Giải Pháp Excel

Đăng ký các khóa học Excel, VBA chuyên đề tháng 5 cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn

 • 515
 • 1

KHAI GIẢNG LỚP HỌC EXCEL THÁNG 5-6 cùng những ưu đãi mừng Lễ hấp dẫn

Đặc biệt CHỈ ĐẾN THÁNG 5:
 • Giảm 30% khi đăng ký các COMBO sau:
 1. COMBO VBA: VBA Cơ bản - VBA nâng cao - VBA Dictionary
 2. COMBO Hàm: Hàm Dò tìm - Hàm chuỗi, hàm thống kê, hàm mảng
 3. COMBO Trực quan hóa dữ liệu: PivotTable - Name động và Biểu đồ - Data Validation và Conditional Formatting
 • Ngoài ra...

Thông báo về việc tạm ngưng diễn đàn để nâng cấp từ 21g30 ngày 16/4/2018

 • 160
 • 1
Thân gởi các thành viên,

Đêm nay GPE sẽ tiến hành nâng cấp lên phiên bản mới hơn với nhiều chức năng mới.
Để thực hiện việc này, chúng tôi sẽ ngưng hoạt động diễn đàn từ 21g30 đêm 16/4/2018.
Nếu bạn có thể truy cập được vào diễn đàn, nghĩa là chúng tôi đã thực hiện nâng cấp xong.


Thân Ái.
Đại Diện BQT GPE,
OverAC

Lớp học Xây dựng ứng dụng Form bằng VBA - 2 chủ nhật 15 và 22/10 - TPHCM

 • 9,115
 • 5
Thông báo đăng ký lớp học Xây dựng ứng dụng Form
2 chủ nhật (8h30 - 17h) ngày 15 và 22/10

Nhập liệu là một trong những vấn đề đau đầu của bất kỳ nhà quản lý nào vì dữ liệu nhập liệu nếu không tương đồng, không cùng một quy ước chung sẽ tạo nên những đoạn nhiễu và đôi khi chính từ đó khiến cho kết quả từ phân tích và sử dụng nó sai, gây nên những hậu quả nghiêm trọng. Do vậy, VBA cung cấp cho người lập trình cách thức xây dựng Form để tạo nên những Form nhập liệu, hay biểu diễn hỗ trợ bên cạnh những thao tác xử lý VBA tự động.

Qua khóa học này, học viên sẽ học được cách thức để xây dựng 1 Form từ cơ bản đến nâng cao và ứng dụng nó trong công việc từ việc tạo dựng các bảng nhập liệu, danh sách tùy chọn đến các nút bấm theo sự kiện.

Kết thúc khóa học này, học viên sẽ làm được ...

Bài viết: Tạo ứng dụng form hổ trợ tìm kiếm và nhập liệu

 • 5,832
 • 26
Trước đây tôi có làm 1 form hổ trợ tìm kiếm và nhập liệu. Việc tìm kiếm thì dùng AutoFilter, còn sort dữ liệu trên ListBox thì đương nhiên dùng chức năng Sort sẳn có của Excel để làm: Sort trên bảng tính, xong gán dữ liệu từ bảng tính vào ListBox

Cảm thấy cách làm đó tuy đơn giản nhưng không mấy chuyên nghiệp, vả lại tốc độ xử lý cũng không cao!
Như ta đã biết, việc Filter đối với mảng 1 chiều thì đã có hàm Filter giải quyết. Vậy hôm nay tôi viết thêm hàm Filter2DArray nữa là có thể đưa vào ứng dụng với form hổ trợ tìm kiếm và nhập liệu rồi.

