Đăng ký học Excel và VBA cùng GPE tháng 10 - TPHCM

Đăng ký học Excel và VBA cùng GPE tháng 11 - TPHCM

Biểu đồ, đồ thị trong Excel

Thảo luận trong 'Excel và Các Biểu Đồ' bắt đầu bởi PhanTuHuong, 26 Tháng tám 2006.

 1. PhanTuHuong

  PhanTuHuong Excel & AutoCad & VBA

  Tôi thấy chưa thấy ai đề cập đến Biểu đồ, đồ thị trong Excel. Đây cũng là vấn đề cũng rất hay, đề nghị mọi người cùng tham gia xây dựng.
   
 2. yeudoi

  yeudoi Moderator Staff Member

  Đúng mình cũng đồng ý với PhanTuHuong về vấn đề nầy đây cũng là một vấn đề rất quan trọng trong excel. Có nhiều trang web xây dựng biểu đồ như một chuyên mục riêng biệt và rất hay.Mình nghĩ nên có một mục như thế nào đó để thảo luận về vấn đề này.
   
 3. PhanTuHuong

  PhanTuHuong Excel & AutoCad & VBA

  Biểu đồ quan hệ tọa độ XY (scatter)

  Tôi xin giới thiệu file kèm theo, không rõ đã post lên chưa? :-=

  Hy vọng sẽ giúp được phần nào các bạn quan tâm.
   

  Các file đính kèm:

 4. hoangaccounting

  hoangaccounting Thành viên danh dự

  Cách vẽ một biểu đồ trong Excel

  Hình minh họa:
  [​IMG]

  Sau khi nhập bảng dữ liệu bạn có thể click chọn vùng dữ liệu muốn tạo biểu đồ hoặc chỉ cần chọn một ô bất kỳ trong vùng này sau đó vào trình đơn Insert ---> Chart hoặc click biểu tượng Insert Chart trên thanh công cụ để mở trình hướng dẫn tạo biểu đồ Chart Wizard. Ở bảng Standard Types bạn tìm chọn loại biểu đồ trong khung Chart Type và chọn dạng biểu đồ trong khung Chart sub-type sau đó click nút Next để sang bước thứ 2.

  [​IMG]

  Ở bước này bạn cần xác định biểu đồ sẽ được vẽ theo dòng hay theo cột nếu ko có gì thay đổi ở vùng dữ liệu cần vẽ trong khung Data range bạn click nút Next để sang bước thứ 3 hoặc click mở khung Data range để chọn lại vùng dữ liệu nếu Excel tự động chọn vùng không đúng vùng bạn muốn tạo biểu đồ.
  Ở bước thứ 3 có rất nhiều thông số cần lập như nhập tiêu đề cho bản đồ trong khung Chart title. Nhập tiêu đề trục x trong khung Category (x) axis. Nhập tiêu đề trục y trong khung Series (Y) axis hoặc trong khung Value (Z) axis. Tùy tùng loại biểu đồ mà sẽ có những tiêu đề khác nhau. Bạn có thể nhập tiếng Việt nhưng lúc này sẽ không hiển thị tiếng Việt. Sau khi tạo được biểu đồ bạn sẽ chọn lại Font để hiển thị Font chữ tiếng Việt sau. Click nút next để chuyển sang bước tiếp theo hoặc click nút back để trở lại hiệu chỉnh ở phần trước.
  Bước thứ 4 có 2 lựa chọn:
  As new sheet: tạo biểu đồ ở một bảng tính mới
  As object in: tạo biểu đồ ở bảng tính hiện hành hoặc ở một bảng tính nào đó trong danh mục được mở trong khung này. Click nút Finish để kết thúc và bạn sẽ có một biểu đồ theo các thông số vừa thiết lập.

  Muốn thay đổi font chữ cho đối tượng nào của biểu đồ bạn click chọn đối tượng đó hoặc click chọn cả biểu đồ và chọn trình đơn Format ---> Selected Chart Area. Trong hộp thoại Format Chart Area click chọn bảng font để chọn kiểu chữ hiển thị. Bảng Patterns giúp bạn chòn màu nền cho bản đồ. Chọn xong click nút ok.
  Ngoài ra các thành phần trong biểu đồ đều được xem như những đối tượng riêng biệt. Bạn có thể click chọn hoặc double click vào từng đối tượng để thay đổi màu sắc cho chúng
  Chúc thành công
  Thân!
   
 5. PhanTuHuong

  PhanTuHuong Excel & AutoCad & VBA

  Để sử dụng các loại biểu đồ, đồ thị thì em nên trình bày có hệ thống. Mục đích và các bước nên chi tiết, rõ ràng.

  Nên phân chia rõ biểu đồ dạng column, bar, XY,... để đi vào từng dạng.

  Chúc em thành công :-= . Có gì thì anh bổ sung cho.
   
 6. nguyenshuichi

  nguyenshuichi Thành viên mới

  Bác cho em hỏi đò thị này vẽ như thế nào ạ? Em đang cần gấp.bác giúp em. Untitled.jpg
   

Chia sẻ trang này