viên tiêu biểu
Tham gia
19/4/10
Bài viết
482
Được thích
121
Nghề nghiệp
Luôn tìm kiếm một vị trí tốt hơn
Private Sub UserForm_Initialize()
.......................
.......................
.......................
End Sub


Em xin hỏi, sự kiện khí nào mình dùng sự kiện này Initialize

Cám ơn
 
Minh có một File nhập dữ liệu để in hồ sơ xin việc nhưng không biết tạo các lệnh để sử dụng:
1. Thanh trượt: Scroll để chuyển qua lại giữa các hồ sơ với nhau.
2. Button Lùi để xem lại phần nhập liệu trước đó.
3. Button Tới để xem lại phần nhập liệu phía sau.
4. Button Sửa để sửa lại dữ liệu đã nhập trong Form sau khi thêm vào excel. (Button Sửa sẽ Ẩn sau khi Click vào và thay thế bằng Button Lưu)
5. Button Lưu để lưu lại các dữ liệu đã sửa sau khi nhấn Button sửa. (Button này ẩn chỉ hiện sau khi click vào Button Sửa - Sau khi lưu sẽ hiện lại Button Sửa) hi.
Mong các cao thủ giúp đỡ xin chân thành cảm ơn!!
Email của em là: huuphucth@gmail.com mong các huynh đài giúp đỡ gởi về email trên cho em tham khảo xin cám ơn nhiều!!
 

File đính kèm

  • NHAP LIEU HO SO XIN VIEC.xls
    101.5 KB · Đọc: 37
Upvote 0
Mình đang muốn làm một cái userform mà nội dụng drop down theo mục nội dung trước đó. Hiện tại file excel bình thường (đính kèm) thì mình làm được nhưng ko biết đưa lên userform thì làm thế nào. Các bạn giúp mình với. Tks.
2.jpguserform.jpg
 

File đính kèm

  • validation.xlsx
    8.5 KB · Đọc: 12
Upvote 0
Các bác cho em hỏi là em muốn lồng "useform1" vào macro "dieutiet".vậy làm sao để userform nhận biến của macro (trong vòng lặp for và câu lệnh if)
 

File đính kèm

  • Book1.xlsm
    192.5 KB · Đọc: 21
Upvote 0
Sử dụng name range rồi trong thuộc tính của combobox có cái Rowsource, ghi cái name range đó vào là xong.
Mình đang muốn làm một cái userform mà nội dụng drop down theo mục nội dung trước đó. Hiện tại file excel bình thường (đính kèm) thì mình làm được nhưng ko biết đưa lên userform thì làm thế nào. Các bạn giúp mình với. Tks.
View attachment 153152View attachment 153153
 
Upvote 0
Minh có một File nhập dữ liệu để in hồ sơ xin việc nhưng không biết tạo các lệnh để sử dụng:
1. Thanh trượt: Scroll để chuyển qua lại giữa các hồ sơ với nhau.
2. Button Lùi để xem lại phần nhập liệu trước đó.
3. Button Tới để xem lại phần nhập liệu phía sau.
4. Button Sửa để sửa lại dữ liệu đã nhập trong Form sau khi thêm vào excel. (Button Sửa sẽ Ẩn sau khi Click vào và thay thế bằng Button Lưu)
5. Button Lưu để lưu lại các dữ liệu đã sửa sau khi nhấn Button sửa. (Button này ẩn chỉ hiện sau khi click vào Button Sửa - Sau khi lưu sẽ hiện lại Button Sửa) hi.
Mong các cao thủ giúp đỡ xin chân thành cảm ơn!!
Email của em là: huuphucth@gmail.com mong các huynh đài giúp đỡ gởi về email trên cho em tham khảo xin cám ơn nhiều!!

Làm được tất tần tật, kể cả tìm kiếm, trích lọc, tổng hợp theo yêu cầu.

Nhưng không rảnh để giúp được.
 