Hàm Filter2DArray như sau:

PHP:
Function Filter2DArray(sArray, ColIndex As Long, FindStr As String)
 Dim TmpArr, i As Long, j As Long, Arr, Dic, TmpStr, Tmp
 Set Dic = CreateObject("Scripting.Dictionary")
 TmpArr = sArray
 ColIndex = ColIndex + LBound(TmpArr, 2) - 1
 For i = LBound(TmpArr, 1) To UBound(TmpArr, 1)
  TmpStr = Left(TmpArr(i, ColIndex), Len(FindStr))
  If UCase(TmpStr) = UCase(FindStr) Then...

Bài viết: Tổng hợp dữ liệu từ nhiều file excel vào 1 file không cần mở file

 • 4,916
 • 46
Bài toán đặt ra như sau:

Mình lúc nào cũng sẽ có 5 file dữ liệu (mỗi file khoảng 2000-5000 dòng dữ liệu), download trực tiếp hàng ngày từ server với định dạng định sẵn dưới định dạng .xls (số cột và vị trí cột định sẵn theo mẫu đính kèm là các file CA1, CA2, CA3, CA4, CA5). Mình cần tổng hợp lại 5 file vào 1 file duy nhất (như mẫu đính kèm) trong đó du liệu của các file CA1, CA2, CA3, CA4, CA5 sẽ nối tiếp nhau ghep vào 1 sheet theo đúng cột tương ứng. Để tổng hợp đc mà k cần mở cả 5 file lên là tốt nhất (như kiểu paste link và có linh external data vậy).

Bài toán trên chỉ là một trong những nhu cầu của rất nhiều người về việc làm thế nào để tổng hợp dữ liệu từ nhiều file Excel khác nhau vào chung một file.Để làm được điều này, bạn hãy sử dụng đoạn code sau.

Mã:
Function GetData(ByVal FileName As String, ByVal SheetName As String, ByVal RangeAddress As String...

Bài viết: Align – Bạn đã biết cách căn chỉnh hình ảnh chưa?

 • 2,042
 • 9
Align - Bạn đã biết cách căn chỉnh hình ảnh chưa?


Align là một trong những chức năng đơn giản nhưng vô cùng hữu ích mà Excel cung cấp cho người dùng. Tuy nhiên, có một thực tế là rất nhiều người học Excel, từ những người mới bắt đầu cho đến những người sử dụng lâu năm, không phải ai cũng biết đến chức năng này.

Để cụ thể hơn cho chức năng này, tôi sẽ sử dụng 2 ví dụ đã được nêu ra trong Cafe Excel kỳ 18 vừa được tổ chức. Giả sử tôi có 4 vòng tròn như sau:


Bây giờ tôi muốn đem cả 4 vòng tròn đó kết hợp với nhau đồng tâm để tạo nên hình như sau:Bạn sẽ làm thế nào? Một cách đơn giản thường thấy chính là, bạn sẽ kéo từng vòng tròn nhỏ vào trong vòng tròn lớn và cứ thế canh chỉnh bằng tay cho đến khi bạn cảm thấy là nó đều thì thôi. Sẽ rất tuyệt nếu bạn tự canh chỉnh và nó đều, tuy nhiên việc làm...

Bài viết: Tự động làm mới dữ liệu cho PivotTable

 • 1,732
 • 3
Tự động làm mới dữ liệu cho PivotTable


Làm mới (refresh) dữ liệu là một trong những nhu cầu cần thiết khi sử dụng PivotTable vì khi dữ liệu bạn thay đổi, chỉ khi bạn refresh, ngoài ra PivotTable sẽ không tự động cập nhật giúp bạn dữ liệu mới. Và nhiều khi, bạn ước là có một cách nào đó để PivotTable tự động refresh dữ liệu.

Tuy nhiên, không có một phép thuật nào xảy ra ở đây cả, vì PivotTable được thiết kế nguyên bản… không có chức năng tự động cập nhật dữ liệu mới.