Upvote 0
Khai báo biến toàn cục, rồi sử dụng biến đó trong form.
Bác có thể hướng dẫn em cụ thể được không ạ ?
Sub dieutiet()
'dieu tiet lu'
Dim i As Integer
Dim k As Object
Dim a As Object
Dim m As Object
Set a = Cells(24, 29)
Set m = Cells(26, 11)
Set k = Cells(3, 11)
For i = 1 To a - 1
lap:
Cells(i + 26, 26).Value = Cells(i + 25, 26).Value + 0.5
Cells(i + 26, 27).GoalSeek Goal:=0, ChangingCell:=Cells(i + 26, 26)
If Cells(i + 26, 25) < Cells(3, 11) Then
Cells(i + 26, 10).Value = Cells(i + 25, 10).Value
'Cells(i + 26, 25).GoalSeek Goal:=k, ChangingCell:=Cells(i + 26, 10)'
UserForm1.Show
Cells(i + 26, 26).Value = Cells(3, 11).Value
Cells(i + 26, 10).Select
With Selection.Interior
.Color = 5287936
End With
End If
End sub

và userform như sau:
(Public i As Integer, k As Object, m As Object)
Private Sub CommandButton1_Click()
If OptionButton1 Then Cells(i + 26, 25).GoalSeek Goal:=k, ChangingCell:=Cells(i + 26, 10)
If OptionButton1 Then Cells(i + 26, 12).GoalSeek Goal:=m, ChangingCell:=Cells(i + 26, 10)
Unload UserForm1
End Sub

cú pháp Userform.show đâu thể chứa biến để excel có thể truyền giống như fuction
 
Upvote 0
Mình muốn tạo 1 userform như hình vẽ và khi bấm lưu thì excel sẽ lưu trữ các thông tin khi sử dụng addin trong các lần tiếp theo. Anh/chị nào giúp em trường hợp này được không ạ.
 

File đính kèm

  • form.png
    form.png
    11.3 KB · Đọc: 102
Upvote 0
Upvote 0
Làm sao gọi form,có listbox dữ liệu từ file khác?

Chào anh chị

Ví dụ: em có
- file1, sheet1: danh sách khách hàng
- File2: gọi form xuất hiện cùng listbox, nhưng làm sao để gọi dữ liệu danh sách khách hàng xuất hiện trên Listbox?

Vậy em phải dụng code khai báo đặt tên mảng Tm1 như nào để listbox trong form.

Theo code của anh SEALAND, nếu mình đứng tại filé, sheet 1 thì dùng đoạn đoạn code sau. Nhưng nếu mình gọi form của file 2, thì mình sửa như nào ạ?

PHP:
Sub NapL()
Dim Tm, Tm1, Dk As String, Cot As Integer, Kieu As Integer
On Error GoTo thoat
If Me.ListBox1.ListCount > 0 Then Me.ListBox1.Clear
Dk = IIf(Me.TextBox1 = "", "*", Me.TextBox1)
Kieu = 11
Cot = 19
Tm1 = Sheet1.Range(Sheet1.[B3], Sheet1.[T65536].End(3).Resize(, 5))
Tm = Filter2D(Tm1, Dk, Cot, Kieu)
Me.ListBox1.List = Tm
thoat:
End Sub
 
Upvote 0
Mạn phép mình làm thế này

Sub dieutiet()
.......................
If Cells(i + 26, 25) < Cells(3, 11) Then
Cells(i + 26, 10).Value = Cells(i + 25, 10).Value
Cells(i + 26, 25).GoalSeek Goal:=k, ChangingCell:=Cells(i + 26, 10)

UserForm1.Show
If OptionButton1 Then Cells(i + 26, 25).GoalSeek Goal:=k, ChangingCell:=Cells(i + 26, 10)
If OptionButton1 Then Cells(i + 26, 12).GoalSeek Goal:=m, ChangingCell:=Cells(i + 26, 10)

Cells(i + 26, 26).Value = Cells(3, 11).Value
Cells(i + 26, 10).Select
With Selection.Interior
.Color = 5287936
End With
.........
end sub

Private Sub CommandButton1_Click()
''If OptionButton1 Then Cells(i + 26, 25).GoalSeek Goal:=k, ChangingCell:=Cells(i + 26, 10)
''''If OptionButton1 Then Cells(i + 26, 12).GoalSeek Goal:=m, ChangingCell:=Cells(i + 26, 10)
Unload UserForm1
End Sub
 
Upvote 0
Em mới tập tọe VBA nên viết code sai tùm lum, không hiểu gán giá trị cho Spin button thế nào mà nó báo lỗi. Mong mọi người giúp đỡ
 