Do vậy, để cập nhật dữ liệu mới, bạn phải luôn tự làm bằng tay bằng cách bấm chuột phải vào PivotTable -> chọn Refresh.Cách thứ hai bạn có thể dùng đến, mang một chút tự động, đó là sử dụng chức năng tự động refresh mỗi khi mở file của PivotTable. Cách này trông có vẻ tốt, nhưng chỉ đến khi bạn tắt file và mở lại. Còn nếu bạn không thực hiện hành động trên, PivotTable của bạn cũng sẽ...

Bài viết: Dùng Conditional Formatting cho địa chỉ tương đối

 • 362
 • 1
Dùng Conditional Formatting cho địa chỉ tương đối


Rất nhiều bạn đã hỏi kyo làm cách nào để áp dụng Conditional Formatting cho địa chỉ tương đối, vì đa số các bài viết hướng dẫn đều hướng về địa chỉ tuyệt đối, chẳng hạn khi thay đổi 1 giá trị ở một ô cố định thì dữ liệu thay đổi hay so sánh dữ liệu với một giá trị cố định nào đó.

Cụ thể hơn, giả sử kyo có tình huống như sau:Bây giờ, kyo muốn dùng Conditional Formatting để tô vàng những khóa học có số điểm kiểm tra nhỏ hơn 5 và kyo sử dụng ngay chức năng Highlight Cells Rules -> Less Than -> Điền số 5 vào. Khá dễ phải không bạn?Nâng cấp lên một chút, bây giờ kyo có một số điểm tiêu chuẩn được thể hiện trong ô E1, ở đây là 7. Và kyo muốn tô vàng tất cả số điểm nhỏ hơn điểm ở E1, kyo cũng chọn như cũ, nhưng thay...

Bài viết: Một số thủ thuật cơ bản cho PivotTable

 • 539
 • 2
Một số thủ thuật cơ bản cho PivotTable


Bạn là người hay sử dụng PivotTable? Bạn muốn học hỏi thêm các thủ thuật để tăng tốc độ sử dụng PivotTable? Bài viết này chính là dành cho bạn.

Thủ thuật 1: PivotTable một PivotTable có sẵn

Đây là một thủ thuật rất được thường dùng khi bạn vừa có một PivotTable lại vừa sử dụng thêm các cột công thức ở bên ngoài. Sở dĩ có trường hợp này là vì khi bạn có một dữ liệu lớn, bạn muốn tận dụng sức mạnh của PivotTable để giúp bạn, chẳng hạn lọc các giá trị duy nhất, tính tổng, đếm,.. cách nhanh nhất nhưng đồng thời bạn cũng cần làm công thức riêng vì PivotTable này chưa đủ đáp ứng nhu cầu của bạn. Và sau đó, bạn lại một lần nữa cần đến tính đa dạng của PivotTable và bạn muốn PivotTable một PivotTable có sẵn.

Giả sử tôi có dữ liệu như sau:Như bạn đã thấy, tôi có một cột công thức ở...

Bài viết: Kết hợp VLOOKUP và INDIRECT trong dò tìm nhiều sheet

 • 3,600
 • 49
Kết hợp VLOOKUP và INDIRECT trong dò tìm nhiều sheet


Đã bao giờ bạn gặp trường hợp giá trị bạn cần có mặt ở nhiều sheet và bạn có nhiệm vụ lấy các giá trị đó để thể hiện trên một sheet Tổng cộng?

Để dễ hình dung, giả sử tôi có dữ liệu chấm công được xuất ra từ hệ thống với cấu trúc ngày tháng năm thể hiện theo từng sheet và cấu trúc dữ liệu của các sheet thì hoàn toàn giống nhau như sau:Và tôi có một sheet Tổng cộng có cấu trúc sau:Bạn có thể thấy yêu cầu của bảng trên hình, đó là tôi muốn thấy được thời gian đi làm của từng nhân viên theo từng ngày. Như vậy chúng ta sẽ làm như thế nào?

Một cách phổ biến, đa phần mọi người đều "cam chịu" làm tay theo từng cột. Điều này có nghĩa là, tôi sẽ viết hàm VLOOKUP cho cột D trước như sau:
...