File đính kèm

  • Gan gia tri SpinButton khi Use Form.xlsm
    21.1 KB · Đọc: 7
Upvote 0
Bạn xem đúng ý bạn chưa nhé.
Xin lỗi vì câu hỏi em không rõ ràng lắm, bác sửa dùm em code ngược lại tý là khi ta nhập giá trị Min và Max ở Form thì ô A3 và A4 nhận giá trị đó (file của bác đang là nhập ở A3, A4) và khi cho Spin Button chạy thì cả TextBox và ô A3, A4 cùng chạy
 
Upvote 0
Xin lỗi vì câu hỏi em không rõ ràng lắm, bác sửa dùm em code ngược lại tý là khi ta nhập giá trị Min và Max ở Form thì ô A3 và A4 nhận giá trị đó (file của bác đang là nhập ở A3, A4) và khi cho Spin Button chạy thì cả TextBox và ô A3, A4 cùng chạy
Bạn cho mình hỏi cái này nhé! Bạn sử dụng SpinButton để chi vậy? Theo tôi thì nếu đã sử dụng SpinButton thì dùng textbox để nhập là dư thừa. Vì dụ khi nhập vào TextBox thì SpinButton có thay đổi theo không? nếu thay đổi thì textbox có thay đổi theo SpinButton không? Và SpinButton sẽ tác động vào textbox nào?
 
Upvote 0
Em có Form trang in thế này, nhưng khi in nhiều bộ giống nhau nó không nhận chế độ Collate, mà vẫn bị chế độ in là 112233 chứ không phải 123123. Các bác chỉ giáo em với ạ:
Mã:
Private Sub CommandButton3_Click()Dim p1, p2, i&
p1 = TextBox1.Value
p2 = TextBox2.Value
p3 = TextBox3.Value
If IsNumeric(p1) = False Or IsNumeric(p2) = False Then
tb = MsgBox("So code phai la so.", , "Thông báo")
Exit Sub
End If


If p1 > p2 Then
tb = MsgBox("So code sau phai >= so code truoc.", , "Thông báo")
Exit Sub
End If


If p1 < 1 Or p2 < 1 Then
tb = MsgBox("So code phai >= 1.", , "Thông báo")
Exit Sub
End If


If p1 <= p2 Then
    For i = p1 To p2
    Sheet11.Range("AL2").Value = i
    Sheet11.Range("AO2").Value = "'" & Format(Sheet11.Range("AL2"), "00") & "-" & Sheet11.Range("AS2").Value
     UserForm2.Hide
    ActiveWindow.SelectedSheets.PrintOut From:=p1, To:=p2, Copies:=p3, Collate:=True
    Next
End If
End Sub
 
Upvote 0
Chào mọi người!
Em mới học VB Excel có khó khăn nhờ mọi người giúp. Em tạo 1 Userform trong đó có 1 Multipage và 2 button. Trong Multipage có 1 page, trong đó có 1 Textbox. Khi em ấn nút Add thì sẽ tạo ra page mới (Page2) và copy page cũ (Page1) sang Page2 (Cái này e làm được rồi). Còn phần tại Page2 e muốn đánh số vào Textbox rồi nhấn OK thì giá trị đánh vào Textbox tại Page2 sẽ điền vào ô A1. Làm thế nào để tham chiếu đến cái Textbox trong Page2 mọi người giúp em với.
 

File đính kèm

  • textbox.xlsm
    14.1 KB · Đọc: 18
Upvote 0
Chào mọi người!
Em mới học VB Excel có khó khăn nhờ mọi người giúp. Em tạo 1 Userform trong đó có 1 Multipage và 2 button. Trong Multipage có 1 page, trong đó có 1 Textbox. Khi em ấn nút Add thì sẽ tạo ra page mới (Page2) và copy page cũ (Page1) sang Page2 (Cái này e làm được rồi). Còn phần tại Page2 e muốn đánh số vào Textbox rồi nhấn OK thì giá trị đánh vào Textbox tại Page2 sẽ điền vào ô A1. Làm thế nào để tham chiếu đến cái Textbox trong Page2 mọi người giúp em với.

Xem ở đây: http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?119348-Tham-chiếu-đến-TextBox
 
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom